fbpx

อียูขยายระยะเวลาการงดเว้นภาษีนำเข้าหน้ากากอนามัยและอุปกรณ์ทางการแพทย์

บรัสเซลส์ 23 ก.ค. – คณะกรรมาธิการยุโรป ขยายระยะเวลาการงดเว้นการเก็บภาษีศุลกากรสำหรับการนำเข้าและภาษีการขายของหน้ากากอนามัยและอุปกรณ์ทางการแพทย์อื่น ๆ ไปจนถืงสิ้นเดือนตุลาคม เพื่อช่วยแก้ปัญหาการขาดแคลน ในขณะที่ประเทศสมาชิกสหภาพยุโรปกำลังเผชิญกับปัญหาการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา สายพันธุ์ใหม่ 


มาตรการยกเว้นภาษีของสหภาพยุโรปเริ่มประกาศใช้ในเดือนเมษายนโดยครอบคลุมในช่วง 6 เดือนแรกของปีนี้ และขณะนี้ ได้ขยายเวลาออกไปจนถึงวันที่ 31 ตุลาคมนี้ โดยมาตรการนื้ใช้บังคับในสหราชอาณาจักรด้วย คณะกรรมาธิการยุโรป กล่าวในแถลงการณ์ที่เผยแพร่ในวันนี้ว่า การตัดสินใจขยายเวลา เนื่องจากประชาชนมีความเสี่ยงโดยดูจากจำนวนผู้ติดเฃื้อโควิด-19 ที่เพิ่มมากขึ้นในประเทศสมาชิกและมีสถานการณ์ขาดแคลนอุปกรณ์ทางการแพทย์ หน้ากากอนามัย อุปกรณ์ชุดตรวจไวรัส และเครื่องช่วยหายใจ เป็นส่วนหนึ่งของอุปกรณ์ที่ได้รับการยกเว้นภาษีนำเข้าและภาษีการขายในประเทศสมาชิก 27 ประเทศของสหภาพยุโรปและอังกฤษ ในขณะเดียวกัน นายกรัฐมนตรีโซฟี วิลเมส ของเบลเยียม กล่าวว่า รัฐบาลเบลเยียมได้กำหนดให้ประชาชนสวมหน้ากากอนามัยเมื่อไปที่ตลาดกลางแจ้งหรือพื้นที่สำหรับจับจ่ายซื้อของที่มีผู้คนแออัด หรือ ในบริเวณพื้นที่ส่วนที่เข้าถึงได้ของอาคารสาธารณะต่างๆ นอกจากนั้น เธอยังเลื่อนแผนการผ่อนคลายมาตรการเช้มงวดในการควบคุมการระบาดของโควิด-19 ในเดือนหน้าด้วย เนื่องจากมีความกังวลมากขึ้นเกี่ยวกับจำนวนผู้ติดเชื้อรายใหม่และผู้ที่ต้องเข้าโรงพยาบาลในช่วงหลายสัปดาห์ที่ผ่านมา.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้รอดชีวิตเล่าเหตุการณ์นาทีชีวิต ไฟไหม้ผับสัตหีบ

ผู้รอดชีวิตจากเหตุเพลิงไหม้ผับ MOUNTAIN B เล่าเหตุการณ์นาทีชีวิเห็นไฟลุกไหม้จึงพยายามตะโกนบอกกลุ่มเพื่อนแต่ไม่มีใครได้ยิน จึงตัดสินใจวิ่งหนีออกทางด้านประตูหน้า ปกติมาเที่ยวบ่อยครั้งแต่ไม่เคยสังเกตว่ามีประตูหนีไฟ

ญาติผู้เสียชีวิตเดินทางไปดูศพ ยายร่ำไห้หลานวัย 17 ดับ

ญาติของผู้เสียชีวิตเหตุไฟไหม้ผับดังกลางเมืองสัตหีบ เดินทางไปดูศพ ท่ามกลางความโศกเศร้า เบื้องต้นยืนยันรายชื่อผู้เสียชีวิตทั้ง 13 รายแล้ว

ลุงเลือดเดือดพิพาทปาดหน้า ซัลโว 8 นัดดับคู่กรณี

ลุงวัย 61 ปี เมาขับรถหวาดเสียว มีปากเสียงกับคู่กรณี ก่อนฟิวส์ขาดขับรถปาดหน้าแล้วเดินลงไปกระหน่ำยิง 8 นัด ดับคู่กรณี ตำรวจตามรวบตัวได้คาบ้าน

ข่าวแนะนำ

เร่งหาทางช่วยเหลือค่าไฟฟ้า 

ก.พลังงาน 8.ส.ค.-ก.พลังงานยังไม่ได้ข้อสรุป มาตรการบรรเทาผลกระทบจากค่าไฟฟ้าที่จะปรับขึ้นงวดสุดท้ายของปีนี้ด้านปตท.สผ.เร่งการผลิตเอราวัณ​คาดได้500ล้านลูกบาศก์ฟุต​ต่อ​วันปลายปีนี้

เจ้าของ Mountain B ขอโทษแล้ว คุมตัวฝากขังศาลพัทยา

คุม “เสี่ยบี” เจ้าของ Mountain B ผับ ส่งศาลฝากขัง ค้านประกันตัว ด้าน “เสี่ยบี” ขอโทษครอบครัวผู้เสียชีวิต ยันจะเยียวยาเต็มที่

หนุ่มเคี้ยวหมูปิ้งเลือดท่วม ผงะ! เจอวัตถุคล้ายใบมีดคัตเตอร์

หนุ่มซื้อข้าวเหนียวหมูปิ้งมากิน เจอวัตถุคล้ายใบมีดคัตเตอร์ปะปนหลายชิ้น เคี้ยวเข้าไปเต็มๆ เลือดท่วมปาก เจ้าของร้านยินดีรับผิดชอบ