fbpx

สโมสรในพรีเมียร์ลีกเป็นเป้าโจมตีของแฮ็กเกอร์

ลอนดอน 23 ก.ค. – ศูนย์ความปลอดภัยทางไซเบอร์ของอังกฤษระบุว่า หลายสโมสรในพรีเมียร์ลีกเป็นเป้าโจมตีของแฮ็กเกอร์


ศูนย์ความปลอดภัยทางไซเบอร์แห่งชาติของอังกฤษ (NCSC) เตือนว่า แฮ็กเกอร์ที่มุ่งโจมตีภาคการกีฬาของประเทศกำลังพุ่งเป้าไปยังสโมสรฟุตบอลในพรีเมียร์ลีกมากขึ้น โดยในรายงานใหม่เกี่ยวกับภัยคุกคามทางไซเบอร์ต่อองค์กรกีฬา NCSC ได้ยกกรณีที่อีเมลของกรรมการผู้จัดการทีมในพรีเมียร์ลีกทีมหนึ่งถูกแฮ็ก และเกือบต้องเสียค่าไถ่ 1 ล้านปอนด์ หรือประมาณ 40 ล้านบาทให้แก่แฮ็กเกอร์

รายงานดังกล่าว ซึ่งถือเป็นรายงานฉบับแรกเกี่ยวกับภัยคุกคามต่ออุตสาหกรรมกีฬาโดยแฮ็กเกอร์ ได้แนะนำให้ภาคกีฬาของอังกฤษกระชับมาตรการรักษาความปลอดภัยในโลกไซเบอร์ให้มากขึ้น แต่ไม่ได้ระบุชื่อสโมสรและบุคคลที่ได้รับผลกระทบหรือผู้ที่อยู่เบื้องหลังการโจมตี


NCSC ซึ่งยกว่าภาคการกีฬาเป็นเป้าหมายที่มีมูลค่าสูงของผู้โจมตีระบุว่า มีสถาบันกีฬาของอังกฤษ อย่างน้อย 70% ประสบเหตุการณ์ทางไซเบอร์ทุกๆ 12 เดือน ซึ่งมากกว่าธุรกิจอื่นๆ ในอังกฤษกว่า 2 เท่า โดยประมาณ 30% ของเหตุการณ์เหล่านั้นก่อให้เกิดความเสียหายทางการเงินเฉลี่ย 10,000 ปอนด์ หรือประมาณ 400,000 บาท ต่อเหตุการณ์ โดยครั้งใหญ่ที่สุดสร้างความเสียหายถึง 4 ล้านปอนด์ หรือประมาณ 160 ล้านบาท.- สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

โปรดเกล้าฯ พระราชทานอภัยโทษ เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา 28 ก.ค.64

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว โปรดเกล้าฯ พระราชทานอภัยโทษ เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 28 กรกฎาคม 2564 ซึ่งนับเป็นพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้แก่ผู้ต้องราชทัณฑ์ทั่วประเทศ

จับตาประชุม ครม. แต่งตั้งโยกย้ายข้ามห้วย

จับตาประชุม ครม. แต่งตั้ง “จตุพร บุรุษพัฒน์” ข้ามห้วย จากปลัดกระทรวงทรัพยฯ มามหาดไทย โยก “อธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา” เป็นปลัดกระทรวงทรัพยฯ โยก “สุทธิพงษ์” ข้ามห้วยปลัดกระทรวงแรงงาน

นายกฯ สวมนาฬิกา 2 เรือน ร่วมประชุม ครม.

นายกฯ สวมนาฬิกาข้อมือ 2 เรือน ร่วมประชุม ครม. พบเป็นนาฬิกาใส่ประจำ และ Smart Watch วัดชีพจร อัตราการเต้นหัวใจ และวัดค่าออกซิเจนในเลือด

ครม.เห็นชอบหลักการช่วยลดค่าใช้จ่ายด้านการศึกษา

ครม.เห็นชอบหลักการช่วยเหลือนักเรียน นิสิต นักศึกษา ผู้ปกครอง ลดค่าใช้จ่ายด้านการศึกษา ภาคเรียนที่ 1/2564 ตั้งแต่ระดับขั้นพื้นฐานและอุดมศึกษา ทั้งโรงเรียนและมหาวิทยาลัยในภาครัฐและเอกชน

ข่าวแนะนำ

นายกฯ วางพานพุ่มถวายพระพรชัยมงคล วันเฉลิมพระชนมพรรษา

นายกรัฐมนตรี นำวางพานพุ่มถวายพระพรชัยมงคล และถวายสัตย์ปฏิญาณเพื่อเป็นข้าราชการที่ดีและพลังของแผ่นดินเนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

เลื่อนประชุมสภาอีก 1 สัปดาห์ โควิดระบาดหนัก

“ชวน” เลื่อนประชุมสภาไปอีก 1 สัปดาห์ หลังโควิดระบาดหนัก แต่จำเป็นต้องพิจารณางบ65 วันที่ 18-20 ส.ค.นี้ ยันหากฝ่ายค้านยื่นญัตติซักฟอกสมัยประชุมนี้ ก็ต้องบรรจุและอภิปรายสมัยนี้ เผยสายตรงหา “ดอน” วอนคุยวัคซีนสหรัฐพร้อมขอประชาชนร่วมมือลดจำนวนผู้ติดเชื้อในต่างจังหวัด

นิวไฮ! ติดเชื้อพุ่ง 16,533 ราย เสียชีวิต 133 ราย

โควิดวันนี้ นิวไฮ ยอดติดเชื้อพุ่ง 16,533 ราย ยืนยันสะสม 514,498 ราย (ตั้งแต่ 1 เมษายน) หายป่วยกลับบ้าน 10,051 ราย เสียชีวิตอีก 133 ราย

อุตุฯ เผยเหนือ-กลาง-ตอ. ยังมีฝนตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เผยประเทศไทยยังคงมีฝนตกหนักบางแห่งในภาคเหนือ ภาคกลาง และภาคตะวันออก อาจเกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากได้ ส่วนกรุงเทพฯ-ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 40% ของพื้นที่