fbpx

เยอรมนีประท้วงมาตรการป้องกันโควิด-19

เยอรมนี 2 ส.ค. – ชาวเยอรมันราว 15,000 คน พากันออกมาเดินขบวนในกรุงเบอร์ลิน เพื่อประท้วงมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 ของรัฐบาล


ชาวเยอรมันราว 15,000 คน พากันออกมาเดินขบวนในกรุงเบอร์ลิน เพื่อประท้วงมาตรการของรัฐบาลที่ประกาศใช้ป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 โดยระบุว่ามาตรการดังกล่าวขัดต่อสิทธิและเสรีภาพของประชาชนอย่างชัดเจน และเป็นที่น่าสังเกตว่าบรรดาผู้ที่มาชุมนุมประท้วงไม่มีใครสวมใส่หน้ากากอนามัยเลย

เยอรมนีมีการแพร่ระบาดน้อยเมื่อเทียบกับอีกหลายๆ ประเทศในยุโรป โดยมีผู้ติดเชื้อราวกว่า 200,000 คน และมีผู้เสียชีวิตจากโควิด-19 ไม่ถึง 1,000 คน อย่างไรก็ตาม แม้เยอรมนีจะควบคุมการแพร่ระบาดได้สำเร็จในระยะแรก แต่เริ่มมีสัญญาณปรากฏว่าการระบาดครั้งใหม่กำลังจะเริ่มขึ้นอีกครั้ง ส่งผลให้รัฐบาลเยอรมนีต้องประกาศมาตรการตรวจเชื้ออย่างเคร่งครัด โดยเฉพาะผู้ที่มาจากพื้นที่เสี่ยง ซึ่งทำให้ประชาชนบางส่วนไม่พอใจ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่โพสต์หมอจ่ายยาผิด ลูกชายกินทีเดียว 14 เม็ด หลับยาว

แม่วัย 35 ปีชาวบุรีรัมย์โพสต์เป็นอุทาหรณ์ หลังโรงพยาบาลจ่ายยาผิดทำให้ลูกวัย 10 ขวบกินยารวดเดียว 14 เม็ดจนหลับยาว

เจ้าหน้าที่ป่าไม้ตรวจสอบลานพญานาค “ลุงพล”

เจ้าหน้าที่ป่าไม้ลงพื้นที่บ้านกกกอก ต.กกตูม อ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร ตรวจสอบองค์พญานาคบ้านลุงพล หลังมีการยุบตัวของดิน เสี่ยงต่อการเกิดอันตราย

ข่าวแนะนำ

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ ปิดรับยื่นจอง “ซิโนฟาร์ม”

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ ปิดรับการยื่นความประสงค์ขอรับวัคซีนตัวเลือก “ซิโนฟาร์ม” แล้ว รวม 5 วัน มียอดจอง 17,070 องค์กร 4,873,659 คน

ขุดพบโคตรเพชร 1,098 กะรัต ใหญ่อันดับ 3 ของโลก

พาไปดูโคตรเพชรที่ขุดพบในประเทศบอตสวานา แถบแอฟริกา เชื่อว่าน่าจะใหญ่เป็นอันดับ 3 ของโลก ส่วนที่หมู่บ้านเล็กๆ แห่งหนึ่งในแอฟริกาใต้ กำลังคลาคล่ำด้วยชาวบ้านหลายพันคนที่แห่กันมาขุดหาเพชรบนเนินเขา

ศบค.ปรับพื้นที่โซนสีใหม่ ควบคุมสูงสุดและเข้มงวดเหลือ 4 จว.

ศบค. ปรับพื้นที่โซนสีใหม่ ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด เหลือ 4 จังหวัด คือ กรุงเทพฯ นนทบุรี ปทุมธานี สมุทรปราการ พร้อมมาตรการผ่อนคลาย เริ่ม 21 มิ.ย.นี้