fbpx

สิงคโปร์เฝ้าระวังแรงงานต่างชาติฆ่าตัวตาย

สิงคโปร์ 6 ส.ค.- สิงคโปร์กำลังเฝ้าระวังเหตุแรงงานต่างชาติฆ่าตัวตายหรือพยายามฆ่าตัวตาย สะท้อนถึงปัญหาสุขภาพจิตของแรงงานต่างชาติค่าแรงต่ำจำนวนมากที่ถูกจำกัดในหอพักแคบ ๆ ช่วงโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 แพร่ระบาด


กระทรวงแรงงานสิงคโปร์แถลงเมื่อวานนี้ว่า กำลังเฝ้าระวังเหตุแรงงานต่างชาติฆ่าตัวตายหรือพยายามฆ่าตัวตายตามหอพักที่เกิดขึ้นประปรายเมื่อไม่นานมานี้ และกำลังประสานกับฝ่ายที่เกี่ยวข้องเรื่องจัดโครงการดูแลสุขภาพจิตให้แก่แรงงานต่างชาติ อย่างไรก็ดี กระทรวงไม่พบว่าเหตุการณ์เหล่านี้เพิ่มขึ้นผิดปกติเมื่อเทียบกับที่ผ่านมา สาเหตุมักเป็นเรื่องในครอบครัวที่อาจบานปลายเพราะความเครียดจากการที่แรงงานต่างชาติไม่สามารถกลับบ้านเพราะมาตรการจำกัดการแพร่ระบาด สิงคโปร์มีผู้ป่วยโรคโควิด-19 สะสมกว่า 54,000 คน ส่วนใหญ่เป็นแรงงานต่างชาติที่อาศัยกันอย่างแออัดตามหอพักมากถึง 300,000 คน มีทั้งชาวบังกลาเทศ อินเดีย และจีน มีผู้ป่วยเสียชีวิต 27 คน

หอพักแรงงานต่างชาติบางแห่งยังคงใช้มาตรการกักโรคมาตั้งแต่เดือนเมษายน แรงงานต่างชาติหลายคนที่ได้รับการตรวจยืนยันว่าปลอดเชื้อไวรัสโคโรนายังคงถูกจำกัดการเดินทางและอนาคตการจ้างงานไม่แน่นอนขณะที่คนทางบ้านฝากชีวิตไว้กับพวกเขา กลุ่มสิทธิระบุว่า แรงกดดันเหล่านี้ทำให้แรงงานต่างชาติบางคนเครียดจัดตามที่เห็นคลิปบางคนเดินบนหลังคาหรือขอบหน้าต่างคล้ายจะจบชีวิตตัวเอง เหตุชายวัย 36 ปีทำร้ายตัวเองจนเลือดอาบอยู่บริเวณเชิงบันไดกลายเป็นข่าวใหญ่ของสื่อสิงคโปร์เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา.- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่ค้าโอนเงินผิดบัญชี 3 แสน ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามคืนได้ 1.6 แสน

แม่ค้าจำหน่ายอาหารทะเลแช่แข็งชาวสมุทรสาคร โอนเงินผิดเกือบ 300,000 บาท เข้าบัญชีสาวบุรีรัมย์ ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามเองได้เงินคืน 160,000 บาท พบเจ้าของบัญชีปลายทางนำเงินไปซื้อทองและรถจักรยานยนต์

ตำรวจ สน.บางชัน ยึดยาบ้าลอตใหญ่ซุกซ่อนในรถเก๋ง

ตำรวจ สน.บางชัน ตรวจยึดยาบ้าลอตใหญ่ ซุกซ่อนในรถยนต์เก๋งสีขาวซึ่งอยู่หลังรถสไลด์เอกชน เตรียมขนไปส่งที่ จ.นราธิวาส

คนต่างจังหวัดฮือฮาวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพตามสี่แยก

คนต่างจังหวัดที่ผ่านไปมายังเมืองตรัง ต่างให้ความสนใจวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพ แปรเปลี่ยนจากการติดใบประกาศตามบ้านเรือนมาเป็นการติดป้ายประกาศตามแยกต่างๆ

ไม่เหมือนใคร ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพ จบงานให้เป็นของที่ระลึก

ทำตามคำสั่งเสียสุดท้าย ใช้ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพแทนดอกไม้และพวงหรีด เสร็จงานแจกเป็นของที่ระลึก

ข่าวแนะนำ

ครม.ลดภาษีสรรพสามิตน้ำมันดีเซล 5 บาท/ลิตรช่วง 2 เดือน

รมว.คลัง เผยที่ประชุม ครม. เห็นชอบปรับลดอัตราภาษีสรรพสามิตน้ำมันดีเซลลงลิตรละ 5 บาท ระยะเวลา 2 เดือน

“สนธิญา” เอาผิด “หมอปลา” ล่อซื้อ “หลวงปู่แสง”

“สนธิญา” แจ้งความกองปราบปราม เอาผิด “หมอปลา-พวก” นำทีมงานล่อซื้อและกล่าวหา “หลวงปู่แสง” วัดป่าดวงสว่างธรรม แตะเนื้อต้องตัวหญิงสาว 

เปิดเรียนวันแรกคึกคัก รร.เข้มมาตรการโควิด

เปิดเรียน on-site 100% วันแรก ทั่วประเทศ 35,000 แห่ง  ศธ.ย้ำมาตรการปลอดภัย พร้อมแผนเผชิญเหตุ เจอโควิดไม่ปิดทั้งชั้นหรือทั้งโรงเรียน

พบแล้วนักท่องเที่ยวเยอรมันหายตัวนาน 7 วัน

พบนักท่องเที่ยวหญิงชาวเยอรมันวัย 76 ปี แล้ว หลังหายออกจากที่พักร่วม 7 วัน ภายในพื้นที่อุทยานแห่งชาติสิรินาถ จ.ภูเก็ต ห่างจากที่พักร่วม 15 กิโลเมตร