รัฐบาลออสเตรเลียสนับสนุนรัฐวิกตอเรียในการล็อกดาวน์เข้ม

เมลเบิร์น 2 ส.ค. – รัฐบาลออสเตรเลียแสดงท่าทีในวันนี้ ในการสนับสนุนรัฐวิกตอเรียในการใช้มาตรการเว้นระยะห่างทางสังคมอย่างเข้มงวดเพื่อควบคุมการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา สายพันธุ์ใหม่


สื่อมวลชนท้องถิ่นรายงานว่า รัฐบาลของรัฐวิกตอเรีย ซึ่งเป็นรัฐที่มีประชากรมากที่สุดเป็นอันดับ 2 ของออสเตรเลีย เตรียมประกาศใช้มาตรการล็อกดาวน์อย่างและจะควบคุมการดำเนินธุรกิจโดยมีข้อจำกัดอย่างเช้มงวดในนครเมลเบิร์น ซึ่งเป็นเมืองเอกของรัฐวิกตอเรียเป็นเวลาอย่างน้อย 6 สัปดาห์ ตั้งแต่วันพุธนี้เป็นต้นไป การแสดงการสนับสนุนของรัฐบาลกลางออสเตรเลีย ซึ่งเป็นรัฐบาลผสมที่มีพรรคเสรีนิยมเป็นแกนนำ กับมาตรการต่าง ๆ ของรัฐบาลพรรคแรงงานที่บริหารรัฐวิกตอเรีย แสดงให้เห็นถึงความสามัคคีเป็นหนึ่งเดียวในการรับมือกับการระบาดของโควิด-19 นครเมลเบิร์น ซึ่งเป็นเมืองใหญ่อันดับ 2 ของออสเตรเลีย ออกคำสั่งให้ประชาชนอยู่ภายในบ้านอีกครั้ง เป็นเวลา 6 สัปดาห์ แต่ยังไม่สามารถควบคุมการระบาดของไวรัสได้ ยอดผู้ติดเชื้อยังคงพุ่งสูง ทำให้มีคำเตือนว่าจะใช้มาตรการเข้มงวดมากกว่าเดิม ในวันนี้ นายแดน เตฮาน รัฐมนตรีศึกษาของออสเตรเลียกล่าวว่า รัฐบาลกลางจะให้การสนับสนุนรัฐวิกตอเรียอย่างเต็มทีในการใช้มาตรการต่าง ๆ ในการควบคุมไวรัส จะให้ความช่วยเหลือเท่าที่จะสามารถทำได้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ไม่เอาไว้! ต่างด้าวสร้างปัญหาให้บุคลากรการแพทย์เมืองปาย

ผบช.สตม. ลั่น ไม่เอาไว้! ต่างด้าวสร้างปัญหาให้บุคลากรการแพทย์เมืองปาย เพิกถอนใบอนุญาต ผลักดันออกนอกประเทศทันที

ตรวจสอบ The Park เขาหลัก งบก่อสร้าง 140 ล้าน คุ้มค่าหรือไม่?

สำนักข่าวไทย ได้รับเรื่องร้องเรียนจากชาวบ้านให้ช่วยเข้าไปตรวจสอบการก่อสร้างโครงการศูนย์กลางการท่องเที่ยวและนันทนาการชายฝั่งแห่งเมืองพังงา หรือ The Park เขาหลัก ริมหาดบางเนียง หลังมีข้อมูลว่าเป็นโครงการที่ก่อสร้างด้วยงบกว่าร้อยล้านบาท แต่ปัจจุบันกลับไม่ได้ใช้ประโยชน์ และถูกปล่อยให้อยู่ในสภาพรกร้าง

ลูกสาวสารภาพจุดไฟเผาพ่อวัย 73 ดับคากระท่อม

ลูกสาวเปิดปากสารภาพจุดไฟเผาพ่อวัย 73 ปี เสียชีวิตในกระท่อม ข้างลานรับซื้อข้าวเปลือก ต.โนนศิลาเลิง อ.ฆ้องชัย จ.กาฬสินธุ์

พิรงรองคุก2ปี

คุก 2 ปี “พิรงรอง” กสทช. คดี “ทรู” ฟ้องกลั่นแกล้ง

ศาลสั่งจำคุก 2 ปี “พิรงรอง” กรรมการ กสทช. ไม่รอลงอาญา ผิดมาตรา 157 ชี้มีเจตนากลั่นแกล้ง “ทรูไอดี” ให้ได้รับความเสียหาย กรณีออกหนังสือเตือนโฆษณาแทรกในทีวีดิจิทัล

ข่าวแนะนำ

เมียวดีระส่ำ! ปั๊มเหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน

เมียวดีระส่ำหนัก หลังไทยตัดกระแสไฟฟ้า-อินเทอร์เน็ต-น้ำมันข้ามชายแดน โดยเฉพาะน้ำมันขาดแคลนหนัก ปั๊มน้ำมันกว่า 20 แห่ง เหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน ประธานหอการค้าเมียวดี เรียกร้องรัฐบาลไทยทบทวน อยากให้ 2 ประเทศ ร่วมกันปราบปรามแก๊งคอลเซ็นเตอร์ให้ถูกจุด