fbpx

นสพ.ออสเตรเลียวาดการ์ตูนล้อไบเดน-แฮร์ริส

เมลเบิร์น 14 ส.ค.- หนังสือพิมพ์ระดับประเทศในออสเตรเลียถูกตำหนิที่วาดการ์ตูนล้อนายโจ ไบเดน ผู้สมัครเป็นตัวแทนพรรคเดโมแครตชิงประธานาธิบดีสหรัฐและ ส.ว.คามาลา แฮร์ริส ผู้สมัครคู่ แต่แย้งว่าวาดไปตามคำกล่าวของนายไบเดน


โยฮันเนส ลีก นักวาดการ์ตูนของหนังสือพิมพ์ดิออสเตรเลียน สายอนุรักษ์นิยม วาดการ์ตูน 2 ช่องลงในหนังสือพิมพ์ฉบับวันนี้ ช่องแรกเป็นไบเดนพูดขณะยิ้มกว้างมีธงชาติสหรัฐเป็นฉากหลังว่า ถึงเวลาเยียวยาประเทศที่แตกแยกเพราะการเหยียดเชื้อชาติ ช่องที่สองเป็นไบเดนพูดขณะชี้นิ้วโป้งไปทาง ส.ว.แฮร์ริสที่ยืนเยื้องไปข้างหลังว่า ดังนั้นผมจึงจะฝากพวกคุณไว้กับเด็กหญิงผิวสีน้ำตาล ในช่วงที่ผมพักเอนหลัง

นายแอนดรูว์ ไจลส์ ส.ส.พรรคแรงงานที่เป็นฝ่ายค้านออสเตรเลียทวีตตำหนิว่า เป็นการ์ตูนก้าวร้าวและเหยียดผิว ขณะที่นายมาร์ก ดรายฟัส ส.ส.พรรคแรงงานอีกคนทวีตว่า หากหนังสือพิมพ์ดิออสเตรเลียเคารพเรื่องมารยาทและมาตรฐาน ก็ต้องขอโทษทันที และอย่าตีพิมพ์การ์ตูนลักษณะนี้อีก แต่นายคริสโตเฟอร์ ดอร์ บรรณาธิการใหญ่ยืนยันกับพนักงานเป็นการภายในว่า นายลีกต้องการล้อคำพูดของนายไบเดนเท่านั้น เพราะเมื่อวานนี้นายไบเดนได้ทวีตเรื่องที่เลือก ส.ว.แฮร์ริสเป็นผู้สมัครคู่ชิงตำแหน่งรองประธานาธิบดีว่า เช้านี้เด็กหญิงทั่วประเทศ โดยเฉพาะเด็กผิวดำและผิวสีน้ำตาลที่มักรู้สึกว่าถูกสังคมมองข้ามและประเมินค่าต่ำ ได้มองเห็นตัวเองในแบบใหม่ว่าสามารถเป็นได้ทั้งประธานาธิบดีและรองประธานาธิบดี นายลีกต้องการล้อการเมืองเชิงอัตลักษณ์ซึ่งเป็นการเมืองแบบหาพวก และลดค่าของการเหยียดผิว ไม่ใช่ส่งเสริม.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อย. ไม่แนะนำใช้ปืนฉีดแอลกอฮอล์ เสียเงินฟรีแถมเสี่ยงอันตราย

อย. ห่วงใย ไม่แนะนำใช้ปืนฉีดแอลกอฮอล์เพื่อฆ่าเชื้อโรค เสียเงินฟรีแถมเสี่ยงอันตราย เพราะละอองฝอยทำให้น้ำยาสัมผัสพื้นผิวไม่เพียงพอ ลดประสิทธิภาพการฆ่าเชื้อโรค ทำให้เชื้อโรคฟุ้งกระจาย

แนะ “10 ข้อ” ป้องโควิด-19 ย้ำขอให้ทำทันทีเมื่อกลับถึงบ้าน

กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข แนะแนวทางปฏิบัติ 10 ประการ สำหรับทุกบ้าน เพื่อป้องกันเชื้อโควิด 19 เข้าบ้าน ย้ำให้ทุกคนปฏิบัติทันทีหลังจากเสร็จสิ้นภารกิจนอกบ้าน อาทิ ทำความสะอาดรถยนต์ ถอดรองเท้านอกบ้าน ล้างมือฟอกสบู่นานไม่น้อยกว่า 20 วินาที ไม่สัมผัสสัตว์เลี้ยง หรือคนในบ้านก่อนอาบน้ำ

ข่าวแนะนำ

ฝนตกหนัก น้ำท่วมหลายจังหวัด เร่งช่วยชาวบ้านถูกตัดขาด

ฝนที่ตกหนักทำให้เกิดน้ำท่วมหลายจังหวัด ที่เพชรบุรี น้ำหลากท่วมถนนเข้าหมู่บ้านโป่งลึก-บางกลอยบางช่วงสูงถึง 1.50 เมตร สัญจรไม่ได้ เร่งนำเสบียงเข้าช่วยเหลือ

แจ้งจับขบวนการเรียกเงินนำคนฉีดวัคซีน

ผอ.ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ เปิดเผยถึงความคืบหน้าเอาผิดขบวนการทุจริตขายคิวจองวัคซีน ว่าความจริงไม่ได้เป็นการแฮกข้อมูล เท่าที่สอบสวนจากผู้ที่กันตัวไว้เป็นพยาน เป็นการใช้สิทธิ์โดยมิชอบ

ทุบสถิติทำนิวไฮอีกครั้ง ติดเชื้อพุ่ง 17,669 คน เสียชีวิต 165 คน

ฉุดไม่อยู่ วันนี้ตัวเลขติดเชื้อของไทย ทุบสถิติทำนิวไฮอีกครั้ง มีผู้ติดเชื้อเพิ่มอีก 17,669 คน ทำให้ตอนนี้ไทยมีตัวเลขติดเชื้อทะลุหลักหมื่นเป็นวันที่ 13 แล้ว