fbpx

เกาหลีใต้จะเริ่มอนุญาตให้เข้าชมการแข่งขันเบสบอลและฟุตบอลในสนามได้

โซล 24 ก.ค. – รัฐบาลเกาหลีใต้ประกาศว่า จะเริ่มอนุญาตให้แฟนๆ เข้าชมการแข่งขันเบสบอล และฟุตบอลในสนามได้ในจำนวนจำกัดตั้งแต่วันอาทิตย์นี้เป็นต้นไป ภายใต้กฎระเบียบใหม่ที่มุ่งป้องกันการแพร่กระจายของโรคโควิด-19


นายกรัฐมนตรีชุง เซ-กยุนกล่าวว่า แฟนๆ จะได้รับอนุญาตให้เข้าชมการแข่งขันเบสบอล KBO ในสนาม ได้ตั้งแต่วันอาทิตย์ และเข้าชมการแข่งขันฟุตบอลเค-ลีก ได้ตั้งแต่วันที่ 1 สิงหาคม 

ต่อข้อถามถึงความสมดุลย์ระหว่างมาตรการควบคุมการระบาดของไวรัสกับการเปิดให้แฟนๆ เข้าชมเกมการแข่งขันได้อีกครั้งนั้น นายกรัฐมนตรีชุงกล่าวว่า ประชาชนจำนวนมากที่เชียร์ออนไลน์เฝ้ารอมานานแล้วที่จะได้กลับไปเชียร์ในสนามอีกครั้ง และในการแข่งขันกีฬาทั้งสองรายการก็จะอนุญาตให้ขายตั๋วได้เพียง 10% ของจำนวนที่นั่งที่มีเท่านั้น 


หลังจากการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ทั่วโลก ได้ทำให้ปฏิทินกีฬาทั่วโลกต้องหยุดพักไปกว่า 1 เดือน ลีกฟุตบอลและเบสบอลของเกาหลีใต้เพิ่งกลับมาเปิดฤดูกาลใหม่ เมื่อต้นเดือนพฤษภาคม แต่แฟนๆ ไม่ได้รับอนุญาตให้เข้าชมในสนามทำได้เพียงชมออนไลน์เท่านั้น .- สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อสุดทน คว้าปืนยิงสวนลูกชายคลั่งยาดับ ยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา

พ่อยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา หลังใช้ปืนแก๊ปยิงลูกชายวัย 37 ปี คลั่งยา ถือมีดจะเข้ามาฟันพ่อ จึงยิงสวนเสียชีวิตบนถนนในหมู่บ้าน ต.ขอนยูง อ.กุดจับ จ.อุดรธานี

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

เร่งล่ามือยิงคาวงข้าว พ่อดับ ลูกสาวเจ็บ ลูกเขยวิ่งเตลิดหาย

เร่งล่าคนร้ายกระหน่ำยิงพ่อวัย 60 ดับคาวงข้าว ส่วนลูกสาวเจ็บ กระสุนปืนเข้าที่แขน ลูกเขยวิ่งหนีกระสุนหายไปยังไม่พบตัว พบประวัติทั้ง 3 คน เคยถูกจับติดคุกข้อหายาเสพติด เมื่อปี 2564

ข่าวแนะนำ

ตามคาด! สภาล่มวันสุดท้าย สูตรหาร 500 ตกไป กลับไปใช้สูตรหาร 100

ล่มตามคาด การประชุมร่วมรัฐสภาเพื่อพิจารณาร่าง พ.ร.ป.ว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส. ซึ่งวันนี้เป็นวันสุดท้ายที่ครบกรอบเวลา 180 วัน หลังจากรอมา 1 ชั่วโมง เปิดประชุมได้เพียง 20 นาที ก็ต้องปิดประชุม เพราะองค์ประชุมไม่ครบ

นายกฯ ห่วงคนหายป่วยเผชิญภาวะลองโควิด

นายกฯ ห่วงผู้หายป่วยแล้ว อาจพบภาวะลองโควิด (Long Covid) แนะ สธ. ให้ความรู้แก่ประชาชน รวมทั้งสามารถปรึกษาและรักษาโดยเบิกจ่ายค่ารักษาตามสิทธิได้

อาลัย “น้องไอซ์” สังเวยเพลิงไหม้ “Mountain B” รายที่ 19

แม่โพสต์เศร้า “น้องไอซ์” แฟนสาวนักร้องผับ Mountain B คืนเกิดเหตุ เสียชีวิตเพิ่มเป็นรายที่ 19 ชาติหน้ามีจริงขอให้เกิดมาเป็นลูกแม่เหมือนเดิม

ถ.มิตรภาพ รถเริ่มหนาแน่น-ติดสะสมยาวกว่า 6 กม.

การจราจรบน ถ.มิตรภาพ เริ่มหนาแน่น ประชาชนทยอยเดินทางกลับเข้ากรุงเทพฯ และจังหวัดทางภาคตะวันออก หลังหยุดยาวช่วงวันแม่ ส่งผลให้รถติดสะสมยาวเหยียดกว่า 6 กิโลเมตร