หนุ่มนักเล่นกระดานโต้คลื่นชาวออสเตรเลียชกฉลามช่วยชีวิตภรรยา

ซิดนีย์ 16 ส.ค. – ชายชาวออสเตรเลียได้รับคำชื่นชมว่าเป็น “ฮีโร่” หลังจากเขาใช้หมัดชกฉลามตัวหนึ่งรัวหลายครั้งจนฉลามยอมอ้าปากปล่อยขาของภรรยาของเขาที่มันงับเอาไว้


เจ้าหน้าที่ตำรวจกล่าวว่า คู่สามีภรรยาคู่นี้กำลังเล่นกระดานโต้คลื่นที่ชายหาดแห่งหนึ่งใกล้กับเมืองพอร์ทแมคควารี ทางตอนเหนือของนครซิดนีย์ในช่วงเชาวันเสาร์ ก่อนที่เธอจะถูกฉลามกัด 2 ครั้งทำให้ขาข้างขวาของเธอมีบาดแผลบาดเจ็บ สามีของเธอใช้หมัดชกเข้าที่ฉลามหลายครั้งจนกระทั่งมันยอมปล่อยขาของเธอ เจ้าหน้าที่ฉุกเฉินทางการแพทย์เข้าปฐมพยาบาลหญิงสาววัย 35 ปีที่ชายหาดก่อนที่จะส่งตัวเธอทางเฮลิคอปเตอร์ไปยังโรงพยาบาลเพื่อเข้ารับการผ่าตัด ผู้เห็นเหตุการณ์ ซึ่งเล่นกระดานโต้คลื่นอยู่ใกล้เคียงในช่วงที่ฉลามเข้าโจมตีกล่าวถึงชายหนุ่มผู้เป็นสามีว่าเป็นฮีโร่ ในการจัดการกับฉลามยาว 3 เมตร ที่ดูเหมือนจะเป็นฉลามขาวที่ดุร้าย ในขณะที่มาร์ค แรปลีย์ สามีของผู้เคราะห์ร้ายกล่าวว่า เขาก็แค่กระทำในสิ่งที่ทุกๆ คนจะทำในช่วงจังหวะเวลานั้น ออสเตรเลียเป็นประเทศที่มีเหตุการณ์ฉลามโจมตีมนุษย์มากที่สุดแห่งหนึ่งในโลกและในปีนี้ มีผู้เสียชีวิตจากฉลามแล้ว 5 ราย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ค้นหาร่างใต้ตึกถล่ม

คาดไม่เกิน 1 สัปดาห์ ทราบชัดมีผู้ติดค้างในซากอาคาร สตง.หรือไม่

คาดไม่เกิน 1 สัปดาห์ จะทราบชัดมีผู้ติดค้างในซากอาคาร สตง. หรือไม่ ปัจจุบันการทำงานบริเวณทางเชื่อมด้านอาคารจอดรถด้านหลังยังลงไปไม่ถึงพื้นของชั้นใต้ดิน

ผบ.ตร. สั่งเร่งตรวจสอบ ตร.พาผู้ต้องหาลอบนำข้อสอบฯ ออกจากโรงพัก

ผบ.ตร. สั่งเร่งตรวจสอบกรณีมีตำรวจพาผู้ต้องหาลักลอบนำข้อสอบฯ ออกจากโรงพัก ทั้งที่การสอบสวนยังไม่เสร็จสิ้น ย้ำใครผิดว่าไปตามผิด

รวบมือปาหิน

รวบแล้วมือปาหินใส่รถ ย่านบางนา-ตราด อ้างขาดสติเพราะดื่มเหล้า

รวบแล้วมือปาหินใส่รถประชาชน ย่านบางนา-ตราด อ้างขาดสติเพราะดื่มเหล้า พบประวัติเคยถูกจับมาแล้ว 12 ครั้ง ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 13

ข่าวแนะนำ

สร้างสถานการณ์ ปาประทัดบอลใส่บ้านชาวไทยพุทธที่ปัตตานี

คนร้ายสร้างสถานการณ์ปาประทัดบอลใส่บ้านชาวไทยพุทธ ในพื้นที่ อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี เจ้าหน้าที่เร่งตรวจสอบลายนิ้วมือ หาตัวผู้ก่อเหตุ