fbpx

เจ้าหนู ‘เนบิล’ ทารกถือกำเนิดตอนระเบิดเขย่าเบรุต

9 ส.ค.- เกิดตอนระเบิด! สื่อโซเชียลในต่างประเทศเผยภาพ เจ้าหนู ‘เนบิล’ (Nabil) ทารกเพศชายขณะอยู่ในอ้อมแขนของพ่อ ซึ่งทีมแพทย์ช่วยกันทำคลอดให้คุณแม่รายนี้ในนาทีวิกฤตจนสำเร็จ หลังระเบิดมหาวิปโยคผ่านไป 15 นาที


สื่อโซเชียลในต่างประเทศ เผยแพร่ภาพ ‘เนบิล’ (Nabil) ทารกเพศชายขณะอยู่ในอ้อมแขนของพ่อ ซึ่งพ่อมีเลือดไหลตามใบหน้าและชุดเสื้อผ้าของทางโรงพยาบาล

ขณะที่อีกภาพ เป็นภาพของคุณแม่หลังคลอด ที่ยังอยู่บนเตียง นั่งทับนอนทับเศษกระจกที่แตกกระจายอยู่เต็ม ปะปนกับคราบเลือดที่เห็นเป็นจุดๆ ตามพื้นและผ้าผ่อน


ทีมแพทย์และพยาบาลของโรงพยาบาลกรุงเบรุต เมืองหลวงของเลบานอน ช่วยกันทำคลอดให้คุณแม่รายนี้ในนาทีวิกฤตจนสำเร็จได้ ปลอดภัยทั้งแม่และลูก แม้การทำคลอดจะดำเนินไปอย่างทุลักทุเลท่ามกลางเสียงระเบิดที่สนั่นหวั่นไหวสร้างความเสียหายไปทั่วเมือง เสียงระเบิดคงดังลั่นทะลุถึงครรภ์มารดา เจ้าหนูเนบิล หรือเด็กชายเนบิล จึงรีบออกมาลืมตาดูโลกในช่วงเวลาหลังระเบิดมหาวิปโยคผ่านไปได้ 15 นาที

บรรดาชาวเน็ตต่างคอมเมนต์ในทำนองว่า เจ้าหนูเนบิล เป็นทารก ที่กล้าหาญ ไม่สะท้านแรงระเบิด ถือกำเนิดรอดมาราวปาฏิหาริย์.-สำนักข่าวไทย

Бейрут хотод аймшигт дэлбэрэлт болсны дараахан хүүхэд төржээ. Эмнэлэг маш их нурж сүйдсэн ч эмч нар хамаг сэтгэл, зоригоороо эх хүүхдийг эсэн мэнд төрүүлсэн байна 💗👼🏻#TV5Mongolia


โพสต์โดย TV5 Mongolia เมื่อ วันอาทิตย์ที่ 9 สิงหาคม 2020
ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เพลิงไหม้โรงงานพลาสติก ถนนสุขาภิบาล 5

โหมหนัก! ไฟไหม้โรงงานพลาสติก ถนนสุขาภิบาล 5 เจ้าหน้าที่เร่งฉีดน้ำสกัดแต่ยังคุมไม่ได้ ล่าสุดลามแล้ว 3 โกดัง โครงสร้างหลังคาเริ่มทรุด

โควิดสงขลาพุ่งไม่หยุด ติดเพิ่ม 32 คน

สงขลา พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 อีก 32 คน ในโรงงานแปรรูปอาหารทะเล ต.นาทับ อ.จะนะ รวมคลัสเตอร์นี้ติดเชื้อแล้ว 62 คน เร่งตรวจคัดกรองเพิ่มอีก 1,500 คน

อินโดนีเซียงดฉีดแอสตราชุดหนึ่งหลังมีคนตาย

อินโดนีเซียระงับการฉีดวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ของแอสตราเซเนกาชุดหนึ่ง เพื่อทดสอบความปลอดเชื้อและความเป็นพิษ หลังจากชายวัย 22 ปี เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนได้ 1 วัน

ข่าวแนะนำ

อินเดียยอมรับครั้งแรกเรื่องทิ้งศพเหยื่อโควิดลงแม่น้ำ

รัฐบาลอินเดียยอมรับครั้งแรกว่า มีการทิ้งศพติดโควิด-19 จำนวนมากลงในแม่น้ำหลายสาย เหตุจากชาวบ้านยากจน ไม่มีเงินทำศพ คนในครอบครัวที่ตายจากโควิด-19

ปรับเวลาเปิด-ปิด ห้างฯ-ซูเปอร์มาเก็ต-ร้านสะดวกซื้อ

สมาคมผู้ค้าปลีกไทย-สมาคมศูนย์การค้าไทย ประกาศปรับเวลาปิด ศูนย์การค้า ห้างสรรพสินค้า ซูเปอร์มาร์เก็ต ไฮเปอร์มาร์ท เป็น 21.00 น. ส่วนร้านค้าสะดวกซื้อจะให้บริการเวลา 04.00–23.00 น. มีผลตั้งแต่ 17 พ.ค.64

ตั้งโต๊ะแถลงคลัสเตอร์ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ

ผู้บริหารสุวรรณภูมิตั้งโต๊ะแถลง หลังพบพนักงานและลูกจ้างฝ่ายขนส่งทางอากาศติดโควิด รวมกว่า 120 คน รอผลตรวจอีก 191 คน

ผู้ต้องขังเรือนจำพิเศษธนบุรี ติดโควิดเพิ่ม 1,104 ราย

ราชทัณฑ์ เผยผู้ต้องขังติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มในเรือนจำพิเศษธนบุรี จำนวน 1,104 ราย พร้อมเร่งการตรวจเชื้อซ้ำเพื่อยืนยันผล และแยกการรักษา