fbpx

เวียดนามระบุทุกเมืองทุกจังหวัดล้วนเสี่ยงติดเชื้อไวรัสโคโรนา

ฮานอย 29 ก.ค. – เวียดนาม ซึ่งปลอดไวรัสมานานหลายเดือนกำลังเตรียมพร้อมรับการระบาดระลอกใหม่ของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หลังมีรายงานผู้ป่วยรายใหม่ทั้งที่กรุงฮานอย โฮจิมินห์ซิตี และพื้นที่ตอนกลางของประเทศ ที่เชื่อมโยงกับการระบาดระลอกล่าสุดในเมืองดานัง


นายกรัฐมนตรีเหวียน ซวน ฟุกระบุว่า การระบาดระลอกล่าสุดต่างจากการระบาดระลอกสองเมื่อเดือนมีนาคม เพราะในการระบาดระลอกใหม่นี้ทุกจังหวัดและทุกเมืองล้วนมีความเสี่ยง
เวียดนาม ซึ่งมีประชากรกว่า 95 ล้านคน เป็นประเทศที่มีประชากรมากที่สุดในโลกในบรรดาประเทศที่ไม่มีผู้เสียชีวิตจากโรคโควิด-19 เลยแม้แต่คนเดียว และไม่มีรายงานการติดเชื้อในพื้นที่ต่อเนื่องมาเป็นเวลาหลายเดือน แต่สถิติดังกล่าวได้กลายเป็นอดีตหลังเกิดการระบาดที่เมืองดานังเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา หลังจากนักท่องเที่ยวภายในประเทศนับหมื่นคนได้แห่กันไปพักผ่อนยังเมืองดานัง เนื่องจากมีข้อเสนอการท่องเที่ยวราคาถูก

เมื่อวานนี้ รัฐบาลเวียดนามได้สั่งงดเที่ยวบินทั้งขาไปและขากลับจากดานังเป็นเวลา 15 วัน หลังพบผู้ติดเชื้ออย่างน้อย 30 คนทั้งในและรอบๆ เมืองดานัง อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านั้นได้มีนักท่องเที่ยวที่ไปเที่ยวดานังเดินทางกลับโฮจิมินห์ซิตีไปแล้วประมาณ 18,000 คน.- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

GISTDA เปิดภาพถ่ายดาวเทียมพื้นที่จมน้ำท้ายอ่างลำเชียงไกร

GISTDA เปิดภาพถ่ายดาวเทียมท้ายอ่างลำเชียงไกรอ่วมหนัก มีพื้นที่จมน้ำ 7,600 ไร่ ส่วนภาพรวมของนครราชสีมาพบมีน้ำเพิ่มสูงขึ้นเกือบ 2 แสนไร่

เตือนอย่าเชื่ออย่าแชร์! แซ่วี Method รักษาโควิดได้

อย. เตือนประชาชนอย่าหลงเชื่อและอย่าแชร์คลิปหรือข้อความแนวคิด “แซ่วี Method” ใช้ยาปฏิชีวนะ “อะม็อกซีซิลลินและอะซิโธรมัยซิน” รักษาโรคโควิด ชี้ยาทั้ง 2 ตัวนี้ใช้รักษาโรคติดเชื้อจากแบคทีเรียเท่านั้น ไม่ช่วยรักษาการติดเชื้อจากโควิด แถมเสี่ยงเกิดเชื้อดื้อยา อันตรายถึงตาย

หญ้าทะเลทรายตายแล้วฟื้น โดนน้ำดีดดิ้นทันที

พาไปดูของแปลกกับหญ้าทะเลทราย ที่เหมือนกับตายแล้วฟื้น เมื่อโดนน้ำจะดีดดิ้นทันที ค่อนข้างหายากและราคาสูงถึงขยุ้มละ 200 บาท

ข่าวแนะนำ

ชาวนาสุพรรณบุรีเร่งเกี่ยวข้าวหนีน้ำท่วม

สุพรรณบุรี 29 ก.ย. – “รมช. ประภัตร” กำชับกรมชลประทานเร่งระบายน้ำที่ท่วมขังพื้นที่เกษตรใน 5 อำเภอของจังหวัดสุพรรรบุรี ล่าสุดชาวนาเร่งเกี่ยวข้าวก่อนที่ต้นข้าวจะเน่าตาย

“ดอน” ขอบคุณ “ส.ว.แทมมี” ช่วยผลักดันสหรัฐบริจาควัคซีนให้ไทย

“รองนายกฯ ดอน” เข้าขอบคุณ “ส.ว.แทมมี” ที่ช่วยผลักดันให้สหรัฐบริจาควัคซีนช่วยไทย ด้านเลขาฯ UN ยกไทยเป็นเมืองหลวง UN แห่งเอเชีย

นายกฯ เสียใจทหาร-ตำรวจเสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่ 3 จชต.

นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม แสดงความเสียใจทหารและตำรวจเสียชีวิต ขณะปฏิบัติหน้าที่ใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้