ตำรวจรัฐฟลอริดาห้ามเจ้าหน้าที่สวมหน้ากากปฏิบัติหน้าที่

ไมอามี 13 ส.ค. – บิลลี วูดส์ ตำรวจแห่งเทศมณฑลแมเรียน ตอนกลางของรัฐฟลอริดาส่งอีเมลถึงผู้ใต้บังคับบัญชาสั่งห้ามสวมหน้ากากอนามัย และห้ามใช้อุปกรณ์เพื่อความปลอดภัย แม้ว่ารัฐฟลอริดามีผู้เสียชีวิตจากโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ในแต่ละวันมากเป็นประวัติการณ์


วูดส์ ให้เหตุผลว่า คำสั่งของเขาพิจารณาจากเหตุการณ์ปัจจุบันว่าด้วยเรื่องความรู้สึกและความเกลียดชังที่ประชาชนมีต่อเจ้าหน้าที่บังคับใช้กฎหมายในสหรัฐในปัจจุบัน ซึ่งเป็นการอ้างถึงการประท้วงต่อต้านการเหยียดเชื้อชาติและความรุนแรงของตำรวจที่เกิดขึ้นทั่วประเทศในช่วงฤดูใบไม้ผลิและต้นฤดูร้อนที่ผ่านมา

อย่างไรก็ตาม ตำรวจของเทศมณฑลแมเรียนได้กำหนดข้อยกเว้นบางประการสำหรับเจ้าหน้าที่ที่ทำงานในเรือนจำ โรงเรียน โรงพยาบาล หรือผู้ที่ทำงานกับผู้ที่สงสัยว่าติดเชื้อไวรัส ทั้งนี้ การสวมหน้ากากไม่ได้เป็นสิ่งที่บังคับในรัฐฟลอริดา โดยเป็นเพียงคำแนะนำเท่านั้น แม้รัฐฟลอริดาเป็นหนึ่งในพื้นที่ที่มีการระบาดรุนแรงที่สุดในสหรัฐ โดยมีผู้เสียชีวิตในวันพุธ 212 คน และอีก 276 คน เมื่อวันอังคาร.- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ปักธงชัยน้ำท่วมยังวิกฤติ

เขตเศรษฐกิจอำเภอปักธงชัย จังหวัดนครราชสีมา รับน้ำทั้งจากเขื่อนลำพระเพลิง และอำเภอสูงเนิน เริ่มมีน้ำหลากเข้าท่วมตั้งแต่ช่วงเย็นวานนี้

ตลาดอรัญประเทศ น้ำท่วมหนักสุดในรอบ 8 ปี

น้ำท่วมตลาดอรัญประเทศ น้ำท่วมหนักสุดในรอบ 8 ปี หลังจากกลางดึกที่ผ่านมามีมวลน้ำจาก อ.วัฒนานคร ไหลเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชน ในเขตเทศบาลเมืองอรัญประเทศอย่างรวดเร็ว

ข่าวแนะนำ

จุดนนทบุรี ยุติชุมนุม 20.00 น.

ม็อบเคลื่อนขบวนจาก MRT กระทรวงสาธารณสุข ปักหลักไล่นายกฯ และ ผกก.สภ.นนทบุรี ก่อนยุติชุมนุมเวลา 20.00 น. แยกย้ายรอนัดหมายใหม่วันพรุ่งนี้

สระแก้วยังท่วมหนัก อรัญประเทศ น้ำเพิ่มขึ้น

สระแก้วแม้ฝนหยุดแล้ว แต่น้ำยังขยายวงกว้างท่วมเมืองอรัญประเทศ ระดับน้ำเพิ่มขึ้น 50-150 ซม. ขณะที่ อ.ตาพระยา หลายเส้นทางน้ำเริ่มลด