fbpx

รัฐวิกตอเรียเตรียมส่งทหารคุมเข้มโควิด-19 และเพิ่มค่าปรับให้สูงขึ้น

เมลเบิร์น 4 ส.ค. – ทางการรัฐวิกตอเรียของออสเตรเลียประกาศวันนี้ว่า เตรียมส่งเจ้าหน้าที่ทหารควบคุมมาตรการกักตัว และเพิ่มค่าปรับใหม่สูงขึ้นต่อผู้ละเมิดกฎ เพื่อควบคุมการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19


ตั้งแต่วันอาทิตย์ที่ผ่านมา รัฐวิกตอเรียได้ประกาศห้ามออกนอกเคหะสถานในช่วงเวลากลางคืน หรือเคอร์ฟิว ใช้มาตรการเข้มงวดต่อการใช้ชีวิตประจำวันของพลเมือง ตลอดจนสั่งปิดเศรษฐกิจหลายภาคส่วนในท้องถิ่น อย่างไรก็ดี นายแดเนียล แอนดรูว์ มุขมนตรีรัฐวิกตอเรีย เผยว่า เกือบ 3 ใน 4 ของผู้ป่วยโรคโควิด-19 กลับไม่ยอมกักตัวอยู่ในบ้านเมื่อเจ้าหน้าที่เดินทางไปตรวจสอบ ส่งผลให้ทางการจำเป็นต้องเพิ่มโทษปรับใหม่ที่สูงขึ้น นอกจากนี้ ทางการจะส่งเจ้าหน้าที่ทหาร 500 นายลงพื้นที่ในรัฐวิกตอเรียภายในสัปดาห์นี้เพื่อควบคุมมาตรการกักตัว หากผู้ใดฝ่าฝืนจะถูกปรับเป็นเงินเกือบ 5,000 ดอลลาร์ออสเตรเลีย (110,874 บาท) โดยมีข้อยกเว้นเพียงเหตุผลทางการแพทย์ฉุกเฉินเท่านั้น

รัฐวิกตอเรียรายงานวันนี้ว่า มียอดผู้ป่วยติดเชื้อรายใหม่ 439 คน และผู้เสียชีวิต 11 คน ในรอบ 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา ขณะนี้ออสเตรเลียมีตัวเลขผู้ป่วยสะสมเกือบ 19,000 คน และผู้เสียชีวิตทั้งหมด 232 คน. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจ้าชายวิลเลียม-แฮร์รี่ ออกแถลงการณ์อาลัยเจ้าชายฟิลิป

เจ้าชายวิลเลียม และเจ้าชายแฮร์รี่ ออกแถลงการณ์แสดงความอาลัยต่อการสิ้นพระชนม์ของเจ้าชายฟิลิป ยกย่องพระอัยกาเป็นคนที่พิเศษ และเปี่ยมด้วยอารมณ์ขัน

GPSC เตรียมทุ่ม 5 พันล้าน สร้างโรงงานแบตฯ แห่งใหม่ หลังอีวีพุ่ง

GPSC ศึกษาเตรียมทุ่ม 5 พันล้าน สร้างโรงงานแบตฯ แห่งใหม่ หลังความนิยมทั้งอีวีและใช้กักเก็บพลังงานพุ่ง พร้อมร่วมทุนขยายกำลังผลิตไฟฟ้า ตามแผนบริษัทแม่ เล็ง 4 พื้นที่เป้าหมาย ไต้หวัน, อินเดีย, เวียดนาม, จีน

ข่าวแนะนำ

เกาหลีใต้ไม่พอใจญี่ปุ่นปล่อยน้ำปนเปื้อนกัมมันตรังสีลงทะเล

รัฐบาลเกาหลีใต้ไม่พอใจกรณีรัฐบาลญี่ปุ่นอนุมัติแผนปล่อยน้ำปนเปื้อนสารกัมมันตรังสี จากโรงไฟฟ้าพลังงานนิวเคลียร์ฟูกุชิมะ ไดอิจิ ที่ผ่านการบำบัดจนถึงเกณฑ์มาตรฐานปลอดภัย กว่า 1 ล้านตัน ลงสู่ทะเล

ผู้ป่วยโควิดนั่งเครื่องบินหนีจาก กทม. กลับนครศรีธรรมราช

ผู้ป่วยโควิด 2 คน เป็นคู่รักกัน มีพฤติกรรมปกปิดข้อมูล โดยสารเครื่องบินหนีจากกรุงเทพฯ กลับนครศรีธรรมราช ทางจังหวัดเร่งติดตามกลุ่มเสี่ยงเข้าตรวจหาเชื้อ