fbpx

ผลวิจัยระบุชาวอังกฤษเกือบร้อยละ 6 ติดโควิด-19

ลอนดอน 13 ส.ค. – ผลการวิจัยเรื่องความชุกของการติดเชื้อพบว่า เกือบร้อยละ 6 ของประชากรอังกฤษมีแนวโน้มเป็นโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ในช่วงที่มีการระบาดรุนแรง และยังมีอีกหลายล้านคนที่มีผลตรวจหาเชื้อเป็นบวก


ผลวิจัยจากชุดทดสอบแอนติบอดีเพื่อหาเชื้อไวรัสโคโรนาในชาวอังกฤษทั่วประเทศกว่า 100,000 คน แสดงให้เห็นว่า เกือบร้อยละ 6 ติดโรคโควิด-19 และมีชาวอังกฤษ 3.4 ล้านคนที่ได้รับเชื้อไวรัสโคโรนาในช่วงสิ้นเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา ผลวิจัยดังกล่าวสอดคล้องกับผลการศึกษาอื่น ๆ เช่น ผลการศึกษาที่จัดทำขึ้นโดยสำนักงานสถิติแห่งชาติของอังกฤษที่ระบุว่า ยังมีผู้ป่วยโรคโควิด-19 ในชุมชนมากกว่ายอดผู้ป่วยติดเชื้อรายวันที่ทางการรายงาน

ก่อนหน้านี้ นายกรัฐมนตรีบอริส จอห์นสัน ของอังกฤษ ได้กล่าวว่าการตรวจแอนติบอดีถือเป็นจุดเปลี่ยนที่สำคัญในการรับมือกับการระบาดของโรคโควิด-19 อย่างไรก็ดี นักวิทยาศาสตร์หลายคนมองว่า การตรวจแอนติบอดีมีประโยชน์ในการศึกษาจำนวนผู้ติดเชื้อ แต่ก็มีโอกาสเกิดข้อผิดพลาดจากการตรวจแบบรวมกลุ่มที่ทำให้ผลตรวจรายบุคคลขาดความน่าเชื่อถือ อีกทั้งยังเตือนว่า แม้การตรวจแอนติบอดีจะช่วยค้นหาจำนวนผู้ป่วยติดเชื้อในวงกว้าง แต่ก็ไม่ใช่เครื่องยืนยันว่าผู้ที่ได้รับการตรวจแล้วจะมีภูมิคุ้มกันต่อโรคนี้ในอนาคต. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022

หนุ่มขับเก๋งเสยท้ายสิบล้อดับ-ไรเดอร์สาวถูกชนแล้วหนี

หนุ่มขับเก๋งอัดท้ายสิบล้อ รถพังยับ เสียชีวิตคาซาก บริเวณพหลโยธินขาเข้า ต.คลองหนึ่ง จ.ปทุมธานี ส่วนที่ อ.หาดใหญ่ เกิดอุบัติเหตุสลด รถบรรทุกชนไรเดอร์สาวเสียชีวิต ก่อนขับหลบหนี

งวดหน้าสลากดิจิทัล อาจมีรางวัลที่ 1 ถึง 8 ใบ

“ธนวรรธน์” เผยงวดหน้าจำหน่ายสลากดิจิทัลเพิ่มเป็น 7.2 ล้านใบ อาจมีรางวัลที่ 1 ถึง 8 ใบ ขายหมดเร็วสะท้อนคนนิยม มองสลากใบล้นแผงเพราะพฤติกรรมผู้บริโภคเปลี่ยน ไม่ใช่เพราะสลากดิจิทัล

ข่าวแนะนำ

นักแข่ง จยย.ซิ่งเสียหลักพุ่งชนคนดู สังเวย 1 ศพ เจ็บ 8

ระทึก! นักแข่งรถจักรยานยนต์เสียหลักพุ่งชนคนดูขอบสนาม ในการแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบครั้งแรกในรอบ 44 ปี ของ จ.ตรัง มีผู้เสียชีวิต 1 ราย บาดเจ็บ 8 ราย

อุตุฯ เตือนคลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามันตอนบนถึง 6 ก.ค.นี้

กรมอุตุฯ เตือนคลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามันตอนบน ถึงวันที่ 6 ก.ค.นี้ ขณะที่ไทยยังคงมีฝนตกหนักบางแห่งในภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคกลาง และภาคใต้ฝั่งตะวันออก โดยมีฝนตกหนักมากบางพื้นที่ในภาคตะวันออกและภาคใต้ฝั่งตะวันตก ส่วนกรุงเทพฯ-ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่

กราดยิงกลางห้างฯ ในเดนมาร์ก ตาย-เจ็บจำนวนมาก

เกิดเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนกราดยิงใส่ผู้คนที่กำลังชอปปิ้งภายในห้างสรรพสินค้าใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของกรุงโคเปนเฮเกน ประเทศเดนมาร์ก มีรายงานผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บจำนวนมาก ก่อนมือปืนถูกจับกุมตัวได้ภายหลัง ตำรวจเดนมาร์กยังไม่ตัดประเด็นว่าเป็นการก่อการร้าย