สื่ออิหร่านเผยมีคนตายเพราะโควิด-19 ทุก 7 นาที

เตหะราน 3 ส.ค.- สถานีโทรทัศน์ทางการอิหร่านรายงานว่า อิหร่านกำลังมีคนเสียชีวิตจากโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 หนึ่งคนในทุก 7 นาที และเตือนว่าประชาชนไม่รักษาระยะห่างทางสังคมอย่างเคร่งครัด


สถานีโทรทัศน์อ้างโฆษกกระทรวงสาธารณสุขว่า ช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมามีผู้เสียชีวิตเพราะโรคโควิด-19 ทั้งหมด 215 คนคิดเป็น 1 คนในทุก 7 นาที ทำให้ยอดผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 17,405 คนแล้ว ขณะที่ผู้ป่วยใหม่เพิ่มขึ้น 2,598 คนเป็น 312,035 คน พร้อมกับถือโอกาสนี้แพร่ภาพถนนพลุกพล่านสายหนึ่งในกรุงเตหะราน เห็นคนจำนวนมากไม่สวมหน้ากากอนามัยหรือไม่รักษาระยะห่างทางสังคม ทั้งที่ทางการบังคับสวมหน้ากากอนามัยเมื่ออยู่ในที่สาธารณะและสถานที่ปิดตั้งแต่เดือนก่อน

ศูนย์วิจัยในรัฐสภาอิหร่านออกรายงานเมื่อเดือนเมษายนว่า ยอดผู้ป่วยและผู้เสียชีวิตเพราะโรคโควิด-19 ที่แท้จริงในอิหร่านอาจสูงกว่าตัวเลขของกระทรวงสาธารณสุขเกือบสองเท่า เพราะกระทรวงอ้างตัวเลขจากโรงพยาบาลและผู้ที่รับการตรวจหาเชื้อเท่านั้น ขณะที่บรรษัทกระจายเสียงอังกฤษหรือบีบีซี (BBC) อ้างแหล่งข่าวในวันนี้ว่า ตัวเลขที่แท้จริงในอิหร่านอาจสูงกว่าตัวเลขถึงสามเท่า คณะทำงานเฉพาะกิจรับมือไวรัสโคโรนาแห่งชาติจะประกาศในวันนี้ว่า การสอบเข้ามหาวิทยาลัยทั่วประเทศในเดือนนี้จะมีขึ้นตามกำหนดหรือไม่ หลังจากประชาชนจำนวนมากขอให้เลื่อนออกไปก่อน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ปักธงชัยน้ำท่วมยังวิกฤติ

เขตเศรษฐกิจอำเภอปักธงชัย จังหวัดนครราชสีมา รับน้ำทั้งจากเขื่อนลำพระเพลิง และอำเภอสูงเนิน เริ่มมีน้ำหลากเข้าท่วมตั้งแต่ช่วงเย็นวานนี้

ตลาดอรัญประเทศ น้ำท่วมหนักสุดในรอบ 8 ปี

น้ำท่วมตลาดอรัญประเทศ น้ำท่วมหนักสุดในรอบ 8 ปี หลังจากกลางดึกที่ผ่านมามีมวลน้ำจาก อ.วัฒนานคร ไหลเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชน ในเขตเทศบาลเมืองอรัญประเทศอย่างรวดเร็ว

ข่าวแนะนำ

จุดนนทบุรี ยุติชุมนุม 20.00 น.

ม็อบเคลื่อนขบวนจาก MRT กระทรวงสาธารณสุข ปักหลักไล่นายกฯ และ ผกก.สภ.นนทบุรี ก่อนยุติชุมนุมเวลา 20.00 น. แยกย้ายรอนัดหมายใหม่วันพรุ่งนี้

สระแก้วยังท่วมหนัก อรัญประเทศ น้ำเพิ่มขึ้น

สระแก้วแม้ฝนหยุดแล้ว แต่น้ำยังขยายวงกว้างท่วมเมืองอรัญประเทศ ระดับน้ำเพิ่มขึ้น 50-150 ซม. ขณะที่ อ.ตาพระยา หลายเส้นทางน้ำเริ่มลด