โควิด-19 ในลาตินอเมริกา-สหรัฐ-ออสเตรเลียยังน่าวิตก

สหรัฐ 5 ส.ค.- สถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโรคโควิด19 ในลาตินอเมริกา สหรัฐ และออสเตรเลียยังน่าวิตก


ช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา สหรัฐมีผู้เสียชีวิตจากโรคโควิด-19 เพิ่มอีก 1,362 คน พบผู้ติดเชื้อรายใหม่อีกกว่า 54,000 คน ส่งผลให้ขณะนี้สหรัฐมีผู้ติดเชื้อแล้วเกือบ 5 ล้านคน เสียชีวิตกว่า 160,000 คน ทำให้โดยเฉลี่ยสหรัฐมีผู้เสียชีวิตจากโควิด-19 เกิน 1,000 คน เป็นวันที่ 9 หลังจากเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา จำนวนผู้เสียชีวิตสูงเกือบ 3,000 คน

ส่วนภูมิภาคลาตินอเมริกา ล่าสุดมีผู้เสียชีวิตจากโรคโควิด-19 มากเป็นอันดับ 1 ของโลก ยอดผู้เสียชีวิตพุ่งกว่า 206,000 คน หรือประมาณร้อยละ 30 ของจำนวนผู้เสียชีวิตจากเชื้อโรคโควิด-19 ทั่วโลก บราซิล มีผู้เสียชีวิตแล้วกว่า 96,000 คน ขณะที่ เม็กซิโกมีผู้เสียชีวิตกว่า 48,000 คน ส่วนยอดผู้ติดเชื้อในภูมิภาคลาตินอเมริกา ทะลุ 5 ล้านคน จากจำนวนผู้ติดเชื้อทั่วโลกแล้วกว่า 18.6 ล้านคน เสียชีวิตกว่า 700,000 คน


ส่วนที่รัฐวิกตอเรีย ของออสเตรเลีย ช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา มีผู้เสียชีวิตสูงถึง 15 คน โดยที่เมืองเมลเบิร์น พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 725 คน เพิ่มจาก 1 วันก่อนหน้ามีผู้ติดเชื้อ 439 คน ขณะที่มาตรการจำกัดการเดินทางของชาวเมืองดำเนินไปอย่างเข้มงวด ธุรกิจหลายอย่างต้องปิดให้บริการเพื่อควบคุมการแพร่ระบาด กำลังตำรวจและทหารคอยตรวจสอบจับกุมผู้ฝ่าฝืนคำสั่ง ซึ่งมีโทษปรับสูงถึง 20,000 ดอลลาร์ออสเตรเลีย หรือกว่า 443,000 บาท.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจ ลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร ด้านบริษัท 9PK นำเอกสารชี้แจง พร้อมขอให้บริษัทจีนช่วยอนุมัติเงินมาจ่ายให้กลุ่มผู้รับเหมาก่อน

จับแล้วโจรบุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่

จับแล้วโจรมาเลย์บุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่ จนมุมสถานีขนส่งสายใต้ใหม่ เผยมาหาลูกชายที่ จ.นนทบุรี แต่ลูกไม่ให้เข้าบ้าน

ปิดล้อมจับชายวัย 43 ยิงเพื่อนบ้าน-ตร.เจ็บ 4

ตำรวจปิดล้อมนานถึง 11 ชั่วโมง จับชายวัย 43 ปี ใช้ปืนยิงเพื่อนบ้านและตำรวจที่เข้าระงับเหตุ บาดเจ็บรวม 4 ราย หลังโมโหเพื่อนบ้านติดกล้องวงจรปิดหันส่องไปทางบ้านผู้ก่อเหตุ ยิงแก๊สน้ำตา-ญาติเกลี้ยกล่อม ยังไม่เป็นผล

แผ่นดินไหวขนาด 5.8 ในไต้หวัน-ไม่มีรายงานความเสียหาย

สำนักงานอุตุนิยมวิทยาไต้หวันรายงานวันนี้ว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดด 5.8 ที่เทศมณฑลอี้หลาน (Yilan) ซึ่งเป็นพื้นที่ชนบทห่างไกลทางตจะวันออกเฉียงเหนือของประเทศ

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยเหนืออากาศร้อนจัด-ใต้ฝนเพิ่มขึ้น

กรมอุตุฯ เผยภาคเหนือ อากาศร้อนจัดบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนดูแลรักษาสุขภาพเนื่องจากสภาพอากาศที่ร้อนถึงร้อนจัด ส่วนภาคใต้มีฝนเพิ่มขึ้นและมีฝนตกหนักบางแห่ง กรุงเทพฯ-ปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 40%

คุมตัวโจรมาเลย์ชิงทอง 138 บาท ทำแผนฯ

ตำรวจคุมตัวโจรมาเลย์ชิงทอง 138 บาท ในพื้นที่หาดใหญ่ ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ พบประวัติสุดแสบ ปล้นฆ่าที่มาเลเซียตั้งแต่อายุ 17 ยังหนีมาก่อเหตุซ้ำที่ไทยอีกหลายครั้ง

นายกฯ ขึ้น ฮ. ดูสภาพจราจรเดินทางสงกรานต์

นายกฯ ขึ้น ฮ. บินดูสภาพจราจร ถ.มิตรภาพ-เส้นทางขึ้นเหนือ-ลงใต้ เตรียมพร้อมประชาชนเดินทางกลับบ้านสงกรานต์ พร้อมตรวจคืบหน้าก่อสร้างทางด่วนพระราม 2 มั่นใจเปิดใช้เต็มรูปแบบ ปลายปี 68 ขณะ “สุริยะ” ยันปลอดภัย ไม่มีของตกหล่น สั่งหยุดก่อสร้างตลอด 24 ชั่วโมง