fbpx

อินเดียย้ายแอมโมเนียมไนเตรต 740 ตันไปที่ปลอดภัย

เจนไน 7 ส.ค.- เจ้าหน้าที่ศุลกากรอินเดียแจ้งว่า ได้ย้ายตู้คอนเทนเนอร์บรรทุกแอมโมเนียมไนเตรต 740 ตันไปเก็บไว้ในที่ปลอดภัยแล้ว เป็นสารเคมีที่ทำให้เกิดระเบิดใหญ่ที่ท่าเรือกรุงเบรุตของเลบานอนเมื่อไม่กี่วันก่อน


เจ้าหน้าที่ศุลกากรเมืองเจนไน เมืองท่าในรัฐทมิฬนาฑู ทางใต้สุดของอินเดียแถลงวานนี้ว่า ได้ย้ายตู้คอนเทนเนอร์ใหญ่ที่ยึดได้ไปเก็บไว้ในสถานที่ไกลออกจากตัวเมือง 20 กิโลเมตร โดยเก็บอย่างปลอดภัยและขอรับประกันความปลอดภัยของประชาชนเพราะเป็นสารที่มีอันตราย อีกทั้งพื้นที่รัศมี 2 กิโลเมตรของสถานที่เก็บก็ไม่มีคนอยู่อาศัยด้วย คอนเทนเนอร์นี้นำเข้ามาตั้งแต่ปี 2558 โดยบริษัทอัมมานเคมิคัลส์ในรัฐทมิฬนาฑู ถูกยึดเมื่อมาถึงเนื่องจากละเมิดระเบียบการนำเข้า ทางการได้ส่งหนังสือชี้แจงข้อมูลไปยังบริษัทและลงบันทึกคดีแล้ว

แอมโมเนียมไนเตรตเป็นสารที่ใช้ทำปุ๋ยและระเบิด ส่วนใหญ่ใช้ในอุตสาหกรรมเหมืองระเบิดหินของอินเดีย โกดังแห่งหนึ่งบริเวณท่าเรือในกรุงเบรุตที่เก็บสารนี้มากถึง 2,700 ตันระเบิดเมื่อวันอังคาร ทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้วเกือบ 150 คน บาดเจ็บกว่า 5,000 คน ประชาชนมากถึง 250,000 คนไร้ที่อยู่อาศัยเพราะแรงระเบิดสร้างความเสียหายในวงกว้าง.- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อสุดทน คว้าปืนยิงสวนลูกชายคลั่งยาดับ ยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา

พ่อยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา หลังใช้ปืนแก๊ปยิงลูกชายวัย 37 ปี คลั่งยา ถือมีดจะเข้ามาฟันพ่อ จึงยิงสวนเสียชีวิตบนถนนในหมู่บ้าน ต.ขอนยูง อ.กุดจับ จ.อุดรธานี

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

เร่งล่ามือยิงคาวงข้าว พ่อดับ ลูกสาวเจ็บ ลูกเขยวิ่งเตลิดหาย

เร่งล่าคนร้ายกระหน่ำยิงพ่อวัย 60 ดับคาวงข้าว ส่วนลูกสาวเจ็บ กระสุนปืนเข้าที่แขน ลูกเขยวิ่งหนีกระสุนหายไปยังไม่พบตัว พบประวัติทั้ง 3 คน เคยถูกจับติดคุกข้อหายาเสพติด เมื่อปี 2564

ข่าวแนะนำ

อาลัย “น้องไอซ์” สังเวยเพลิงไหม้ “Mountain B” รายที่ 19

แม่โพสต์เศร้า “น้องไอซ์” แฟนสาวนักร้องผับ Mountain B คืนเกิดเหตุ เสียชีวิตเพิ่มเป็นรายที่ 19 ชาติหน้ามีจริงขอให้เกิดมาเป็นลูกแม่เหมือนเดิม

ถ.มิตรภาพ รถเริ่มหนาแน่น-ติดสะสมยาวกว่า 6 กม.

การจราจรบน ถ.มิตรภาพ เริ่มหนาแน่น ประชาชนทยอยเดินทางกลับเข้ากรุงเทพฯ และจังหวัดทางภาคตะวันออก หลังหยุดยาวช่วงวันแม่ ส่งผลให้รถติดสะสมยาวเหยียดกว่า 6 กิโลเมตร

ชาวบ้านโคราชผวา! ดักจับปลาแต่ได้ลูกจระเข้

ชาวบ้านในพื้นที่บ้านสันกำแพง อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา ดักจับปลาในอ่างเก็บน้ำ แต่ได้ลูกจระเข้มาแทน ผู้ใหญ่บ้านฝากเตือนประชาชน หากจะลงไปหาปลาและเก็บผักในอ่างเก็บน้ำ ให้ระมัดระวัง

น้ำท่วม อ.แม่สาย กลับสู่ภาวะปกติแล้ว

อธิบดีกรมชลประทานเผย ระดับน้ำแม่น้ำสายที่ล้นตลิ่งเข้าท่วม อ.แม่สาย จ.เชียงราย สั่งเร่งระบายน้ำ จนเช้านี้น้ำต่ำกว่าตลิ่งแล้ว ทำให้สถานการณ์น้ำที่หลากท่วมคลี่คลายลง เหลือเฉพาะน้ำที่ท่วมขังพื้นที่ลุ่มต่ำ คาดจะระบายได้หมดใน 1-2 วันนี้