fbpx

คืนแรกของการประชุมพรรคเดโมแครตแบบเสมือนจริงมีผู้ชม 19.7 ล้านคน

มิลวอกี 19 ส.ค. – ข้อมูลของนีลเส็นระบุว่า ในคืนแรกของการประชุมพรรคเดโมแครตแบบเสมือนจริงเมื่อวันจันทร์ มีผู้ชมการประชุมผ่านเครือข่ายทีวี 10 แห่งของสหรัฐทั้งหมด 19.7 ล้านคน ลดลงจากการเปิดประชุมเมื่อปี 2559 ที่มีคนดูถึง 26 ล้านคน


การประชุม ซึ่งเดิมกำหนดจะมีขึ้นที่มิลวอกีถูกจัดขึ้นแบบเสมือนจริงเป็นครั้งแรกเนื่องจากการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 นางมิเชล โอบามา อดีตสุภาพสตรีหมายเลขหนึ่งและวุฒิสมาชิกเบอร์นี แซนเดอร์ส อดีตผู้สมัครรับเลือกตั้งชิงตำแหน่งประธานาธิบดีเป็นสองผู้พูดคนสำคัญในการรวบรวมเสียงสนับสนุนให้นาย โจ ไบเดน ผู้ได้รับการเสนอชื่อจากพรรคเดโมแครตให้เป็นตัวแทนพรรคในการลงชิงชัยในศึกชิงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐ และวุฒิสมาชิก คามาลา แฮร์ริส คู่หูที่ลงสมัครชิงตำแหน่งรองประธานาธิบดี โดยในคืนแรกของการประชุมพรรคเมื่อปี 2559 เพื่อเสนอชื่อนางฮิลลารี คลินตัน เป็นตัวแทนพรรค ทั้งนางโอบามาและนายแซนเดอร์สก็อยู่ในคณะผู้พูดด้วย

เรตติ้งของนีลเส็นมาจากคนดูที่รับชมผ่านเครือข่ายออกอากาศและเคเบิล 10 ช่อง ตั้งแต่เวลา 22.00 ถึง 23.15 น. ของคืนวันจันทร์ตามเวลาท้องถิ่นของสหรัฐ โดยไม่รวมผู้ชมออนไลน์และสตรีมมิ่ง ขณะที่ทีมหาเสียงของนายไบเดนระบุว่า ปีนี้มีชาวอเมริกันดูการประชุมพรรคเดโมแครตผ่านทีวีและแพลตฟอร์มดิจิทัล ถึง 28.9 ล้านคน .- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ยินดี ‘เทนนิส’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย

นายกรัฐมนตรี ยินดี ‘เทนนิส พาณิภัค’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย ชี้เป็นรางวัลแห่งความมุมานะ เชิญชวนคนไทยร่วมส่งแรงใจเชียร์นักกีฬาไทยถึงวันที่ 8 ส.ค.นี้

เผาร่างพยาบาลด่านหน้า ติดโควิด-19

เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำร่างพยาบาลสาวที่ติดเชื้อโควิด-19 จากการปฏิบัติหน้าที่ สู่พิธีฌาปนกิจที่วัดบางม่วง จ.นนทบุรี ซึ่งมีญาติและเพื่อนเดินทางมาร่วมพิธีหลายคน

ศบค. รายงานพบ 6 คลัสเตอร์ใหม่ 5 จังหวัด

ศบค.รายงานป่วยใหม่ 14,260 ราย สะสม 481,967 ราย ตายอีก 119 ราย พบ 6 คลัสเตอร์ใหม่ 5 จังหวัด มีโรงงานและโรงเรียน ขณะที่ฉีดวัคซีนแล้ว 15.7 ล้านโดส