fbpx

ชาวอเมริกันหันไปสั่งซื้อสินค้าผ่านมือถือช่วงฤดูกาลชอปปิง

ซานฟรานซิสโก 29 พ.ย. – ชาวอเมริกันหันไปใช้สมาร์ทโฟนในการสั่งซื้อสินค้าผ่านระบบออนไลน์ในช่วงมหกรรมการชอปปิงแห่งปีเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา


อะโดบี ดิจิทัล อินไซต์สระบุว่า ยอดขายสินค้าผ่านระบบออนไลน์ช่วงหยุดยาว 4 วันเนื่องในเทศกาลวันขอบคุณพระเจ้าเพิ่มขึ้นร้อยละ 7 จากปีที่ผ่านที่แล้ว อยู่ที่ 36,500 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (ราว 1.3 ล้านล้านบาท) โดย 1 ใน 3 ของยอดขายทั้งหมดมาจากการทำรายการสั่งซื้อผ่านโทรศัพท์มือถือ ยอดขายสินค้าผ่านระบบออนไลน์ในวันขอบคุณพระเจ้าเมื่อวันพฤหัสบดีอยู่ที่ 1,930 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (ราว 68,671 ล้านบาท) โดยร้อยละ 40 ของยอดขายมาจากการสั่งซื้อผ่านสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต ขณะที่ยอดขายในวันแบล็คฟรายเดย์พุ่งสูงเกินกว่า 3,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (ราว 106,753 ล้านบาท) อยู่ที่ 3,340 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (ราว 118,873 ล้านบาท) เป็นครั้งแรก และเป็นวันแรกที่มียอดขายจากการสั่งซื้อผ่านโทรศัพท์มือถือเกิน 1,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (ราว 35,591 ล้านบาท) สำหรับวันไซเบอร์มันเดย์ คาดว่ายอดขายผ่านระบบออนไลน์จะยังคงเพิ่มขึ้นต่อเนื่องถึง 3,390 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (ราว 120,653 ล้านบาท) โดยร้อยละ 35 ของยอดขายทั้งหมดจะมาจากการสั่งซื้อผ่านโทรศัพท์มือถือ

บริษัทเพย์พาล ผู้ให้บริการด้านระบบการชำระเงินออนไลน์เผยว่า ตัวเลขการจ่ายเงินผ่านโทรศัพท์มือถือเติบโตขึ้นในระดับ 2 หลักใน 8 ชั่วโมงแรกของวันไซเบอร์มันเดย์ และว่า อุปนิสัยการจับจ่ายใช้สอยของผู้คนเปลี่ยนไป โดยตอนนี้พวกเขาสามารถที่จะสั่งซื้อสินค้าเมื่อไรและที่ไหนก็ได้ตามต้องการ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สนง.สลากฯ ขออภัยสลากฯ งวด 16 ธ.ค.2564 จำนวน 40 ฉบับ พิมพ์เลขไม่ตรงช่อง

สำนักงานสลากฯ ขออภัย สลากกินแบ่งรัฐบาล งวด 16 ธันวาคม 2564 จำนวน 40 ฉบับ พิมพ์ตัวเลขไม่ตรงช่อง ยืนยันสามารถขึ้นเงินได้ปกติ

หนุ่มซิ่งฟอร์จูนเนอร์ชนรถ จยย. คนขับเสียชีวิต

หนุ่มซิ่งฟอร์จูนเนอร์ชนรถ จยย. คนขับเสียชีวิตคาถนน ส่วนคนขับฟอร์จูนเนอร์ไม่อยู่ในที่เกิดเหตุ แต่มีพลเมืองดีพบเห็นเดินอยู่หน้าร้านสะดวกซื้อ ห่างจากที่เกิดเหตุ 500 เมตร

เครื่องบิน F5 ตกกลางทุ่ง

เครื่องบิน F5 ตกกลางทุ่ง จ.ลพบุรี นักบินดีดตัวทัน บาดเจ็บ

เครื่องบิน F5 ฝึกบินมาจากอุดรธานี ตกในพื้นที่ อ.ชัยบาดาล จ.ลพบุรี นักบินดีดตัวออกมาได้ทัน ได้รับบาดเจ็บ

นพ.ทวี เผย “โอไมครอน” มาแน่ เร่งฉีดวัคซีนกลุ่มที่เหลือ

ที่ปรึกษา สธ. แนะคนไทยเข้าใจสถานการณ์ โอไมครอนมาแน่ มาตรการต่างๆ แค่ชะลอโรค ย้ำระหว่างนี้ต้องเร่งฉีดวัคซีนกลุ่มที่เหลืออีก 10 ล้านคน ลั่นโอไมครอนแพร่เร็วกว่าเดลตา แม้ตอนนี้ไม่แรงกว่า แต่คนไม่ฉีดวัคซีนรุนแรงแน่

ข่าวแนะนำ

ไทยตอนบนอากาศเย็นถึงหนาวกับมีลมแรง

กรมอุตุฯ รายงานภาคเหนือ อีสาน อุณหภูมิจะลดลง 2-4 องศาฯ ภาคกลาง และตะวันออก อุณหภูมิจะลดลง 1-3 องศาฯ กรุงเทพฯ และปริมณฑล อากาศเย็น อุณหภูมิต่ำสุด 19-20 องศาฯ ส่วนอ่าวไทยคลื่นลมมีกำลังปานกลาง

สธ.กำชับ 7 จังหวัดอัตราครองเตียงสูงให้เตรียมเตียงเพิ่มขึ้น

กระทรวงสาธารณสุข เผยขณะนี้มีเตียงดูแลผู้ป่วยโควิดเกือบ 2 แสนเตียง ใช้ประมาณ 28% ยังมีเตียงว่างเพียงพอรองรับ และหากมีการระบาด พร้อมเปิดโรงพยาบาลสนาม Community Isolation และฮอสปิเทลรองรับ ย้ำ 7 จังหวัดที่การติดเชื้อรายวันสูง ใช้เตียงสีเหลืองและสีแดงมากกว่า 70% ให้เตรียมเตียงรองรับเพิ่มขึ้น

เครื่องบิน F5 ตกกลางทุ่ง

เครื่องบิน F5 ตกกลางทุ่ง จ.ลพบุรี นักบินดีดตัวทัน บาดเจ็บ

เครื่องบิน F5 ฝึกบินมาจากอุดรธานี ตกในพื้นที่ อ.ชัยบาดาล จ.ลพบุรี นักบินดีดตัวออกมาได้ทัน ได้รับบาดเจ็บ