จำนวนผู้ติดเชื้อรายวันของฝรั่งเศสพุ่งสูงสุดในรอบกว่า 2 เดือน

ปารีส 6 ส.ค. – จำนวนผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายวันของฝรั่งเศสพุ่งสูงสุดนับตั้งแต่ปลายเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา


จำนวนผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายวันของฝรั่งเศสเมื่อวานนี้ พุ่งสูงสุดในรอบกว่าสองเดือนที่ 1,695 คน ขณะที่ค่าเฉลี่ย 7 วัน สูงกว่าเกณฑ์ 1,300 คนเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ปลายเดือนเมษายน ซึ่งเป็นช่วงที่ประเทศยังอยู่ในช่วงปิดเมือง

ตั้งแต่ต้นเดือนสิงหาคมเป็นต้นมา ฝรั่งเศสมีจำนวนผู้ติดเชื้อรายวันอยู่ที่ 1,222 คน สูงกว่าเมื่อเดือนมิถุนายน ซึ่งมีค่าเฉลี่ยอยู่ที่วันละ 435 คน เกือบ 3 เท่า แต่ยังเป็นแค่ครึ่งหนึ่งของช่วงเดือนเมษายน ซึ่งเป็นช่วงที่มีการระบาดของโรคระบาดรุนแรง และมีผู้ติดเชื้อรายวันเฉลี่ยถึงวันละ 2,585 คน


รีสอร์ทหลักๆ ริมทะเลของฝรั่งเศส กำหนดให้ต้องสวมหน้ากากอนามัยตามท้องถนน และบางแห่งมีการจำกัดการเข้าถึงชายหาด เนื่องจากการเพิ่มขึ้นของจำนวนผู้ติดเชื้อใหม่ ขณะที่คาดว่าอีกไม่นานกรุงปารีสจะประกาศให้ผู้คนต้องสวมหน้ากากปิดหน้า เมื่อเดินตามริมแม่น้ำแซน และรอบๆ คลองแซงต์มาร์แตง รวมถึงจุดท่องเที่ยวอื่นๆ ของเมืองหลวง.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ปักธงชัยน้ำท่วมยังวิกฤติ

เขตเศรษฐกิจอำเภอปักธงชัย จังหวัดนครราชสีมา รับน้ำทั้งจากเขื่อนลำพระเพลิง และอำเภอสูงเนิน เริ่มมีน้ำหลากเข้าท่วมตั้งแต่ช่วงเย็นวานนี้

ตลาดอรัญประเทศ น้ำท่วมหนักสุดในรอบ 8 ปี

น้ำท่วมตลาดอรัญประเทศ น้ำท่วมหนักสุดในรอบ 8 ปี หลังจากกลางดึกที่ผ่านมามีมวลน้ำจาก อ.วัฒนานคร ไหลเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชน ในเขตเทศบาลเมืองอรัญประเทศอย่างรวดเร็ว

ข่าวแนะนำ

จุดนนทบุรี ยุติชุมนุม 20.00 น.

ม็อบเคลื่อนขบวนจาก MRT กระทรวงสาธารณสุข ปักหลักไล่นายกฯ และ ผกก.สภ.นนทบุรี ก่อนยุติชุมนุมเวลา 20.00 น. แยกย้ายรอนัดหมายใหม่วันพรุ่งนี้

สระแก้วยังท่วมหนัก อรัญประเทศ น้ำเพิ่มขึ้น

สระแก้วแม้ฝนหยุดแล้ว แต่น้ำยังขยายวงกว้างท่วมเมืองอรัญประเทศ ระดับน้ำเพิ่มขึ้น 50-150 ซม. ขณะที่ อ.ตาพระยา หลายเส้นทางน้ำเริ่มลด