fbpx

ผู้นำเกาหลีเหนือสั่งการให้ส่งความช่วยเหลือไปยังเมืองที่ถูกล็อกดาวน์เพราะโควิด-19

โซล 9 ส.ค. –นายคิม จอง อึน ผู้นำสูงสุดของเกาหลีเหนือได้สั่งการให้จัดส่งความช่วยเหลือไปยังเมืองแคซอง ซึ่งเป็นเมืองชายแดนติดกับเกาหลีใต้ หลังจากที่เมืองแห่งนี้ต้องล็อกดาวน์เมื่อเดือนที่แล้วเพื่อควบคุมการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา สายพันธุ์ใหม่


สำนักข่าวกลางเกาหลี หรือ เคซีเอ็นเอ ของทางการเกาหลีเหนือรายงานวันนี้ว่า ขบวนรถไฟที่บรรทุกสิ่งของความช่วยเหลือต่าง ๆ เดินทางถึงเมืองแคซองเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา เคซีเอ็นเอ รายงานว่า นายคิมได้สั่งการให้ส่งอาหารและเวชภัณฑ์ไปยังเมืองแคซองทันทีที่มีการประกาศปิดเมื่อไปเมื่อเดือนกรกฎาคม หลังจากมีการประกาศภาวะฉุกเฉินที่เมืองดังกล่าว และตอนนี้ นายคิมต้องการให้มีการส่งข้าวและความช่วยเหลืออื่น ๆ ไปที่เมืองแคซอง รายงานข่าวกล่าวว่า นายคิมมีความวิตกและเป็นห่วงทั้งกลางวันและกลางคืนเกี่ยวกับความเป็นอยู่ของชาวเมืองแคซอง ในขณะที่เจ้าหน้าที่ยังคงดำเนินการตรวจสอบการระบาดของโควิด-19 เกาหลีเหนือประกาศยกระดับภาวะฉุกเฉินเป็นระดับสูงที่สุดในเมืองแคซองเมื่อเดือนกรกฎาคมโดยระบุว่า พบผู้ที่สงสัยว่าติดเชื้อโควิด-19 รายแรกของประเทศ เจ้าหน้าที่กล่าวว่า ชาวเกาหลีเหนือที่แปรพักตร์ไปยังเกาหลีใต้เมื่อสามปีก่อน ได้เดินทางกลับมายังเกาหลีเหนือเมื่อวันที่ 19 กรกฎาคม ด้วยการข้ามแดนอย่างผิดกฎหมายผ่านการรักษาความปลอดภัยที่เข้มงวดของทั้งสองประเทศ ชายคนนี้มีอาการของโควิด-19 และถูกกักตัวดูแลอย่างเข้มงวด แต่เกาหลีเหนือก็ยังไม่ได้ยืนยันว่าเขาติดเชื้อโควิด-19 หรือไม่.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022

หนุ่มขับเก๋งเสยท้ายสิบล้อดับ-ไรเดอร์สาวถูกชนแล้วหนี

หนุ่มขับเก๋งอัดท้ายสิบล้อ รถพังยับ เสียชีวิตคาซาก บริเวณพหลโยธินขาเข้า ต.คลองหนึ่ง จ.ปทุมธานี ส่วนที่ อ.หาดใหญ่ เกิดอุบัติเหตุสลด รถบรรทุกชนไรเดอร์สาวเสียชีวิต ก่อนขับหลบหนี

งวดหน้าสลากดิจิทัล อาจมีรางวัลที่ 1 ถึง 8 ใบ

“ธนวรรธน์” เผยงวดหน้าจำหน่ายสลากดิจิทัลเพิ่มเป็น 7.2 ล้านใบ อาจมีรางวัลที่ 1 ถึง 8 ใบ ขายหมดเร็วสะท้อนคนนิยม มองสลากใบล้นแผงเพราะพฤติกรรมผู้บริโภคเปลี่ยน ไม่ใช่เพราะสลากดิจิทัล

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ชื่นชม “เมย์” คว้าแชมป์มาเลเซีย โอเพ่น – “บาส-ปอป้อ” รองแชมป์

โฆษกรัฐบาลเผย นายกฯ ชื่นชมความสำเร็จนักกีฬาไทยในรายการระดับเวิลด์ทัวร์ซูเปอร์ 750 “PETRONAS Malaysia Open 2022” เมย์คว้าแชมป์ประเภทหญิงเดี่ยว บาสและปอป้อคว้ารองแชมป์ประเภทคู่ผสม

อดีตพนักงาน JSL รวมตัวเรียกร้องเงินชดเชยเลิกจ้าง

อดีตพนักงานบริษัทเจเอสแอล ที่ถูกเลิกจ้างอย่างไม่เป็นธรรม หลังบริษัทปิดตัว รวมตัวเรียกร้องเงินชดเชยการเลิกจ้าง พร้อมประกาศเดินหน้าขอความเป็นธรรม

ลูกศิษย์ห่วง “หลวงปู่แสง” อาพาธติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ

“หลวงปู่แสง” อาพาธติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ มีไข้สูง หนาวสั่น ทีมแพทย์ดูแลรักษาใกล้ชิด แจ้งงดกิจนิมนต์ ขณะที่ลูกศิษย์-ญาติโยม เป็นห่วง เดินทางไปกราบไหว้หน้ากุฏิอย่างต่อเนื่อง

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022