สื่ออิหร่านเผยมีคนตายเพราะโควิด-19 ทุก 7 นาที

เตหะราน 3 ส.ค.- สถานีโทรทัศน์ทางการอิหร่านรายงานว่า อิหร่านกำลังมีคนเสียชีวิตจากโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 หนึ่งคนในทุก 7 นาที และเตือนว่าประชาชนไม่รักษาระยะห่างทางสังคมอย่างเคร่งครัด


สถานีโทรทัศน์อ้างโฆษกกระทรวงสาธารณสุขว่า ช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมามีผู้เสียชีวิตเพราะโรคโควิด-19 ทั้งหมด 215 คนคิดเป็น 1 คนในทุก 7 นาที ทำให้ยอดผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 17,405 คนแล้ว ขณะที่ผู้ป่วยใหม่เพิ่มขึ้น 2,598 คนเป็น 312,035 คน พร้อมกับถือโอกาสนี้แพร่ภาพถนนพลุกพล่านสายหนึ่งในกรุงเตหะราน เห็นคนจำนวนมากไม่สวมหน้ากากอนามัยหรือไม่รักษาระยะห่างทางสังคม ทั้งที่ทางการบังคับสวมหน้ากากอนามัยเมื่ออยู่ในที่สาธารณะและสถานที่ปิดตั้งแต่เดือนก่อน

ศูนย์วิจัยในรัฐสภาอิหร่านออกรายงานเมื่อเดือนเมษายนว่า ยอดผู้ป่วยและผู้เสียชีวิตเพราะโรคโควิด-19 ที่แท้จริงในอิหร่านอาจสูงกว่าตัวเลขของกระทรวงสาธารณสุขเกือบสองเท่า เพราะกระทรวงอ้างตัวเลขจากโรงพยาบาลและผู้ที่รับการตรวจหาเชื้อเท่านั้น ขณะที่บรรษัทกระจายเสียงอังกฤษหรือบีบีซี (BBC) อ้างแหล่งข่าวในวันนี้ว่า ตัวเลขที่แท้จริงในอิหร่านอาจสูงกว่าตัวเลขถึงสามเท่า คณะทำงานเฉพาะกิจรับมือไวรัสโคโรนาแห่งชาติจะประกาศในวันนี้ว่า การสอบเข้ามหาวิทยาลัยทั่วประเทศในเดือนนี้จะมีขึ้นตามกำหนดหรือไม่ หลังจากประชาชนจำนวนมากขอให้เลื่อนออกไปก่อน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ไม่เอาไว้! ต่างด้าวสร้างปัญหาให้บุคลากรการแพทย์เมืองปาย

ผบช.สตม. ลั่น ไม่เอาไว้! ต่างด้าวสร้างปัญหาให้บุคลากรการแพทย์เมืองปาย เพิกถอนใบอนุญาต ผลักดันออกนอกประเทศทันที

ตรวจสอบ The Park เขาหลัก งบก่อสร้าง 140 ล้าน คุ้มค่าหรือไม่?

สำนักข่าวไทย ได้รับเรื่องร้องเรียนจากชาวบ้านให้ช่วยเข้าไปตรวจสอบการก่อสร้างโครงการศูนย์กลางการท่องเที่ยวและนันทนาการชายฝั่งแห่งเมืองพังงา หรือ The Park เขาหลัก ริมหาดบางเนียง หลังมีข้อมูลว่าเป็นโครงการที่ก่อสร้างด้วยงบกว่าร้อยล้านบาท แต่ปัจจุบันกลับไม่ได้ใช้ประโยชน์ และถูกปล่อยให้อยู่ในสภาพรกร้าง

ลูกสาวสารภาพจุดไฟเผาพ่อวัย 73 ดับคากระท่อม

ลูกสาวเปิดปากสารภาพจุดไฟเผาพ่อวัย 73 ปี เสียชีวิตในกระท่อม ข้างลานรับซื้อข้าวเปลือก ต.โนนศิลาเลิง อ.ฆ้องชัย จ.กาฬสินธุ์

พิรงรองคุก2ปี

คุก 2 ปี “พิรงรอง” กสทช. คดี “ทรู” ฟ้องกลั่นแกล้ง

ศาลสั่งจำคุก 2 ปี “พิรงรอง” กรรมการ กสทช. ไม่รอลงอาญา ผิดมาตรา 157 ชี้มีเจตนากลั่นแกล้ง “ทรูไอดี” ให้ได้รับความเสียหาย กรณีออกหนังสือเตือนโฆษณาแทรกในทีวีดิจิทัล

ข่าวแนะนำ

ตัดไฟเมียนมา

ตัดแขนขาเมียนมา ราคาน้ำมันพุ่ง-จำกัดการซื้อ

เข้าสู่วันที่ 3 สำหรับการตัดไฟฟ้า สัญญาณอินเทอร์เน็ต และระงับการส่งน้ำมัน จากฝั่งแม่สอดของไทยไปเมืองเมียวดีของเมียนมา ซึ่งส่งผลกระทบชัดเจนขึ้นเรื่อยๆ โดยเฉพาะการขาดแคลนน้ำมันในฝั่งเมียวดี