เฮอริเคนมุ่งหน้ารัฐฟลอริดาที่โควิดยังระบาดหนัก

ไมแอมี 1 ส.ค.- เฮอริเคนไอเซอัสเคลื่อนตัวมุ่งหน้ามายังรัฐฟลอริดาของสหรัฐที่ยังเผชิญสถานการณ์โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ระบาด


เฮอริเคนความรุนแรงระดับหนึ่ง มีความเร็วลมสูงสุด 136 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ทวีกำลังแรงขึ้นหลังจากพัดกระหน่ำสาธารณรัฐโดมินิกัน ศูนย์เฮอริเคนแห่งชาติสหรัฐแจ้งว่า เมื่อเวลา 13.00 น.วันนี้ตามเวลาในไทยเฮอริเคนไอเซอัสได้เคลื่อนตัวไปทางตะวันตกเฉียงเหนือด้วยความเร็ว 22.4 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ทำให้เครือรัฐบาฮามาส หมู่เกาะเติร์กและเคคอส ทางตะวันออกเฉียงใต้ของรัฐฟลอริดา มีฝนตกหนักและลมกระโชกแรง จึงได้แจ้งเตือนเฮอริเคนในบาฮามาสตลอดทั้งวันนี้ และแจ้งเฝ้าระวังเฮอริเคนทางฝั่งตะวันออกของรัฐฟลอริดา ครอบคลุมเมืองปาล์มบีช ที่ตั้งรีสอร์ทมาร์อะลาโกของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ โดยเตือนว่าพื้นที่ลุ่มต่ำและพื้นที่น้ำขังทางตอนใต้เสี่ยงเกิดน้ำท่วมฉับพลับและฟ้าผ่ารุนแรง

โดมินิกันหลังเฮอริเคนไอเซอัสพัดผ่าน

นายโรนัลด์ เดอแซนทิส ผู้ว่าการรัฐฟลอริดาได้ลงนามประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินตามเทศมณฑลด้านฝั่งมหาสมุทรแอตแลนติกที่เสี่ยงภัยเฮอริเคนแล้ว ขอให้ประชาชนตระเตรียมอาหาร น้ำดื่มและยาให้พอสำหรับหนึ่งสัปดาห์ แต่ยังเร็วเกินไปที่จะพิจารณาเปิดที่พักฉุกเฉิน ทั้งนี้หากเฮอริเคนกระหน่ำรัฐฟลอริดาโดยตรงจะเพิ่มปัญหาให้แก่โรงพยาบาลที่เต็มไปด้วยผู้ป่วยโรคโควิด-19 และมียอดผู้ป่วยสะสมมากเป็นอันดับสองของประเทศที่ 470,386 คน รองจากรัฐแคลิฟอร์เนีย และมีผู้เสียชีวิต 6,843 คน.-สำนักข่าวไทย


Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แก๊ง จยย.เลดี้ 2 ล้อสายบุญ พุ่งชนลวดสลิงลากรถบัส ตาย 3

แก๊งจักรยานยนต์สายบุญ “เลดี้ 2 ล้อ” พุ่งชนสลิงลากจูงรถบัสข้ามถนนบริเวณแยกสามโก้ อ.ศรีประจันต์ จ.สุพรรณบุรี เสียชีวิต 3 ราย

อัยการสั่งสอบความเร็วใหม่-เอาผิด “บอส” เสพโคเคน

อัยการ ให้ตำรวจสอบเพิ่มเติมประเด็นความเร็วรถ เพื่อให้ได้ข้อยุติ-เอาผิด”บอส อยู่วิทยา”เสพโคเคน แยกเป็นสำนวนใหม่

ขอความเป็นธรรมสั่งไม่ฟ้องผู้ต้องหาซิ่งรถหรูชนลูกสาวดับ

ช่างเหล็กดัดชาวจันทบุรี ยื่นหนังสือต่อ “สิระ เจนจาคะ” ขอความเป็นธรรมกรณีอัยการสูงสุดมีคำสั่งชี้ขาดไม่ฟ้องผู้ต้องหา แฟนสาวนักการเมืองท้องถิ่นขับรถหรูเฉี่ยวชนลูกสาววัย 19 ปี เสียชีวิต เมื่อปี 2561

พฐ.จ่อลงพื้นที่เก็บหลักฐานเพิ่มเหตุยิงถล่มบ่อนพระราม 3

พฐ.เตรียมเข้าบ่อนพระราม 3เก็บหลักฐานอย่างละเอียดอีกครั้งบ่ายนี้ เพื่อคลายข้อสงสัยทุกประเด็นโดยเฉพาะวิถีกระสุนและกล้องวงจรปิด

ข่าวแนะนำ

ถอดเครื่องช่วยหายใจน้องกองบินถูกครูลืมในรถตู้ 6 ชม.

พ่อน้องกองบินเผยว่ามีการถอดเครื่องช่วยหายใจลูกชายแล้ว เนื่องจากไม่สามารถยื้อชีวิตน้องไว้ได้รอแค่เวลาเท่านั้น ย้ำขอให้กรณีน้องกองบินเป็นรายสุดท้าย

ตร.เตรียมแจ้งข้อหาคนขับ-ครู ลืมเด็กในรถตู้

สุดยื้อ “น้องกองบิน” เด็กวัย 2 ขวบ ถูกครูลืมไว้ในรถตู้ เสียชีวิตแล้ว ส่วนความคืบหน้าทางคดี ตำรวจเตรียมแจ้งข้อหาคนขับและครูผู้ควบคุมดูแลนักเรียนในรถ

“เพนกวิน” ได้ประกันตัว ยืนยันร่วมชุมนุมใหญ่พรุ่งนี้

เพนกวิน ได้ประกันตัวแล้ว ยืนยันร่วมชุมนุมใหญ่พรุ่งนี้ ชี้ถูกจับเพราะร่วมข้อเสนอ 10 ข้อปฏิรูปฯ ยืนยันไม่ได้ล้มล้างสถาบัน