fbpx

เฮอร์ริเคน ฮันนา อ่อนกำลังลงกลายเป็นพายุโซนร้อนแล้วหลังขึ้นฝั่งรัฐเท็กซัส

ฮิวสตัน 26 ก.ค. –   พายุเฮอร์ริเคน ฮันนา  ซึ่งเป็นเฮอร์ริเคนในมหาสมุทรแอตแลนติกลูกแรกของปี 2020 ได้อ่อนกำลังลงกลายเป็นพายุโซนร้อนแล้วหลังพัดขึ้นฝั่งที่รัฐเท็กซัส ทำให้เกิดฝนตกหนัก คลื่นพายุซัดฝั่ง และน้ำท่วมฉับพลัน


ศูนย์เฮอร์ริเคนแห่งชาติของสหรัฐ ได้ปรับลดระดัยความรุนแรงของฮันนา จากพายุระดับ 1 กลายเป็นพายุโซนร้อนเมื่อเวลา 13.00 น. ตามเวลาในประเทศไทย แต่ยังคงมีความแรงของกระแสลมอยู่ที่ 115 กิโลเมตรต่อชั่วโมง เจ้าหน้าที่ท้องถิ่น เตรียมพร้อมสำหรับรับมือกับเหตุที่จะเกิดขึ้นจากพายุ ในขณะที่สำนักงานกาชาติสหรัฐเปิดที่พักพิงชั่วคราว 3 แห่ง ในรัฐเท็กซัสเพื่อเป็นการเตรียมการ พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ เท็กซัสสเตท อควาเรียม กล่าวว่า จะปิดให้บริการเนื่องจากได้รับความเสียหายจากพายุ เจ้าหน้าที่อุตุนิยมวิทยาคาดหมายว่า ฮันนา จะเคลื่อนตัวไปทางใต้ของรัฐเท็กซัสในคืนวันเสาร์ตามเวลาท้องถิ่น มุ่งหน้าไปยังพื้นที่ตะวันออกเฉียงเหนือของเม็กซิโก ในขณะเดียวกัน เกิดพายุอีก 2 ลูก คือ เฮอร์ริเคน ดักลาส อยู่ในมหาสมุทรแปซิฟิก ที่บริเวณหมู่เกาะฮาวาย และพายุโซนร้อนกอนซาโล ในมหาสมุทรแอตแลนติก ใกล้กับหมู่เกาะวินด์เวิร์ด.-สำนักข่าวไทยดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เพลิงไหม้โรงงานพลาสติก ถนนสุขาภิบาล 5

โหมหนัก! ไฟไหม้โรงงานพลาสติก ถนนสุขาภิบาล 5 เจ้าหน้าที่เร่งฉีดน้ำสกัดแต่ยังคุมไม่ได้ ล่าสุดลามแล้ว 3 โกดัง โครงสร้างหลังคาเริ่มทรุด

โควิดสงขลาพุ่งไม่หยุด ติดเพิ่ม 32 คน

สงขลา พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 อีก 32 คน ในโรงงานแปรรูปอาหารทะเล ต.นาทับ อ.จะนะ รวมคลัสเตอร์นี้ติดเชื้อแล้ว 62 คน เร่งตรวจคัดกรองเพิ่มอีก 1,500 คน

อินโดนีเซียงดฉีดแอสตราชุดหนึ่งหลังมีคนตาย

อินโดนีเซียระงับการฉีดวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ของแอสตราเซเนกาชุดหนึ่ง เพื่อทดสอบความปลอดเชื้อและความเป็นพิษ หลังจากชายวัย 22 ปี เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนได้ 1 วัน

ข่าวแนะนำ

อินเดียยอมรับครั้งแรกเรื่องทิ้งศพเหยื่อโควิดลงแม่น้ำ

รัฐบาลอินเดียยอมรับครั้งแรกว่า มีการทิ้งศพติดโควิด-19 จำนวนมากลงในแม่น้ำหลายสาย เหตุจากชาวบ้านยากจน ไม่มีเงินทำศพ คนในครอบครัวที่ตายจากโควิด-19

ปรับเวลาเปิด-ปิด ห้างฯ-ซูเปอร์มาเก็ต-ร้านสะดวกซื้อ

สมาคมผู้ค้าปลีกไทย-สมาคมศูนย์การค้าไทย ประกาศปรับเวลาปิด ศูนย์การค้า ห้างสรรพสินค้า ซูเปอร์มาร์เก็ต ไฮเปอร์มาร์ท เป็น 21.00 น. ส่วนร้านค้าสะดวกซื้อจะให้บริการเวลา 04.00–23.00 น. มีผลตั้งแต่ 17 พ.ค.64

ตั้งโต๊ะแถลงคลัสเตอร์ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ

ผู้บริหารสุวรรณภูมิตั้งโต๊ะแถลง หลังพบพนักงานและลูกจ้างฝ่ายขนส่งทางอากาศติดโควิด รวมกว่า 120 คน รอผลตรวจอีก 191 คน

ผู้ต้องขังเรือนจำพิเศษธนบุรี ติดโควิดเพิ่ม 1,104 ราย

ราชทัณฑ์ เผยผู้ต้องขังติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มในเรือนจำพิเศษธนบุรี จำนวน 1,104 ราย พร้อมเร่งการตรวจเชื้อซ้ำเพื่อยืนยันผล และแยกการรักษา