รัฐควิเบกเปิดแผนรับการระบาดระลอกสองของโควิด-19

ควิเบก 19 ส.ค. – รัฐควิเบก ซึ่งเป็นรัฐที่ได้รับผลกระทบจากโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 หนักที่สุดของแคนาดา เปิดแผนรับการระบาดระลอกสอง


รัฐควิเบกเตรียมภาคการสาธารณสุข รับมือกับการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ระลอกสอง ที่อาจเกิดขึ้นในฤดูใบไม้ร่วง พร้อมประกาศแผนจัดการความผิดพลาด จากการต่อสู้กับการระบาดของโควิด-19 ในช่วงก่อนหน้านี้

ทั้งนี้ รัฐควิเบก ซึ่งครั้งหนึ่งเคยเป็นรัฐที่ได้รับผลกระทบจากโรคดังกล่าวหนักที่สุดของแคนาดาจะเพิ่มการจ้างงานในภาคสาธารณสุข ลดความล่าช้าในการตรวจคัดกรอง และจัดระเบียบให้เจ้าหน้าที่ไม่ต้องทำงานหลายที่ ซึ่งเป็นแนวทางปฏิบัติที่ก่อนหน้านี้ถูกระบุว่าเป็นสาเหตุของการแพร่เชื้อไวรัส


แคนาดาสามารถลดอัตราการเพิ่มขึ้นของจำนวนผู้ติดเชื้อใหม่ได้ตั้งแต่ช่วงฤดูใบไม้ผลิ แต่เมื่อเร็วๆ นี้ บางรัฐรายงานว่า มีจำนวนผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้น หลังมีการเปิดกิจการใหม่ และผ่อนคลายข้อจำกัดในการพบปะสังสรรค์ โดยรัฐควิเบกมีผู้ติดเชื้อคิดเป็นประมาณครึ่งหนึ่งของจำนวนผู้ติดเชื้อทั้งหมด 122,872 คน ในแคนาดา.- สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ปักธงชัยน้ำท่วมยังวิกฤติ

เขตเศรษฐกิจอำเภอปักธงชัย จังหวัดนครราชสีมา รับน้ำทั้งจากเขื่อนลำพระเพลิง และอำเภอสูงเนิน เริ่มมีน้ำหลากเข้าท่วมตั้งแต่ช่วงเย็นวานนี้

ตลาดอรัญประเทศ น้ำท่วมหนักสุดในรอบ 8 ปี

น้ำท่วมตลาดอรัญประเทศ น้ำท่วมหนักสุดในรอบ 8 ปี หลังจากกลางดึกที่ผ่านมามีมวลน้ำจาก อ.วัฒนานคร ไหลเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชน ในเขตเทศบาลเมืองอรัญประเทศอย่างรวดเร็ว

ข่าวแนะนำ

จุดนนทบุรี ยุติชุมนุม 20.00 น.

ม็อบเคลื่อนขบวนจาก MRT กระทรวงสาธารณสุข ปักหลักไล่นายกฯ และ ผกก.สภ.นนทบุรี ก่อนยุติชุมนุมเวลา 20.00 น. แยกย้ายรอนัดหมายใหม่วันพรุ่งนี้

สระแก้วยังท่วมหนัก อรัญประเทศ น้ำเพิ่มขึ้น

สระแก้วแม้ฝนหยุดแล้ว แต่น้ำยังขยายวงกว้างท่วมเมืองอรัญประเทศ ระดับน้ำเพิ่มขึ้น 50-150 ซม. ขณะที่ อ.ตาพระยา หลายเส้นทางน้ำเริ่มลด