สถานการณ์ระบาดโรคโควิด-19 ในกรุงโซลยังน่าเป็นห่วง

โซล 19 ส.ค. – เกาหลีใต้รายงานวันนี้ว่า มีผู้ป่วยโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 รายใหม่ 297 คน ถือเป็นยอดผู้ป่วยรายวันสูงสุดนับตั้งแต่ช่วงต้นเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ท่ามกลางสถานการณ์การระบาดรุนแรงในกรุงโซล


เจ้าหน้าที่สาธารณสุขเกาหลีใต้เผยว่า เกาหลีใต้มียอดผู้ป่วยติดเชื้อรายใหม่อยู่ในหลักร้อยติดต่อกันเป็นวันที่ 6 และมีผู้ป่วยติดเชื้อสะสมทั้งสิ้น 16,058 คน และผู้เสียชีวิต 306 คน อีกทั้งยังระบุว่า พบผู้ป่วยติดเชื้อส่วนใหญ่ในกรุงโซลและพื้นที่รอบกรุง ส่งผลให้เกิดความกังวลว่า การแพร่ระบาดจะขยายออกไปเป็นวงกว้างในเมืองหลวงที่มีประชากรกว่า 25 ล้านคนหลังพบการระบาดเป็นกลุ่มก้อนเล็ก ๆ ด้านทางการเกาหลีใต้สั่งปิดไนท์คลับ ร้านคาราโอเกะ ร้านอาหารบุฟเฟ่ต์ และร้านอินเทอร์เน็ตในช่วงต้นสัปดาห์ รวมถึงสั่งห้ามการรวมตัวกันเพื่อประกอบพิธีกรรมทางศาสนาในโบสถ์ และจำกัดการรวมตัวของประชาชนในอาคารไม่เกิน 50 คน และพื้นที่กลางแจ้งไม่เกิน 100 คน

หากยอดผู้ป่วยติดเชื้อในเกาหลีใต้ยังไม่ลดลงจากระดับปัจจุบัน ทางการอาจจะใช้มาตรการเว้นระยะห่างทางสังคมขั้นสูงสุด ที่รวมถึงคำสั่งปิดโรงเรียน ให้พนักงานทำงานจากที่บ้าน และจำกัดการรวมตัวกันได้ไม่เกิน 10 คน. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ปักธงชัยน้ำท่วมยังวิกฤติ

เขตเศรษฐกิจอำเภอปักธงชัย จังหวัดนครราชสีมา รับน้ำทั้งจากเขื่อนลำพระเพลิง และอำเภอสูงเนิน เริ่มมีน้ำหลากเข้าท่วมตั้งแต่ช่วงเย็นวานนี้

ตลาดอรัญประเทศ น้ำท่วมหนักสุดในรอบ 8 ปี

น้ำท่วมตลาดอรัญประเทศ น้ำท่วมหนักสุดในรอบ 8 ปี หลังจากกลางดึกที่ผ่านมามีมวลน้ำจาก อ.วัฒนานคร ไหลเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชน ในเขตเทศบาลเมืองอรัญประเทศอย่างรวดเร็ว

ข่าวแนะนำ

จุดนนทบุรี ยุติชุมนุม 20.00 น.

ม็อบเคลื่อนขบวนจาก MRT กระทรวงสาธารณสุข ปักหลักไล่นายกฯ และ ผกก.สภ.นนทบุรี ก่อนยุติชุมนุมเวลา 20.00 น. แยกย้ายรอนัดหมายใหม่วันพรุ่งนี้

สระแก้วยังท่วมหนัก อรัญประเทศ น้ำเพิ่มขึ้น

สระแก้วแม้ฝนหยุดแล้ว แต่น้ำยังขยายวงกว้างท่วมเมืองอรัญประเทศ ระดับน้ำเพิ่มขึ้น 50-150 ซม. ขณะที่ อ.ตาพระยา หลายเส้นทางน้ำเริ่มลด