fbpx

ลอสแอนเจลิสเร่งอพยพชาวเมืองหลังเผชิญไฟป่ารุนแรง

ลอสแอนเจลิส 13 ส.ค.-เกิดเหตุไฟป่าลุกลามอย่างรวดเร็วในพื้นที่ทางตอนเหนือของนครลอสแอนเจลิสในสหรัฐ ส่งผลให้ทางการสั่งอพยพผู้คนกว่า 500 ครัวเรือนเมื่อวานนี้ ขณะที่เจ้าหน้าที่ดับเพลิงเร่งสกัดเพลิงไหม้ที่เผาผลาญพื้นที่ไปแล้ว 25,300 ไร่


หน่วยดับเพลิงของนครลอสแอนเจลิสรายงานว่า ไฟป่าปะทุขึ้นใกล้บริเวณทะเลสาบฮิวจ์ในเขตวนอุทยานแห่งชาติแอนเจลิสเมื่อเวลา 03.30 น. ตามเวลาท้องถิ่น กลุ่มควันที่เกิดจากไฟป่าสามารถมองเห็นได้จากพื้นที่ที่อยู่ไกลออกไปหลายกิโลเมตร ขณะที่ทางการได้นำเฮลิคอปเตอร์และเครื่องบินมาช่วยเจ้าหน้าที่ดับเพลิงกว่า 300 นายในการสกัดไฟป่า ล่าสุดเจ้าหน้าที่ดับเพลิงกำลังอพยพชาวเมืองออกจากพื้นที่เสี่ยงแล้ว

รัฐแคลิฟอร์เนียเผชิญกับปัญหาไฟป่าอยู่บ่อยครั้งและยิ่งทวีความรุนแรงมากขึ้นในช่วงหลายปีที่ผ่านมาเนื่องจากการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ ก่อนหน้านี้ แคมป์ ไฟร์เออร์ ถือเป็นไฟป่าครั้งรุนแรงที่สุดในประวัติศาสตร์รัฐแคลิฟอร์เนีย ซึ่งเกิดขึ้นในเดือนพฤศจิกายนของปี 2561 และคร่าชีวิตชาวเมือง 86 คน. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ซุปเปอร์บอน” คว้าแชมป์โลกคิกบ็อกซิ่ง วัน แชมเปียนชิพ

สิงคโปร์ 16 ต.ค.-“ซุปเปอร์บอน” เตะก้านคอ “จอร์จิโอ เปโตรเซียน” หลับกลางอากาศ ยกที่ 2 คว้าแชมป์โลกคิกบ็อกซิ่ง วัน แชมเปียนชิพ

“หมอปลา” ตัดเล็บตัดผม ล้างสิ่งไม่เป็นมงคลให้ “บาส”

“หมอปลา” ตัดเล็บตัดผม ล้างสิ่งไม่เป็นมงคลให้ “บาส” หลังศาลอนุญาตให้ปล่อยตัวชั่วคราว และหมอปลาพามาอยู่บ้านที่ จ.เพชรบุรี

วงการลูกทุ่ง อาลัยตำนาน “ไอ้หนุ่มแขนซ้ายลายมังกร”

สิ้นตำนาน “ไอ้หนุ่มแขนซ้ายลายมังกร พรศักดิ์ ส่องแสง” ศิลปินเพลงหมอลำชื่อดัง พบสาเหตุเกิดจากหัวใจวายเฉียบพลัน 

คลังเพิกถอนใบอนุญาต “เอเชียประกันภัย”

รมว.คลัง มีคำสั่งเพิกถอนใบอนุญาตประกอบธุรกิจประกันวินาศภัย บริษัท เอเชียประกันภัย 1950 จำกัด (มหาชน) มีผลตั้งแต่วันที่ 15 ต.ค.64 เป็นต้นไป เหตุฐานะการเงินไม่มั่นคง คปภ. พร้อมให้คำแนะนำ แก่ผู้เอาประกันภัยอย่างเต็มที่

ข่าวแนะนำ

กรมอุตุฯ เตือนทั่วไทยยังมีฝน กทม.-ปริมณฑล ตกร้อยละ 60

กรมอุตุฯ เตือนทั่วไทยยังมีฝน ส่วนภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง ภาคกลางตอนล่าง ภาคใต้ตอนบน ภาคตะวันออก ระวังฝนตกหนักบางแห่ง อาจเกิดน้ำท่วมฉับพลัน-น้ำป่าไหลหลาก

VOA ส่งตรงจากสหรัฐ: รอบปฐมทัศน์ The Rescue หนังสารคดีปฏิบัติการช่วยชีวิตหมูป่า

ชาวไทยในนครลอสแอนเจลิสมีโอกาสได้รับชมภาพยนตร์สารคดีเรื่อง The Rescue ที่ถ่ายทอดเรื่องราวปฏิบัติการช่วย13 ชีวิตทีมฟุตบอลหมูป่าติดถ้ำหลวงที่จังหวัดเชียงราย จนเป็นข่าวโด่งดังไปทั่วโลกเมื่อ 3 ปีก่อน ซึ่งภาพยนตร์สารคดีเรื่องนี้ได้มีการฉายรอบปฐมทัศน์เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา 

เตือน 2 อำเภอระวังน้ำท่วม หลังอ่างห้วยหนองโรงระบายน้ำเพิ่ม

ที่อ่างเก็บน้ำห้วยหนองโรง อำเภอเนินขาม ทางชลประทานชัยนาทต้องเร่งระบายน้ำออก 88 ลบ.ม./วินาที เนื่องจากน้ำในอ่างมีปริมาณเกินความจุ จึงต้องเร่งเตือนประชาชนที่อยู่ท้ายอ่าง 2 อำเภอระวังน้ำท่วม 

วงการลูกทุ่ง อาลัยตำนาน “ไอ้หนุ่มแขนซ้ายลายมังกร”

สิ้นตำนาน “ไอ้หนุ่มแขนซ้ายลายมังกร พรศักดิ์ ส่องแสง” ศิลปินเพลงหมอลำชื่อดัง พบสาเหตุเกิดจากหัวใจวายเฉียบพลัน