fbpx

เจ้าหนู ‘เนบิล’ ทารกถือกำเนิดตอนระเบิดเขย่าเบรุต

9 ส.ค.- เกิดตอนระเบิด! สื่อโซเชียลในต่างประเทศเผยภาพ เจ้าหนู ‘เนบิล’ (Nabil) ทารกเพศชายขณะอยู่ในอ้อมแขนของพ่อ ซึ่งทีมแพทย์ช่วยกันทำคลอดให้คุณแม่รายนี้ในนาทีวิกฤตจนสำเร็จ หลังระเบิดมหาวิปโยคผ่านไป 15 นาที


สื่อโซเชียลในต่างประเทศ เผยแพร่ภาพ ‘เนบิล’ (Nabil) ทารกเพศชายขณะอยู่ในอ้อมแขนของพ่อ ซึ่งพ่อมีเลือดไหลตามใบหน้าและชุดเสื้อผ้าของทางโรงพยาบาล

ขณะที่อีกภาพ เป็นภาพของคุณแม่หลังคลอด ที่ยังอยู่บนเตียง นั่งทับนอนทับเศษกระจกที่แตกกระจายอยู่เต็ม ปะปนกับคราบเลือดที่เห็นเป็นจุดๆ ตามพื้นและผ้าผ่อน


ทีมแพทย์และพยาบาลของโรงพยาบาลกรุงเบรุต เมืองหลวงของเลบานอน ช่วยกันทำคลอดให้คุณแม่รายนี้ในนาทีวิกฤตจนสำเร็จได้ ปลอดภัยทั้งแม่และลูก แม้การทำคลอดจะดำเนินไปอย่างทุลักทุเลท่ามกลางเสียงระเบิดที่สนั่นหวั่นไหวสร้างความเสียหายไปทั่วเมือง เสียงระเบิดคงดังลั่นทะลุถึงครรภ์มารดา เจ้าหนูเนบิล หรือเด็กชายเนบิล จึงรีบออกมาลืมตาดูโลกในช่วงเวลาหลังระเบิดมหาวิปโยคผ่านไปได้ 15 นาที

บรรดาชาวเน็ตต่างคอมเมนต์ในทำนองว่า เจ้าหนูเนบิล เป็นทารก ที่กล้าหาญ ไม่สะท้านแรงระเบิด ถือกำเนิดรอดมาราวปาฏิหาริย์.-สำนักข่าวไทย

Бейрут хотод аймшигт дэлбэрэлт болсны дараахан хүүхэд төржээ. Эмнэлэг маш их нурж сүйдсэн ч эмч нар хамаг сэтгэл, зоригоороо эх хүүхдийг эсэн мэнд төрүүлсэн байна 💗👼🏻#TV5Mongolia


โพสต์โดย TV5 Mongolia เมื่อ วันอาทิตย์ที่ 9 สิงหาคม 2020
ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อสุดทน คว้าปืนยิงสวนลูกชายคลั่งยาดับ ยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา

พ่อยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา หลังใช้ปืนแก๊ปยิงลูกชายวัย 37 ปี คลั่งยา ถือมีดจะเข้ามาฟันพ่อ จึงยิงสวนเสียชีวิตบนถนนในหมู่บ้าน ต.ขอนยูง อ.กุดจับ จ.อุดรธานี

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

เร่งล่ามือยิงคาวงข้าว พ่อดับ ลูกสาวเจ็บ ลูกเขยวิ่งเตลิดหาย

เร่งล่าคนร้ายกระหน่ำยิงพ่อวัย 60 ดับคาวงข้าว ส่วนลูกสาวเจ็บ กระสุนปืนเข้าที่แขน ลูกเขยวิ่งหนีกระสุนหายไปยังไม่พบตัว พบประวัติทั้ง 3 คน เคยถูกจับติดคุกข้อหายาเสพติด เมื่อปี 2564

ข่าวแนะนำ

พบผู้ป่วยฝีดาษวานรรายที่ 5 เป็นหญิงไทยกลับจากดูไบ

กรมควบคุมโรค เผยพบผู้ป่วยติดเชื้อฝีดาษวานรรายที่ 5 เป็นหญิงไทยเดินทางกลับจากดูไบ มีประวัติป่วยมาตั้งแต่ก่อนเดินทาง ตรวจพบอาการที่สุวรรณภูมิ

ตามคาด! สภาล่มวันสุดท้าย สูตรหาร 500 ตกไป กลับไปใช้สูตรหาร 100

ล่มตามคาด การประชุมร่วมรัฐสภาเพื่อพิจารณาร่าง พ.ร.ป.ว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส. ซึ่งวันนี้เป็นวันสุดท้ายที่ครบกรอบเวลา 180 วัน หลังจากรอมา 1 ชั่วโมง เปิดประชุมได้เพียง 20 นาที ก็ต้องปิดประชุม เพราะองค์ประชุมไม่ครบ

นายกฯ ห่วงคนหายป่วยเผชิญภาวะลองโควิด

นายกฯ ห่วงผู้หายป่วยแล้ว อาจพบภาวะลองโควิด (Long Covid) แนะ สธ. ให้ความรู้แก่ประชาชน รวมทั้งสามารถปรึกษาและรักษาโดยเบิกจ่ายค่ารักษาตามสิทธิได้

อาลัย “น้องไอซ์” สังเวยเพลิงไหม้ “Mountain B” รายที่ 19

แม่โพสต์เศร้า “น้องไอซ์” แฟนสาวนักร้องผับ Mountain B คืนเกิดเหตุ เสียชีวิตเพิ่มเป็นรายที่ 19 ชาติหน้ามีจริงขอให้เกิดมาเป็นลูกแม่เหมือนเดิม