เกาหลีใต้สั่งกักตัวสมาชิกโบสถ์หลายพันคนหวังสกัดโควิด-19

โซล 17 ส.ค. – ทางการเกาหลีใต้สั่งกักตัวสมาชิกโบสถ์นิกายโปรเตสแตนต์หลายพันคนในกรุงโซล เนื่องจากพบการแพร่ระบาดเป็นกลุ่มก้อนที่เชื่อมโยงกับการรวมกลุ่มทางศาสนา


ทางการเกาหลีใต้รายงานวันนี้ว่า มีผู้ป่วยโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 รายใหม่ 197 คน และมีผู้ป่วยสะสมทั้งสิ้น 15,515 คน นับเป็น 4 วันติดต่อกันแล้วที่มีตัวเลขผู้ป่วยติดเชื้อในหลักร้อย ทั้งที่ไม่กี่สัปดาห์ก่อนหน้ามีผู้ป่วยติดเชื้อเพียง 30-40 คนต่อวันเท่านั้น ทางการยังระบุด้วยว่า มีผู้ป่วยติดเชื้อถึง 315 คนที่เชื่อมโยงกับโบสถ์ซารางเจอิลในกรุงโซล ซึ่งถือเป็นการระบาดแบบกลุ่มก้อนครั้งใหญ่ของเกาหลีใต้ นอกจากนี้ ทางการยังสั่งให้สมาชิกโบสถ์ราว 3,400 คนเข้าสู่มาตรการกักตัวอีกด้วย ด้านนายคิม กังลิป รัฐมนตรีช่วยสาธารณสุขเกาหลีใต้กล่าวว่า ประมาณ 1 ใน 6 ของสมาชิกโบสถ์มีผลตรวจหาเชื้อเป็นบวก ส่งผลให้ทางการต้องเร่งดำเนินการตรวจหาเชื้อและสั่งกักตัวผู้ป่วย แต่รายชื่อที่ทางโบสถ์ส่งมาให้กลับไม่ถูกต้อง ทำให้เกิดความยุ่งยากในขั้นตอนการตรวจมากยิ่งขึ้นไปอีก

ในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ทางการเกาหลีใต้ประกาศห้ามการรวมกลุ่มทางศาสนาในกรุงโซลและจังหวัดคย็องกี ซึ่งมีจำนวนประชากรรวมกันเกือบครึ่งหนึ่งของเกาหลีใต้ รวมทั้งเตือนให้ประชาชนหลีกเลี่ยงการเดินทางโดยไม่จำเป็น หลังตรวจพบตัวเลขผู้ป่วยติดเชื้อรายใหม่พุ่งสูงขึ้นจนก่อให้เกิดความวิตกว่าจะนำมาสู่การระบาดระลอกใหม่. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

รับชันสูตรศพ “ผกก.โจ้” ยาก เหตุศพไม่อยู่สภาพเดิม

ผู้ช่วย ผบ.ตร. รับชันสูตรศพ ผกก.โจ้ ยาก เพราะศพไม่อยู่ในสภาพเดิม ยันดูวงจรปิดไม่พบพิรุธ ยังยิ้มแย้มทักทายผู้ต้องขัง ยกมือไหว้ผู้คุม แต่พบเลือดหยดข้างศพ และแขนซ้ายมีรอยกัดของสัตว์ขนาดเล็ก

โผล่อีก 2 ราย! เหยื่อสาวแบงก์แอบถอนเงินลูกค้า

กรณีสาวแบงก์ แอบถอนเงินลูกค้า 8 ล้านบาท สารภาพเอาไปซื้อบ้าน-รถ และส่งลูกเรียนต่างประเทศ ล่าสุด เหยื่อโผล่แจ้งความเพิ่มอีก 2 ราย วงเงิน 2 ล้าน ยอดรวมเสียหายถึง 10 ล้านบาท

ผบ.ทบ. สั่งระดมทหารช่วยเหตุเพลิงไหม้ รพ.รามาธิบดี

ผบ.ทบ. สั่งระดมทหาร พร้อมกำลังพลจิตอาสากองทัพบก เข้าช่วยอำนวยความสะดวกด้านการจราจร และอพยพผู้ป่วย จากเหตุเพลิงไหม้ รพ.รามาธิบดี

ข่าวแนะนำ

เปิดโปง สร้างคดีอุบัติเหตุเป็นฆาตกรรมหวังเงินประกัน

คดีฆาตกรรมสะเทือนขวัญ อำพรางเพื่อหวังเงินประกัน 14 ล้านบาท ที่ จ.สกลนคร เมื่อคดีพลิกจากอุบัติเหตุ เป็นการลวงผู้เสียชีวิตไปฆ่า ซึ่งบริษัทประกันภัยพบข้อพิรุธหลายอย่าง จนนำไปสู่การร้องให้ตำรวจรื้อฟื้นคดีจนจับกุมผู้ก่อเหตุทั้งหมดพร้อมขยายผลไปถึงเจ้าของสำนวน ความซับซ้อนของคดีนี้เป็นอย่างไร ติดตามจากรายงาน

“บิ๊กอ๊อด” พร้อมสู้คดีชี้แจงทุกเรื่องในชั้นศาล

รมว.ท่องเที่ยวและกีฬา พร้อมเป็นคนกลางไกล่เกลี่ย กรณีสมาคมฟุตบอลฯ กับ สยามสปอร์ต ด้าน พล.ต.อ.สมยศ อดีตนายกสมาคมยืนยันพร้อมสู้คดีในชั้นศาล หาก “มาดามแป้ง” ฟ้องเรียกคืน 360 ล้านบาท

สภาฯ หมื่นล้าน ‘ท่อน้ำฝ้าเพดาน’ แตก

สภาฯ หมื่นล้านแตกอีกแล้ว! รอบนี้ ‘ท่อน้ำฝ้าเพดาน’ แตก น้ำไหลเจิ่งนองลงมายังอาคารจอดรถชั้นใต้ดินบี 1 ระดมแม่บ้านทำความสะอาด-จัดระเบียบอำนวยความสะดวก จนท.รุดซ่อมแซม

รพ.รามาธิบดี แถลงบุคลากรบาดเจ็บ 1 คน เหตุเพลิงไหม้

รพ.รามาธิบดี แถลงเหตุเพลิงไหม้ ผู้ป่วยทุกคนปลอดภัย มีบุคลากร 1 คน บาดเจ็บสูดเขม่าควัน รักษาตัวอยู่ไอซียู คาดกลับมาเปิดให้บริการได้อีกครั้งภายใน 1 สัปดาห์ ด้านอุปนายกวิศวกรรมสถานฯ ตรวจสอบเบื้องต้นอาคารยังอยู่ในสภาพปกติ ขณะที่ พฐ. คาดไฟฟ้าลัดวงจร