รัฐวิกตอเรียเตรียมส่งทหารคุมเข้มโควิด-19 และเพิ่มค่าปรับให้สูงขึ้น

เมลเบิร์น 4 ส.ค. – ทางการรัฐวิกตอเรียของออสเตรเลียประกาศวันนี้ว่า เตรียมส่งเจ้าหน้าที่ทหารควบคุมมาตรการกักตัว และเพิ่มค่าปรับใหม่สูงขึ้นต่อผู้ละเมิดกฎ เพื่อควบคุมการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19


ตั้งแต่วันอาทิตย์ที่ผ่านมา รัฐวิกตอเรียได้ประกาศห้ามออกนอกเคหะสถานในช่วงเวลากลางคืน หรือเคอร์ฟิว ใช้มาตรการเข้มงวดต่อการใช้ชีวิตประจำวันของพลเมือง ตลอดจนสั่งปิดเศรษฐกิจหลายภาคส่วนในท้องถิ่น อย่างไรก็ดี นายแดเนียล แอนดรูว์ มุขมนตรีรัฐวิกตอเรีย เผยว่า เกือบ 3 ใน 4 ของผู้ป่วยโรคโควิด-19 กลับไม่ยอมกักตัวอยู่ในบ้านเมื่อเจ้าหน้าที่เดินทางไปตรวจสอบ ส่งผลให้ทางการจำเป็นต้องเพิ่มโทษปรับใหม่ที่สูงขึ้น นอกจากนี้ ทางการจะส่งเจ้าหน้าที่ทหาร 500 นายลงพื้นที่ในรัฐวิกตอเรียภายในสัปดาห์นี้เพื่อควบคุมมาตรการกักตัว หากผู้ใดฝ่าฝืนจะถูกปรับเป็นเงินเกือบ 5,000 ดอลลาร์ออสเตรเลีย (110,874 บาท) โดยมีข้อยกเว้นเพียงเหตุผลทางการแพทย์ฉุกเฉินเท่านั้น

รัฐวิกตอเรียรายงานวันนี้ว่า มียอดผู้ป่วยติดเชื้อรายใหม่ 439 คน และผู้เสียชีวิต 11 คน ในรอบ 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา ขณะนี้ออสเตรเลียมีตัวเลขผู้ป่วยสะสมเกือบ 19,000 คน และผู้เสียชีวิตทั้งหมด 232 คน. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจ ลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร ด้านบริษัท 9PK นำเอกสารชี้แจง พร้อมขอให้บริษัทจีนช่วยอนุมัติเงินมาจ่ายให้กลุ่มผู้รับเหมาก่อน

จับแล้วโจรบุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่

จับแล้วโจรมาเลย์บุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่ จนมุมสถานีขนส่งสายใต้ใหม่ เผยมาหาลูกชายที่ จ.นนทบุรี แต่ลูกไม่ให้เข้าบ้าน

ปิดล้อมจับชายวัย 43 ยิงเพื่อนบ้าน-ตร.เจ็บ 4

ตำรวจปิดล้อมนานถึง 11 ชั่วโมง จับชายวัย 43 ปี ใช้ปืนยิงเพื่อนบ้านและตำรวจที่เข้าระงับเหตุ บาดเจ็บรวม 4 ราย หลังโมโหเพื่อนบ้านติดกล้องวงจรปิดหันส่องไปทางบ้านผู้ก่อเหตุ ยิงแก๊สน้ำตา-ญาติเกลี้ยกล่อม ยังไม่เป็นผล

แผ่นดินไหวขนาด 5.8 ในไต้หวัน-ไม่มีรายงานความเสียหาย

สำนักงานอุตุนิยมวิทยาไต้หวันรายงานวันนี้ว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดด 5.8 ที่เทศมณฑลอี้หลาน (Yilan) ซึ่งเป็นพื้นที่ชนบทห่างไกลทางตจะวันออกเฉียงเหนือของประเทศ

ข่าวแนะนำ

สงกรานต์เชียงใหม่ชุ่มฉ่ำทั้งเมือง

ประเพณีปี๋ใหม่เมือง หรือสงกรานต์ล้านนา วันนี้เรียกว่าเต็มไปด้วยสีสันวัฒนธรรมและเหล่าสาวงาม ขณะที่การเล่นน้ำสงกรานต์ก็ชุ่มฉ่ำไปทั้งเมือง โดยเฉพาะรอบคูเมือง และอุโมงค์น้ำแห่งแสงสีเสียง ที่ถนนท่าแพ ยิ่งค่ำยิ่งคึกคัก

สงกรานต์ภูเก็ตคึกคัก คาดสร้างเม็ดเงินสะพัดกว่า 8,200 ล้าน

บรรยากาศสงกรานต์ที่ จ.ภูเก็ต ปีนี้สุดคึกคัก นักท่องเที่ยวสนุกกันสุดเหวี่ยงตั้งแต่เช้าเป็นต้นมา และคาดว่าบรรยากาศแห่งความสนุกสนานนี้จะยังคงดำเนินต่อเนื่องไปแบบข้ามวันข้ามคืน