fbpx

รัฐวิกตอเรียอาจเข้มงวดอีกหากยอดโควิดไม่ลด

เมลเบิร์น 31 ก.ค.- รัฐวิกตอเรียที่มีประชากรมากเป็นอันดับสองของออสเตรเลียอาจใช้มาตรการเข้มงวดขึ้นอีก หากยอดผู้ป่วยโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ไม่ลดลง


นายแดเนียล แอนดรูว์ส มุขมนตรีรัฐวิกตอเรีย ทางตะวันออกเฉียงใต้ของออสเตรเลียแถลงข่าววันนี้ว่า เป็นที่ชัดเจนว่ายอดผู้ป่วยโรคโควิด-19 ยังคงสูงเกินไป และอาจต้องดำเนินมาตรการเพิ่มเติม ตัวเลขและผู้เชี่ยวชาญจะบอกได้ว่าจะต้องดำเนินมาตรการใดต่อไป วันนี้พบผู้ป่วยใหม่ 627 คน ลดลงจากวันก่อนที่พบมากเป็นสถิติสูงสุดที่ 723 คน และมีผู้เสียชีวิต 8 คน ลดลงจากวันก่อนที่มีผู้เสียชีวิตมากเป็นสถิติสูงสุดที่ 14 คน รัฐนี้มีผู้ป่วยสะสมร้อยละ 60 ของทั้งประเทศ 16,900 คน และมีผู้เสียชีวิตกว่าครึ่งของทั้งประเทศ 198 คน ผู้ป่วยใหม่ส่วนใหญ่อยู่ในเมืองเมลเบิร์น เมืองเอกของรัฐที่เป็นเมืองใหญ่อันดับสองของประเทศ

ทหารและเจ้าหน้าที่สาธารณสุขออสเตรเลียหมั่นตรวจสอบผู้ที่มีผลตรวจเชื้อไวรัสโคโรนาเป็นบวกทุกคนในรัฐวิกตอเรีย และพบว่า 1 ใน 4 คนไม่กักตัวที่บ้าน จึงได้แจ้งชื่อไปยังตำรวจแล้ว และอาจถูกปรับ 1,652 ดอลลาร์ออสเตรเลีย (ราว 37,165 บาท) รัฐนี้ใช้มาตรการปิดเมืองอีกครั้ง มาตรการนาน 6 สัปดาห์จะสิ้นสุดในวันที่ 19 สิงหาคม ทางการกำลังวิเคราะห์อย่างละเอียดเรื่องแนวโน้มการแพร่เชื้อเพื่อหาแนวทางการจำกัดแบบใหม่.- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลด! กระเช้าขึ้นยอดควน สลิงขาด ดับ 2 เจ็บ 3

สลิงกระเช้าขึ้นยอดควน วัดอุทัยธรรมาราม อ.เมือง จ.พัทลุง ขาด มีผู้เสียชีวิต 2 คน เป็นหญิงอายุ 73 ปี และ 83 ปี และมีผู้บาดเจ็บอีก 3 คน

เลขาฯ สมช. ขอให้รอ สธ. เคาะเพิ่มมาตรการอีก 1-2 วัน

เลขาฯ สมช. ขอให้รอ สธ. เคาะเพิ่มมาตรการในอีก 1-2 วัน หลังยอดผู้ติดเชื้อทะลุพันแล้ว คาดยกระดับพื้นที่เสี่ยง อาจลดเวลาเปิดปิด ร้านอาหาร-ห้างสรรพสินค้า

ตะลึงราคา! กล้วยด่าง หน่อเกือบ 20,000

เห็นแล้วอึ้ง ตลึงราคา เพาะพันธุ์หน่อกล้วยด่างขายช่วงโควิด กระแสตอบรับดี ราคาพุ่งหน่อละ 18,000 บาท โกยรายได้เดือนละหลายแสน

ศูนย์การค้า-ห้างฯ ทั่วประเทศ ปิด 21.00 น. เริ่มพรุ่งนี้

สมาคมผู้ค้าปลีกไทย และสมาคมศูนย์การค้าไทย ยกระดับคุมเข้มโควิด-19 เลื่อนปิดศูนย์การค้าและห้างสรรพสินค้าทั่วประเทศ 21.00 น. ทุกวัน เริ่มพรุ่งนี้

ข่าวแนะนำ

เตรียมจ่ายสินไหมทดแทนเหยื่อไฟไหม้รถทัวร์เสียชีวิต คนละ 1.1 ล้าน

ญาติผู้เสียชีวิตจากเหตุรถทัวร์โดยสารสายอุดรธานี-กรุงเทพฯ ไฟไหม้ ต่างไม่คาดคิดจะเกิดเหตุการณ์ร้ายขึ้น ขณะที่ คปภ.ประสานบริษัทประกันภัยเตรียมจ่ายสินไหมทดแทนผู้เสียชีวิตคนละ 1.1 ล้านบาท

ติดโควิดไอเป็นเลือด ประสานวันที่ 8 เพิ่งมารับวันนี้

ครอบครัวติดโควิดทั้งบ้าน ร้องผู้ช่วย ส.ส.เขตสายไหม ให้เข้าช่วยเหลือ หลังมีอาการป่วยหนัก เจ็บปอดรุนแรง

ศูนย์การค้า-ห้างฯ ทั่วประเทศ ปิด 21.00 น. เริ่มพรุ่งนี้

สมาคมผู้ค้าปลีกไทย และสมาคมศูนย์การค้าไทย ยกระดับคุมเข้มโควิด-19 เลื่อนปิดศูนย์การค้าและห้างสรรพสินค้าทั่วประเทศ 21.00 น. ทุกวัน เริ่มพรุ่งนี้

สธ.ยันเตียงรองรับผู้ป่วยโควิด กทม.-ปริมณฑล เพียงพอ

สธ.ยืนยันเตียงรองรับผู้ป่วยโควิด-19 ในกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีเพียงพอ วอนอย่าเพิ่งเรียกร้องห้องพิเศษ ขอให้นำตัวเข้ามารักษาในระบบก่อนจะดีที่สุด