ญี่ปุ่นเตรียมผ่อนปรนการรับคนเข้าประเทศให้ชาวต่างชาติที่มีวีซ่าผู้มีถิ่นที่อยู่

โตเกียว 21 ส.ค. – ญี่ปุ่นกำลังมีแผนจะผ่อนปรนข้อจำกัดการรับคนเข้าประเทศ อันเนื่องมาจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ให้กับชาวต่างชาติที่มีวีซ่าผู้มีถิ่นที่อยู่ โดยจะเริ่มในเดือนหน้า หลังมีการร้องเรียนเกี่ยวกับความยากลำบากทั้งทางเศรษฐกิจและจิตใจจากมาตรการดังกล่าว


บรรษัทกระจายเสียงของญี่ปุ่นหรือเอ็นเอชเครายงานว่า การอนุญาตให้เข้าประเทศจะอนุญาตให้เฉพาะผู้ถือวีซ่าผู้มีถิ่นที่อยู่ถาวรและวีซ่านักเรียนแลกเปลี่ยน โดยมีเงื่อนไขว่า จะต้องผ่านการตรวจไวรัสและต้องกักตัวเป็นเวลา 14 วัน ซึ่งเป็นนโยบายเดียวกันกับที่ใช้กับพลเมืองญี่ปุ่นที่กลับเข้าประเทศ

ญี่ปุ่นเป็นหนึ่งในประเทศที่เข้มงวดที่สุดในโลกในเรื่องการจำกัดการเดินทางเข้าประเทศ เพื่อต่อสู้กับโรคระบาด โดยไม่เพียงแต่ห้ามนักท่องเที่ยวเท่านั้น แต่ยังห้ามผู้ถือวีซ่าระยะยาวจากกว่า 140 ประเทศด้วย และทำให้ผู้ถือวีซาผู้มีถิ่นที่อยู่ถาวรและวีซ่าระยะยาวอื่นๆ ตกค้างอยู่นอกญี่ปุ่นเป็นจำนวนมาก โดยต้องดำรงชีวิตอยู่อย่างยากลำบากและประสบปัญหาทางการเงิน อันเนื่องมาจากค่าใช้จ่ายสะสมจากการต้องอาศัยอยู่นอกญี่ปุ่น.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ปักธงชัยน้ำท่วมยังวิกฤติ

เขตเศรษฐกิจอำเภอปักธงชัย จังหวัดนครราชสีมา รับน้ำทั้งจากเขื่อนลำพระเพลิง และอำเภอสูงเนิน เริ่มมีน้ำหลากเข้าท่วมตั้งแต่ช่วงเย็นวานนี้

ตลาดอรัญประเทศ น้ำท่วมหนักสุดในรอบ 8 ปี

น้ำท่วมตลาดอรัญประเทศ น้ำท่วมหนักสุดในรอบ 8 ปี หลังจากกลางดึกที่ผ่านมามีมวลน้ำจาก อ.วัฒนานคร ไหลเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชน ในเขตเทศบาลเมืองอรัญประเทศอย่างรวดเร็ว

ข่าวแนะนำ

จุดนนทบุรี ยุติชุมนุม 20.00 น.

ม็อบเคลื่อนขบวนจาก MRT กระทรวงสาธารณสุข ปักหลักไล่นายกฯ และ ผกก.สภ.นนทบุรี ก่อนยุติชุมนุมเวลา 20.00 น. แยกย้ายรอนัดหมายใหม่วันพรุ่งนี้

สระแก้วยังท่วมหนัก อรัญประเทศ น้ำเพิ่มขึ้น

สระแก้วแม้ฝนหยุดแล้ว แต่น้ำยังขยายวงกว้างท่วมเมืองอรัญประเทศ ระดับน้ำเพิ่มขึ้น 50-150 ซม. ขณะที่ อ.ตาพระยา หลายเส้นทางน้ำเริ่มลด