ยอดติดเชื้อโควิดในรัฐวิกตอเรียเริ่มลดลง

ออสเตรเลีย 1 ส.ค. – จำนวนผู้ติดเชื้อรายใหม่ในรัฐวิกตอเรีย ที่มีพลเมืองมากที่สุดเป็นอันดับ 2 ของออสเตรเลีย ในรอบ 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา เพิ่มขึ้นอีก 397 คน ลดลงจากวันก่อนเกือบ 1 ใน 3 แต่สาธารณสุขออสเตรเลียก็ยังไม่ผ่อนคลายมาตรการต่างๆ เพราะถือว่าจำนวนผู้ติดเชื้อรายใหม่ยังสูงอยู่ ส่วนจำนวนผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้น 3 คน รวมยอดผู้เสียชีวิตสะสมในรัฐวิกตอเรียเป็น 116 คน ยอดสะสมทั่วประเทศ 201 คน

รัฐวิกตอเรีย ซึ่งเป็นที่ตั้งของกรุงเมลเบิร์นเมืองหลวงของออสเตรเลีย ยังคงบังคับให้ประชาชนอยู่บ้านและสวมหน้ากากเมื่อไปในที่สาธารณะ พร้อมเว้นระยะห่างทางสังคม นายแดเนียล แอนดรูว์ มุขมนตรีรัฐวิกตอเรีย เตือนว่า มาตรการล็อกดาวน์กรุงเมลเบิร์นที่จะสิ้นสุดกลางเดือนนี้ อาจขยายออกไป หากจำนวนผู้ติดเชื้อรายวันยังอยู่ในระดับสูง. – สำนักข่าวไทย


Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แก๊ง จยย.เลดี้ 2 ล้อสายบุญ พุ่งชนลวดสลิงลากรถบัส ตาย 3

แก๊งจักรยานยนต์สายบุญ “เลดี้ 2 ล้อ” พุ่งชนสลิงลากจูงรถบัสข้ามถนนบริเวณแยกสามโก้ อ.ศรีประจันต์ จ.สุพรรณบุรี เสียชีวิต 3 ราย

อัยการสั่งสอบความเร็วใหม่-เอาผิด “บอส” เสพโคเคน

อัยการ ให้ตำรวจสอบเพิ่มเติมประเด็นความเร็วรถ เพื่อให้ได้ข้อยุติ-เอาผิด”บอส อยู่วิทยา”เสพโคเคน แยกเป็นสำนวนใหม่

ขอความเป็นธรรมสั่งไม่ฟ้องผู้ต้องหาซิ่งรถหรูชนลูกสาวดับ

ช่างเหล็กดัดชาวจันทบุรี ยื่นหนังสือต่อ “สิระ เจนจาคะ” ขอความเป็นธรรมกรณีอัยการสูงสุดมีคำสั่งชี้ขาดไม่ฟ้องผู้ต้องหา แฟนสาวนักการเมืองท้องถิ่นขับรถหรูเฉี่ยวชนลูกสาววัย 19 ปี เสียชีวิต เมื่อปี 2561

พฐ.จ่อลงพื้นที่เก็บหลักฐานเพิ่มเหตุยิงถล่มบ่อนพระราม 3

พฐ.เตรียมเข้าบ่อนพระราม 3เก็บหลักฐานอย่างละเอียดอีกครั้งบ่ายนี้ เพื่อคลายข้อสงสัยทุกประเด็นโดยเฉพาะวิถีกระสุนและกล้องวงจรปิด

ข่าวแนะนำ

ถอดเครื่องช่วยหายใจน้องกองบินถูกครูลืมในรถตู้ 6 ชม.

พ่อน้องกองบินเผยว่ามีการถอดเครื่องช่วยหายใจลูกชายแล้ว เนื่องจากไม่สามารถยื้อชีวิตน้องไว้ได้รอแค่เวลาเท่านั้น ย้ำขอให้กรณีน้องกองบินเป็นรายสุดท้าย

ตร.เตรียมแจ้งข้อหาคนขับ-ครู ลืมเด็กในรถตู้

สุดยื้อ “น้องกองบิน” เด็กวัย 2 ขวบ ถูกครูลืมไว้ในรถตู้ เสียชีวิตแล้ว ส่วนความคืบหน้าทางคดี ตำรวจเตรียมแจ้งข้อหาคนขับและครูผู้ควบคุมดูแลนักเรียนในรถ