fbpx

จีนส่งคณะเจ้าหน้าที่ไปฮ่องกงเพื่อช่วยตรวจเชื้อโควิด-19

ฮ่องกง 2 ส.ค.- เจ้าหน้าที่ด้านสาธารณสุขของจีน 7 คน เดินทางถึงฮ่องกงในวันนี้ ซึ่งเป็นคณะเจ้าหน้าที่ชุดแรกจากจำนวน 60 คน ที่จะไปช่วยตรวจหาเชื้อไวรัสโคโรนา สายพันธุ์ใหม่ ในฮ่องกง ที่ขณะนี้กำลังเผชิญกับการระบาดของโควิด-19 ในระลอกที่ 3


คณะกรรมาธิการด้านสุขภาพแห่งชาติของจีนกล่าวว่า สมาชิกของคณะเจ้าหน้าที่ชุดนี้มาจากโรงพยาบาลของรัฐบาลหลายแห่งในมณฑลกวางตุ้ง ในขณะที่คณะผู้เชี่ยวชาญ 6 คน จากเมืองอู่ฮั่น ซึ่งเป็นเมืองที่เป็นจุดเริ่มต้นของการระบาดของโควิด-19 จะช่วยเตรียมบางส่วนของศูนย์การประชุมเอเชียเวิลด์ เอ็กซ์โป ให้เป็นสถานที่สำหรับรับคนไข้โควิด-19 ความเคลื่อนไหวนี้นับเป็นครั้งแรกที่เจ้าหน้าที่ด้านการแพทย์ของจีนแผ่นดินใหญ่ให้ความช่วยเหลือฮ่องกงในการควบคุมการระบาดของโควิด-19 ในขณะที่ช่าวฮ่องกงบางคนเกรงว่า จีนอาจใช้ความช่วยเหลือนี้เป็นข้ออ้างในการเก็บตัวอย่างดีเอ็นเอเพื่อใช้เฝ้าระวังติดตามความเคลื่อนไหวในฮ่องกง นางแครี หล่ำ ผู้บริหารสูงสุดของฮ่องกง กล่าววันเสาร์ว่า ฮ่องกงได้ขอความช่วยเหลือจากรัฐบาลจีน เนื่องจากเกิดการระบาดระลอกใหม่ในฮ่องกง เธอกล่าวด้วยว่า รัฐบาลฮ่องกงกำลังศึกษาว่า ชาวฮ่องกงทุกคนควรจะเข้ารับการตรวจหาเชื้อไวรัสหรือไม่.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อสุดทน คว้าปืนยิงสวนลูกชายคลั่งยาดับ ยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา

พ่อยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา หลังใช้ปืนแก๊ปยิงลูกชายวัย 37 ปี คลั่งยา ถือมีดจะเข้ามาฟันพ่อ จึงยิงสวนเสียชีวิตบนถนนในหมู่บ้าน ต.ขอนยูง อ.กุดจับ จ.อุดรธานี

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

เร่งล่ามือยิงคาวงข้าว พ่อดับ ลูกสาวเจ็บ ลูกเขยวิ่งเตลิดหาย

เร่งล่าคนร้ายกระหน่ำยิงพ่อวัย 60 ดับคาวงข้าว ส่วนลูกสาวเจ็บ กระสุนปืนเข้าที่แขน ลูกเขยวิ่งหนีกระสุนหายไปยังไม่พบตัว พบประวัติทั้ง 3 คน เคยถูกจับติดคุกข้อหายาเสพติด เมื่อปี 2564

ข่าวแนะนำ

ชาวบ้านโคราชผวา! ดักจับปลาแต่ได้ลูกจระเข้

ชาวบ้านในพื้นที่บ้านสันกำแพง อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา ดักจับปลาในอ่างเก็บน้ำ แต่ได้ลูกจระเข้มาแทน ผู้ใหญ่บ้านฝากเตือนประชาชน หากจะลงไปหาปลาและเก็บผักในอ่างเก็บน้ำ ให้ระมัดระวัง

น้ำท่วม อ.แม่สาย กลับสู่ภาวะปกติแล้ว

อธิบดีกรมชลประทานเผย ระดับน้ำแม่น้ำสายที่ล้นตลิ่งเข้าท่วม อ.แม่สาย จ.เชียงราย สั่งเร่งระบายน้ำ จนเช้านี้น้ำต่ำกว่าตลิ่งแล้ว ทำให้สถานการณ์น้ำที่หลากท่วมคลี่คลายลง เหลือเฉพาะน้ำที่ท่วมขังพื้นที่ลุ่มต่ำ คาดจะระบายได้หมดใน 1-2 วันนี้

แม่สายท่วมหนักสุดในรอบ 30 ปี เร่งอพยพออกจากพื้นที่ท่วมสูง บางจุดเกิน 2 เมตร

ผ่านมาเกือบ 20 ชั่วโมงแล้ว ที่น้ำทะลักท่วมย่านการค้าและชุมชนบริเวณชายแดน อ.แม่สาย จ.เชียงราย บางจุดน้ำสูงกว่า 2 เมตร ชาวบ้านบอกว่าท่วมหนักสุดในรอบ 30 ปี