เจ้าหน้าที่สาธารณสุขในแอฟริกาใต้ติดโควิด-19 กว่า 24,000 คน

โจฮันเนสเบิร์ก 5 ส.ค. – แอฟริกาใต้เผยว่า มีเจ้าหน้าที่สาธารณสุข 24,000 คนที่ป่วยเป็นโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ในจำนวนนี้ มีเจ้าหน้าที่เสียชีวิตไปแล้ว 181 คน นับตั้งแต่เกิดการระบาดครั้งแรกในเดือนมีนาคมที่ผ่านมา


แอฟริกาใต้เป็นประเทศที่มีการระบาดของโรคโควิด-19 รุนแรงที่สุดในทวีปแอฟริกาด้วยสถิติผู้ป่วยติดเชื้อสะสมอย่างน้อย 521,318 คน ซึ่งเกินครึ่งหนึ่งของยอดผู้ป่วยติดเชื้อทั้งหมดในทวีป นายซเวลี มคีเซ รัฐมนตรีกระทรวงสาธารณสุขของแอฟริกาใต้กล่าวในงานแถลงข่าวว่า แอฟริกาใต้มีเจ้าหน้าที่สาธารณสุขที่ป่วยเป็นโรคโควิด-19 ทั้งสิ้น 24,104 คน และเสียชีวิต 181 คน โดยระบุอีกด้วยว่า ตัวเลขเจ้าหน้าที่ที่ติดเชื้อไวรัสโคโรนาคิดเป็นร้อยละ 5 ของจำนวนผู้ป่วยติดเชื้อทั้งหมดในแอฟริกาใต้ ซึ่งต่ำกว่าค่าเฉลี่ยทั่วโลกที่มีร้อยละ 10 อย่างไรก็ดี ยอดผู้ป่วยติดเชื้อในแอฟริกาใต้ยังคงพุ่งสูงขึ้นอย่างรวดเร็วในช่วงหลายสัปดาห์ที่ผ่านมา

เจ้าหน้าที่สาธารณสุขของแอฟริกาใต้เริ่มติดเชื้อไวรัสโคโรนามากขึ้น หลังทางการเริ่มผ่อนคลายมาตรการเข้มงวดที่ประกาศใช้มาตั้งแต่วันที่ 27 มีนาคมในช่วงที่ตรวจพบการระบาดเป็นครั้งแรก ขณะนี้ แอฟริกาใต้เป็นประเทศที่มียอดผู้ป่วยติดเชื้อสูงเป็นอันดับ 5 ของโลก. -สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ปักธงชัยน้ำท่วมยังวิกฤติ

เขตเศรษฐกิจอำเภอปักธงชัย จังหวัดนครราชสีมา รับน้ำทั้งจากเขื่อนลำพระเพลิง และอำเภอสูงเนิน เริ่มมีน้ำหลากเข้าท่วมตั้งแต่ช่วงเย็นวานนี้

ตลาดอรัญประเทศ น้ำท่วมหนักสุดในรอบ 8 ปี

น้ำท่วมตลาดอรัญประเทศ น้ำท่วมหนักสุดในรอบ 8 ปี หลังจากกลางดึกที่ผ่านมามีมวลน้ำจาก อ.วัฒนานคร ไหลเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชน ในเขตเทศบาลเมืองอรัญประเทศอย่างรวดเร็ว

ข่าวแนะนำ

จุดนนทบุรี ยุติชุมนุม 20.00 น.

ม็อบเคลื่อนขบวนจาก MRT กระทรวงสาธารณสุข ปักหลักไล่นายกฯ และ ผกก.สภ.นนทบุรี ก่อนยุติชุมนุมเวลา 20.00 น. แยกย้ายรอนัดหมายใหม่วันพรุ่งนี้

สระแก้วยังท่วมหนัก อรัญประเทศ น้ำเพิ่มขึ้น

สระแก้วแม้ฝนหยุดแล้ว แต่น้ำยังขยายวงกว้างท่วมเมืองอรัญประเทศ ระดับน้ำเพิ่มขึ้น 50-150 ซม. ขณะที่ อ.ตาพระยา หลายเส้นทางน้ำเริ่มลด