เกาหลีใต้เตือนโควิด-19 เสี่ยงระบาดทั่วประเทศ

เกาหลีใต้ 20 ส.ค. – เกาหลีใต้เตือนโควิด-19 อาจแพร่ระบาดไปทั่วประเทศ เมื่อวานนี้มีผู้ติดเชื้อเพิ่มถึง 297 คน ส่วนใหญ่เกี่ยวเนื่องกับโบสถ์หลายแห่งทั้งในและรอบกรุงโซล ทางการขอให้ประชาชนอยู่กับบ้านให้มากที่สุด


เมื่อวานนี้เกาหลีใต้มีผู้ติดโควิด-19 เพิ่มถึง 297 คน ซึ่งเป็นตัวเลขสูงสุดของจำนวนผู้ติดเชื้อภายในวันเดียวนับตั้งแต่เริ่มมีการแพร่ระบาดเมื่อช่วงต้นเดือนมีนาคม และเป็นวันที่หกติดต่อกันที่มีผู้ติดเชื้อเพิ่มเป็นตัวเลข 3 หลัก แหล่งที่มาของผู้ติดเชื้อส่วนใหญ่เกี่ยวเนื่องกับโบสถ์หลายแห่งทั้งในและรอบกรุงโซล ทำให้ทางการต้องออกคำเตือนว่าโรคโควิด-19 อาจจะเกิดการแพร่ระบาดไปทั่วประเทศได้

เวลานี้ทางการร้องขอให้ประชาชนอยู่กับบ้านให้มากที่สุด และขอให้ผู้ที่เข้าร่วมการชุมนุมประท้วงรัฐบาลเมื่อช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา เข้ารับการตรวจหาเชื้อหลังพบผู้ชุมนุม 10 คนติดเชื้อโดยไม่มีความเกี่ยวข้องกับทางโบสถ์ ส่วนยอดผู้ติดเชื้อสะสมทั้งหมดอยู่ที่กว่า 16,000 คน และเสียชีวิต 307 คน. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ปักธงชัยน้ำท่วมยังวิกฤติ

เขตเศรษฐกิจอำเภอปักธงชัย จังหวัดนครราชสีมา รับน้ำทั้งจากเขื่อนลำพระเพลิง และอำเภอสูงเนิน เริ่มมีน้ำหลากเข้าท่วมตั้งแต่ช่วงเย็นวานนี้

ตลาดอรัญประเทศ น้ำท่วมหนักสุดในรอบ 8 ปี

น้ำท่วมตลาดอรัญประเทศ น้ำท่วมหนักสุดในรอบ 8 ปี หลังจากกลางดึกที่ผ่านมามีมวลน้ำจาก อ.วัฒนานคร ไหลเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชน ในเขตเทศบาลเมืองอรัญประเทศอย่างรวดเร็ว

ข่าวแนะนำ

จุดนนทบุรี ยุติชุมนุม 20.00 น.

ม็อบเคลื่อนขบวนจาก MRT กระทรวงสาธารณสุข ปักหลักไล่นายกฯ และ ผกก.สภ.นนทบุรี ก่อนยุติชุมนุมเวลา 20.00 น. แยกย้ายรอนัดหมายใหม่วันพรุ่งนี้

สระแก้วยังท่วมหนัก อรัญประเทศ น้ำเพิ่มขึ้น

สระแก้วแม้ฝนหยุดแล้ว แต่น้ำยังขยายวงกว้างท่วมเมืองอรัญประเทศ ระดับน้ำเพิ่มขึ้น 50-150 ซม. ขณะที่ อ.ตาพระยา หลายเส้นทางน้ำเริ่มลด