ประธานสภาเกาหลีเหนือเยี่ยมเมืองที่ถูกปิด

เปียงยาง 30 ก.ค.- ประธานสภาเปรซิเดียม ซึ่งเป็นสภาบริหารสูงสุดของสภาประชาชนสูงสุดเกาหลีเหนือตรวจเยี่ยมเมืองแคซองที่ถูกปิด หลังจากผู้แปรพักตร์ต้องสงสัยติดเชื้อไวรัสโคโรนาหนีกลับมาจากเกาหลีใต้


สำนักข่าวเคซีเอ็นเอ (KCNA) ของทางการเกาหลีเหนือรายงานว่า นายเช รยองแฮ วัย 70 ปี ประธานสภาเปรซิเดียมตรวจเยี่ยมเมืองแคซองและพื้นที่ใกล้เคียงเพื่อตรวจตรามาตรการป้องกันเชื้อไวรัสที่ทำให้เป็นโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 โดยได้ย้ำเรื่องการฉีดพ่นฆ่าเชื้อและกักโรคอย่างเคร่งครัด ควบคู่ไปกับการจัดหาอาหารและยาให้แก่ชาวเมืองแคซองอย่างเพียงพอ ด้านหนังสือพิมพ์โรดองซินมุนของพรรคแรงงานเรียกร้องให้ใช้มาตรการป้องกันไวรัสอย่างเคร่งครัด แม้เกาหลีเหนือยังไม่มีผู้ติดเชื้อแม้แต่รายเดียว แต่การไม่ใส่ใจและเฉื่อยชาอาจก่อให้เกิดวิกฤติร้ายแรงเกินที่จะคาดคิดหรือแก้ไขได้

เกาหลีเหนือยังไม่ยืนยันว่า ผู้แปรพักตร์ที่กลับหนีมาจากเกาหลีใต้มีผลตรวจเชื้อไวรัสโคโรนาเป็นบวก แต่เผยว่าเขามีอาการป่วย ขณะที่เกาหลีใต้เผยว่า ชายวัย 24 ปี รายนี้หนีจากเมืองแคซองมาเกาหลีใต้เมื่อปี 2560 และกลับไปเกาหลีเหนือในเดือนนี้ เพราะถูกสอบสวนเรื่องประทุษร้ายทางเพศในเกาหลีใต้ เขาปีนไปตามท่อระบายน้ำแล้วว่ายข้ามแม่น้ำเข้าเมืองแคซอง อย่างไรก็ดี ไม่มีสัญญาณว่าเขาติดเชื้อก่อนหนีกลับ และคนที่ใกล้ชิดกับเขาก็มีผลตรวจเป็นลบ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตึกถล่มพบเสียชีวิตเพิ่ม

พบผู้เสียชีวิตเพิ่ม 5 ราย ทีมกู้ภัยเร่งกู้ร่าง

พบผู้เสียชีวิตเพิ่ม 5 ราย ในพื้นที่โซน B และโซน C มีซากอาคารถล่มทับร่างอยู่ ทีมกู้ภัยเร่งกู้ร่างและค้นหาผู้สูญหายใต้ซากอาคารต่อเนื่อง

ชายวัย 50 ไหว้ขอโทษ ไม่มีเจตนากุเรื่องเมียท้อง 4 เดือน ติดใต้ซากตึก สตง.

ชายวัย 50 ปี ยกมือไหว้ขอโทษ ไม่มีเจตนากุเรื่องภรรยาท้อง 4 เดือน ติดใต้ซากอาคาร สตง.ถล่ม ด้านรอง ผบช.น. เตือนอย่าใช้โอกาสที่มีผู้ประสบเหตุสร้างความสงสารหลอกเอาทรัพย์สิน มีความผิดฐานฉ้อโกงประชาชน

ออกแล้ว! ผลตรวจเหล็ก 28 ชิ้น ตึก สตง.ถล่ม พบไม่ได้มาตรฐาน 13 ชิ้น

ผลตรวจตัวอย่างเหล็ก 28 ชิ้น ตึก สตง.ถล่มจากแผ่นดินไหว พบได้มาตรฐาน 15 ชิ้น ไม่ได้มาตรฐาน 13 ชิ้น ยังไม่สรุปเป็นสาเหตุตึกถล่ม ชี้ต้องดูหลายองค์ประกอบ

ข่าวแนะนำ

เริ่มใช้เครื่องจักรหนักเปิดซากอาคาร สตง.ถล่ม

102 ชั่วโมงแล้ว สำหรับปฏิบัติการค้นหาผู้รอดชีวิตจากเหตุอาคาร สตง.ถล่ม หน่วยกู้ภัยจากนานาชาติให้ความหวังว่ายังมีโอกาสเจอผู้รอดชีวิต ทำให้การค้นหาวันนี้ต้องแข่งกับเวลาอย่างเต็มที่

ทองไทยนิวไฮต่อเนื่อง ปิดตลาดเพิ่มขึ้น 550 บาท

ทองคำไทยผันผวนหนัก ปรับเปลี่ยน 18 ครั้ง ก่อนปิดตลาดปรับเพิ่ม 550 บาท ระหว่างวันขึ้นไปแตะนิวไฮ ทองคำแท่งขายออก 50,700 บาท ทองรูปพรรณขายออก 51,500 บาท ขึ้นไปต่อเนื่อง