fbpx

แพทย์รัสเซียเร่งช่วยชีวิตผู้นำฝ่ายค้าน

มอสโก 20 ส.ค.- คณะแพทย์ในรัสเซียกำลังเร่งช่วยชีวิตนายอเล็กซี นาวัลนี ผู้นำฝ่ายค้านที่ถูกนำตัวส่งหอผู้ป่วยวิกฤตในไซบีเรียอย่างฉุกเฉินในวันนี้ ตามที่โฆษกส่วนตัวสันนิษฐานว่าถูกวางยาพิษ


โรงพยาบาลในเมืองออมสค์ แคว้นไซบีเรีย เผยว่า คณะแพทย์กำลังพยายามอย่างเต็มที่เพื่อช่วยชีวิตนายนาวัลนีที่หมดสติบนเที่ยวบินที่เดินทางจากเมืองทอมสค์จะไปกรุงมอสโก เครื่องบินต้องลงจอดฉุกเฉินระหว่างทางเพื่อนำตัวส่งโรงพยาบาล แพทย์ยังไม่ได้สรุปการวินิจฉัยและยังไม่มั่นใจว่าเขาถูกวางยาพิษ ขณะที่โฆษกส่วนตัวของเขาเผยว่า แพทย์ได้ให้ยาเพื่อไม่ให้รู้สึกตัวและใช้เครื่องช่วยหายใจ รวมทั้งกำลังตรวจหาสาเหตุอยู่ ก่อนหน้านี้เธอทวีตว่า นายนาวัลนี วัย 44 ปี ทนายความและนักต่อต้านการทุจริตถูกวางยาพิษในน้ำชา เพราะเป็นสิ่งเดียวที่เขาดื่มในช่วงเช้า เธอเผยกับสถานีวิทยุเอคโคออฟมอสโกด้วยว่า มั่นใจว่าเป็นการจงใจ พร้อมกับปัดรายงานของสถานีโทรทัศน์สนับสนุนรัฐบาลเรื่องผลการตรวจพบร่องรอยของการเมาสุราว่าเหลวไหล ด้านแหล่งข่าวด้านการรักษากฎหมายแสดงความสงสัยว่า อาจเป็นสิ่งที่นายนาวัลนีดื่มหรือรับประทานไปเมื่อวันก่อน

นักวิเคราะห์การเมืองคนหนึ่งมองว่า ผู้นำฝ่ายค้านรัสเซียสร้างศัตรูไว้เยอะจากการเกาะติดเปิดโปงการทุจริต หลายคนเป็นคนแข็งกร้าว เขาเคยถูกทำร้ายร่างกายมาแล้วหลายครั้ง เช่น ถูกสาดสีย้อมเข้าตาขณะอยู่หน้าสำนักงานของตัวเองในปี 2560 ส่วนเมื่อเดือนสิงหาคมปีที่แล้วขณะรับโทษจำคุกโทษฐานชักชวนคนประท้วง จู่ ๆ เขาก็เกิดอาการคันและใบหน้าบวมเป่ง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อสุดทน คว้าปืนยิงสวนลูกชายคลั่งยาดับ ยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา

พ่อยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา หลังใช้ปืนแก๊ปยิงลูกชายวัย 37 ปี คลั่งยา ถือมีดจะเข้ามาฟันพ่อ จึงยิงสวนเสียชีวิตบนถนนในหมู่บ้าน ต.ขอนยูง อ.กุดจับ จ.อุดรธานี

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

เร่งล่ามือยิงคาวงข้าว พ่อดับ ลูกสาวเจ็บ ลูกเขยวิ่งเตลิดหาย

เร่งล่าคนร้ายกระหน่ำยิงพ่อวัย 60 ดับคาวงข้าว ส่วนลูกสาวเจ็บ กระสุนปืนเข้าที่แขน ลูกเขยวิ่งหนีกระสุนหายไปยังไม่พบตัว พบประวัติทั้ง 3 คน เคยถูกจับติดคุกข้อหายาเสพติด เมื่อปี 2564

ข่าวแนะนำ

ชาวบ้านโคราชผวา! ดักจับปลาแต่ได้ลูกจระเข้

ชาวบ้านในพื้นที่บ้านสันกำแพง อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา ดักจับปลาในอ่างเก็บน้ำ แต่ได้ลูกจระเข้มาแทน ผู้ใหญ่บ้านฝากเตือนประชาชน หากจะลงไปหาปลาและเก็บผักในอ่างเก็บน้ำ ให้ระมัดระวัง

น้ำท่วม อ.แม่สาย กลับสู่ภาวะปกติแล้ว

อธิบดีกรมชลประทานเผย ระดับน้ำแม่น้ำสายที่ล้นตลิ่งเข้าท่วม อ.แม่สาย จ.เชียงราย สั่งเร่งระบายน้ำ จนเช้านี้น้ำต่ำกว่าตลิ่งแล้ว ทำให้สถานการณ์น้ำที่หลากท่วมคลี่คลายลง เหลือเฉพาะน้ำที่ท่วมขังพื้นที่ลุ่มต่ำ คาดจะระบายได้หมดใน 1-2 วันนี้

แม่สายท่วมหนักสุดในรอบ 30 ปี เร่งอพยพออกจากพื้นที่ท่วมสูง บางจุดเกิน 2 เมตร

ผ่านมาเกือบ 20 ชั่วโมงแล้ว ที่น้ำทะลักท่วมย่านการค้าและชุมชนบริเวณชายแดน อ.แม่สาย จ.เชียงราย บางจุดน้ำสูงกว่า 2 เมตร ชาวบ้านบอกว่าท่วมหนักสุดในรอบ 30 ปี