fbpx

ประธานสภาเกาหลีเหนือเยี่ยมเมืองที่ถูกปิด

เปียงยาง 30 ก.ค.- ประธานสภาเปรซิเดียม ซึ่งเป็นสภาบริหารสูงสุดของสภาประชาชนสูงสุดเกาหลีเหนือตรวจเยี่ยมเมืองแคซองที่ถูกปิด หลังจากผู้แปรพักตร์ต้องสงสัยติดเชื้อไวรัสโคโรนาหนีกลับมาจากเกาหลีใต้


สำนักข่าวเคซีเอ็นเอ (KCNA) ของทางการเกาหลีเหนือรายงานว่า นายเช รยองแฮ วัย 70 ปี ประธานสภาเปรซิเดียมตรวจเยี่ยมเมืองแคซองและพื้นที่ใกล้เคียงเพื่อตรวจตรามาตรการป้องกันเชื้อไวรัสที่ทำให้เป็นโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 โดยได้ย้ำเรื่องการฉีดพ่นฆ่าเชื้อและกักโรคอย่างเคร่งครัด ควบคู่ไปกับการจัดหาอาหารและยาให้แก่ชาวเมืองแคซองอย่างเพียงพอ ด้านหนังสือพิมพ์โรดองซินมุนของพรรคแรงงานเรียกร้องให้ใช้มาตรการป้องกันไวรัสอย่างเคร่งครัด แม้เกาหลีเหนือยังไม่มีผู้ติดเชื้อแม้แต่รายเดียว แต่การไม่ใส่ใจและเฉื่อยชาอาจก่อให้เกิดวิกฤติร้ายแรงเกินที่จะคาดคิดหรือแก้ไขได้

เกาหลีเหนือยังไม่ยืนยันว่า ผู้แปรพักตร์ที่กลับหนีมาจากเกาหลีใต้มีผลตรวจเชื้อไวรัสโคโรนาเป็นบวก แต่เผยว่าเขามีอาการป่วย ขณะที่เกาหลีใต้เผยว่า ชายวัย 24 ปี รายนี้หนีจากเมืองแคซองมาเกาหลีใต้เมื่อปี 2560 และกลับไปเกาหลีเหนือในเดือนนี้ เพราะถูกสอบสวนเรื่องประทุษร้ายทางเพศในเกาหลีใต้ เขาปีนไปตามท่อระบายน้ำแล้วว่ายข้ามแม่น้ำเข้าเมืองแคซอง อย่างไรก็ดี ไม่มีสัญญาณว่าเขาติดเชื้อก่อนหนีกลับ และคนที่ใกล้ชิดกับเขาก็มีผลตรวจเป็นลบ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นั่งรถไฟ-เที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน บุรีรัมย์

การรถไฟฯ เปิดให้บริการขบวนรถโดยสาร 7 ขบวน อำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่ต้องการเดินทางเที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน สถานีรถไฟบุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 18-24 กันยายน เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศ และกระจายรายได้สู่ท้องถิ่น

จับแชร์ “ออมเงิน” ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง

ตำรวจไซเบอร์บุกจับเจ้าของวงแชร์พร้อมสามี หลอกลงทุนออนไลน์ ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองในห้างสรรพสินค้า จ.นนทบุรี

ข่าวแนะนำ

กรมอุตุฯ เตือนทั่วไทยฝนตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เตือนภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ มีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง ขอให้ประชาชนในพื้นที่เสี่ยงภัยบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนตกหนัก อาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 80%

สปสช.ขอกลุ่มเสี่ยงรับ ATK แล้วตรวจโควิดทันที

สปสช.เปิดข้อมูลกระจาย ATK มีประชาชนกลุ่มเสี่ยงรับชุดตรวจแล้วกว่า 6 หมื่นราย รวมจำนวนกว่า 1.2 แสนชุด แต่ตรวจโควิดทันทีเพียง 6% เท่านั้น ขอความร่วมมือประชาชนกลุ่มเสี่ยงตรวจหาเชื้อโควิด-19 โดยเร็วหลังรับชุดตรวจ เพื่อเข้าสู่ระบบการรักษา และลดการแพร่ระบาด

ฉีดวัคซีน 3 เข็มยังติดโควิด-เชื้อลงปอด แห่ให้กำลังใจนายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองราชบุ

นายกฯ ไก่ ฉีดวัคซีนเข็ม 3 ยังติดโควิด-19 พร้อมลูกและภรรยา ซึ่งตอนนี้รับการรักษาอยู่ที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง พร้อมเปิดใจติดจากการปฏิบัติหน้าที่ แต่ไม่ทราบสถานที่ติดเชื้อ เนื่องจากลงพื้นที่ปฏิบัติงานทุกวัน

โฆษกรัฐบาลยันนายกฯ ลงพื้นที่ไม่ใช่ส่งสัญญาณยุบสภาฯ ย้ำอยู่ครบวาระ

โฆษกรัฐบาลยันนายกฯ ลงพื้นที่เพื่อช่วยแก้ปัญหาให้ประชาชน ไม่ใช่ส่งสัญญาณยุบสภาฯ ย้ำรัฐบาลอยู่ครบวาระ เร่งพลิกโฉมประเทศหลังผ่านพ้นโควิด-19