fbpx

หนุ่มนักเล่นกระดานโต้คลื่นชาวออสเตรเลียชกฉลามช่วยชีวิตภรรยา

ซิดนีย์ 16 ส.ค. – ชายชาวออสเตรเลียได้รับคำชื่นชมว่าเป็น “ฮีโร่” หลังจากเขาใช้หมัดชกฉลามตัวหนึ่งรัวหลายครั้งจนฉลามยอมอ้าปากปล่อยขาของภรรยาของเขาที่มันงับเอาไว้


เจ้าหน้าที่ตำรวจกล่าวว่า คู่สามีภรรยาคู่นี้กำลังเล่นกระดานโต้คลื่นที่ชายหาดแห่งหนึ่งใกล้กับเมืองพอร์ทแมคควารี ทางตอนเหนือของนครซิดนีย์ในช่วงเชาวันเสาร์ ก่อนที่เธอจะถูกฉลามกัด 2 ครั้งทำให้ขาข้างขวาของเธอมีบาดแผลบาดเจ็บ สามีของเธอใช้หมัดชกเข้าที่ฉลามหลายครั้งจนกระทั่งมันยอมปล่อยขาของเธอ เจ้าหน้าที่ฉุกเฉินทางการแพทย์เข้าปฐมพยาบาลหญิงสาววัย 35 ปีที่ชายหาดก่อนที่จะส่งตัวเธอทางเฮลิคอปเตอร์ไปยังโรงพยาบาลเพื่อเข้ารับการผ่าตัด ผู้เห็นเหตุการณ์ ซึ่งเล่นกระดานโต้คลื่นอยู่ใกล้เคียงในช่วงที่ฉลามเข้าโจมตีกล่าวถึงชายหนุ่มผู้เป็นสามีว่าเป็นฮีโร่ ในการจัดการกับฉลามยาว 3 เมตร ที่ดูเหมือนจะเป็นฉลามขาวที่ดุร้าย ในขณะที่มาร์ค แรปลีย์ สามีของผู้เคราะห์ร้ายกล่าวว่า เขาก็แค่กระทำในสิ่งที่ทุกๆ คนจะทำในช่วงจังหวะเวลานั้น ออสเตรเลียเป็นประเทศที่มีเหตุการณ์ฉลามโจมตีมนุษย์มากที่สุดแห่งหนึ่งในโลกและในปีนี้ มีผู้เสียชีวิตจากฉลามแล้ว 5 ราย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สามี “เจ๊ไข่” ร้านดังย่านประชาชื่นยิงตัวเองดับ

สามี “เจ๊จุก” เจ้าของร้านอาหารซีฟู้ดชื่อดังย่านประชาชื่น ยิงตัวเองเสียชีวิตกลางร้าน ครอบครัวตั้งข้อสงสัย ช่วง 1 อาทิตย์ที่ผ่านมา ผู้ตายไม่ยิ้มเลย

เมียนมานองเลือด วันเดียวปราบผู้ประท้วงตาย 38 คน

เจ้าหน้าที่ความมั่นคงเมียนมายิงผู้ประท้วงต่อต้านเผด็จการเสียชีวิตเพิ่มเกือบ 40 คน วานนี้ นับเป็นวันที่นองเลือดที่สุดตั้งแต่กองทัพยึดอำนาจเมื่อ 1 เดือนก่อน

ข่าวแนะนำ

หมอมีอาการไม่พึงประสงค์ เป็นผลข้างเคียงฉีดวัคซีน

สธ. แจงอาการไม่พึงประสงค์ในแพทย์หญิงวัย 28 ปี ที่รับวัคซีน ผู้เชี่ยวชาญฟันธงไม่ใช่การแพ้วัคซีน แต่เป็นอาการข้างเคียง ยังรับวัคซีนเข็มที่ 2 ได้

เหลืออีก 4 วัน ลงทะเบียน “ม33เรารักกัน” ผ่านสมาร์ทโฟน

ด่วน! โค้งสุดท้าย เหลืออีก 4 วันเท่านั้น เร่งผู้ประกันตนรีบลงทะเบียน www.ม33เรารักกัน.com ผ่าน Smart Phone ภายใน 7 มี.ค.นี้

เคสตำรวจติดโควิด ผู้ชุมนุมเป็นกลุ่มเสี่ยงต่ำ

อธิบดี คร. เผยเคสตำรวจควบคุมฝูงชนติดโควิด ผู้สัมผัสเสี่ยงสูง น่าจะเป็นครอบครัวและเพื่อนร่วมงาน ส่วนผู้ชุมนุมไม่ใช่ หากระหว่างปฏิบัติหน้าที่สวมหน้ากากอนามัย ก็สบายใจได้ระดับหนึ่ง แต่หากกังวลขอรับการตรวจได้