fbpx

การติดเชื้อในประเทศของเกาหลีใต้พุ่งสูงสุดในรอบกว่า 4 เดือน

โซล 14 ส.ค. – เกาหลีใต้มีการติดต่อของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ภายในประเทศ สูงสุดในรอบกว่า 4 เดือน จนต้องทบทวนเรื่องการกลับมาใช้มาตรการเว้นระยะห่างทางสังคมที่เข้มงวดใหม่


จำนวนผู้ติดเชื้อในท้องถิ่นรายวันของเกาหลีใต้พุ่งขึ้นสู่ระดับสูงสุดในรอบ 4 เดือน ในวันนี้ หลังจากกรุงโซล และปริมณฑล มีจำนวนผู้ติดเชื้อแบบกลุ่มเพิ่มมากขึ้น ทำให้เจ้าหน้าที่สาธารณสุขต้องพิจารณายกระดับมาตรการเว้นระยะห่างทางสังคม เพื่อยับยั้งการแพร่กระจายของโรค

ศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคของเกาหลีใต้ (เคซีดีซี) รายงานว่า ในวันนี้ เกาหลีใต้มีผู้ติดเชื้อรายใหม่ 103 คน โดย 85 คน เป็นการติดเชื้อในประเทศ ซึ่งเป็นจำนวนผู้ติดเชื้อในท้องถิ่นรายวันที่มากที่สุด นับตั้งแต่วันที่ 31 มีนาคม ที่มีผู้ติดเชื้อในท้องถิ่น 88 คน ขณะที่จำนวนผู้ติดเชื้อสะสมของเกาหลีใต้ ได้เพิ่มเป็น 14,873 คน แล้ว


เคซีดีซีเตือนว่า การระบาดในพื้นที่กรุงโซลและปริมณฑลกำลังทวีความรุนแรงขึ้นอีกครั้ง และอาจต้องกลับไปเพิ่มความเข้มงวดกับมาตรการเว้นระยะห่างทางสังคม หากแนวโน้มการระบาดยังคงเป็นขาขึ้นต่อไป โดยก่อนหน้านี้นายกรัฐมนตรีชุง เซกยุนกล่าวว่า รัฐบาลเกาหลีใต้กำลังพิจารณายกระดับมาตรการป้องกันการติดเชื้อในกรุงโซลและปริมณฑลขึ้นหนึ่งระดับเป็นระดับ 2.- สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

GISTDA เปิดภาพถ่ายดาวเทียมพื้นที่จมน้ำท้ายอ่างลำเชียงไกร

GISTDA เปิดภาพถ่ายดาวเทียมท้ายอ่างลำเชียงไกรอ่วมหนัก มีพื้นที่จมน้ำ 7,600 ไร่ ส่วนภาพรวมของนครราชสีมาพบมีน้ำเพิ่มสูงขึ้นเกือบ 2 แสนไร่

เตือนอย่าเชื่ออย่าแชร์! แซ่วี Method รักษาโควิดได้

อย. เตือนประชาชนอย่าหลงเชื่อและอย่าแชร์คลิปหรือข้อความแนวคิด “แซ่วี Method” ใช้ยาปฏิชีวนะ “อะม็อกซีซิลลินและอะซิโธรมัยซิน” รักษาโรคโควิด ชี้ยาทั้ง 2 ตัวนี้ใช้รักษาโรคติดเชื้อจากแบคทีเรียเท่านั้น ไม่ช่วยรักษาการติดเชื้อจากโควิด แถมเสี่ยงเกิดเชื้อดื้อยา อันตรายถึงตาย

หญ้าทะเลทรายตายแล้วฟื้น โดนน้ำดีดดิ้นทันที

พาไปดูของแปลกกับหญ้าทะเลทราย ที่เหมือนกับตายแล้วฟื้น เมื่อโดนน้ำจะดีดดิ้นทันที ค่อนข้างหายากและราคาสูงถึงขยุ้มละ 200 บาท

ข่าวแนะนำ

ชาวนาสุพรรณบุรีเร่งเกี่ยวข้าวหนีน้ำท่วม

สุพรรณบุรี 29 ก.ย. – “รมช. ประภัตร” กำชับกรมชลประทานเร่งระบายน้ำที่ท่วมขังพื้นที่เกษตรใน 5 อำเภอของจังหวัดสุพรรรบุรี ล่าสุดชาวนาเร่งเกี่ยวข้าวก่อนที่ต้นข้าวจะเน่าตาย

“ดอน” ขอบคุณ “ส.ว.แทมมี” ช่วยผลักดันสหรัฐบริจาควัคซีนให้ไทย

“รองนายกฯ ดอน” เข้าขอบคุณ “ส.ว.แทมมี” ที่ช่วยผลักดันให้สหรัฐบริจาควัคซีนช่วยไทย ด้านเลขาฯ UN ยกไทยเป็นเมืองหลวง UN แห่งเอเชีย

นายกฯ เสียใจทหาร-ตำรวจเสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่ 3 จชต.

นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม แสดงความเสียใจทหารและตำรวจเสียชีวิต ขณะปฏิบัติหน้าที่ใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้