fbpx

เกิดเหตุชายพร้อมปืนและระเบิดจับคนบนโดยสารในยูเครน

เคียฟ 21 ก.ค.- ตำรวจยูเครนแจ้งว่า เกิดเหตุชายพร้อมปืนและระเบิดจับคนบนรถโดยสารประมาณ 20 คนเป็นตัวประกันในเมืองทางตะวันตกเฉียงเหนือ เจ้าหน้าที่กำลังเจรจากับคนร้ายที่เชื่อว่าเป็นผู้ป่วยทางจิต


ตำรวจเผยว่า เหตุเกิดที่เมืองลุตส์ก ห่างจากกรุงเคียฟไปทางตะวันตกประมาณ 400 กิโลเมตร ได้ยินเสียงปืนจากที่เกิดเหตุ แต่ยังไม่มีรายงานผู้บาดเจ็บ เจ้าหน้าที่ได้ปิดล้อมใจกลางเมืองไว้แล้ว และขอให้ชาวเมืองอยู่ในแต่ในบ้านหรือสำนักงาน กองกำลังรักษาความมั่นคงเอสบียู (SBU) วางกำลังล้อมรถโดยสารขนาดเล็ก หลังจากมีกระสุนสองนัดยิงออกจากรถตรงมายังเจ้าหน้าที่ คนร้ายยังได้ขว้างระเบิดมือออกมาด้วย โชคดีที่ระเบิดด้าน สันนิษฐานว่าคนร้ายเป็นผู้ที่อยู่ระหว่างรับการบำบัดทางจิต สื่อท้องถิ่นเผยแพร่ภาพนิ่งและคลิปตำรวจพร้อมอาวุธหนักล้อมรถโดยสารขนาดเล็กสีฟ้าขาวที่มีหน้าต่างหลายบานแต่ถูกดึงม่านปิดทุกบาน 

รัฐมนตรีช่วยมหาดไทยยูเครนเผยว่า คนร้ายได้เปิดเผยชื่อกับตำรวจ ทางการกำลังตรวจสอบว่าเป็นตัวตนจริงหรือไม่ เจ้าหน้าที่พยายามคุยกับเขาด้วยหวังว่าจะสามารถยุติสถานการณ์ได้ด้วยการเจรจา บัญชีสื่อสังคมออนไลน์ที่ใช้ชื่อตามที่เขาบอกกับตำรวจโพสต์อ้างว่า มีอาวุธและระเบิด เรียกตัวเองว่าเป็นพวกต่อต้านระบบ และยื่นข้อเรียกร้องกับทางการ กระทรวงมหาดไทยเชื่อว่า เป็นบัญชีของจริง และว่ารัฐมนตรีกำลังเดินทางไปยังที่เกิดเหตุ ด้านประธานาธิบดีโวโลดีมีร์ เซเลนสกีโพสต์เฟซบุ๊กว่า ข่าวการจับตัวประกันเป็นเรื่องน่าตกใจ ทางการกำลังพยายามทุกวิถีทางเพื่อยุติเหตุการณ์โดยไม่ให้เกิดการสูญเสีย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เพลิงไหม้โรงงานพลาสติก ถนนสุขาภิบาล 5

โหมหนัก! ไฟไหม้โรงงานพลาสติก ถนนสุขาภิบาล 5 เจ้าหน้าที่เร่งฉีดน้ำสกัดแต่ยังคุมไม่ได้ ล่าสุดลามแล้ว 3 โกดัง โครงสร้างหลังคาเริ่มทรุด

โควิดสงขลาพุ่งไม่หยุด ติดเพิ่ม 32 คน

สงขลา พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 อีก 32 คน ในโรงงานแปรรูปอาหารทะเล ต.นาทับ อ.จะนะ รวมคลัสเตอร์นี้ติดเชื้อแล้ว 62 คน เร่งตรวจคัดกรองเพิ่มอีก 1,500 คน

อินโดนีเซียงดฉีดแอสตราชุดหนึ่งหลังมีคนตาย

อินโดนีเซียระงับการฉีดวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ของแอสตราเซเนกาชุดหนึ่ง เพื่อทดสอบความปลอดเชื้อและความเป็นพิษ หลังจากชายวัย 22 ปี เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนได้ 1 วัน

ข่าวแนะนำ

อินเดียยอมรับครั้งแรกเรื่องทิ้งศพเหยื่อโควิดลงแม่น้ำ

รัฐบาลอินเดียยอมรับครั้งแรกว่า มีการทิ้งศพติดโควิด-19 จำนวนมากลงในแม่น้ำหลายสาย เหตุจากชาวบ้านยากจน ไม่มีเงินทำศพ คนในครอบครัวที่ตายจากโควิด-19

ปรับเวลาเปิด-ปิด ห้างฯ-ซูเปอร์มาเก็ต-ร้านสะดวกซื้อ

สมาคมผู้ค้าปลีกไทย-สมาคมศูนย์การค้าไทย ประกาศปรับเวลาปิด ศูนย์การค้า ห้างสรรพสินค้า ซูเปอร์มาร์เก็ต ไฮเปอร์มาร์ท เป็น 21.00 น. ส่วนร้านค้าสะดวกซื้อจะให้บริการเวลา 04.00–23.00 น. มีผลตั้งแต่ 17 พ.ค.64

ตั้งโต๊ะแถลงคลัสเตอร์ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ

ผู้บริหารสุวรรณภูมิตั้งโต๊ะแถลง หลังพบพนักงานและลูกจ้างฝ่ายขนส่งทางอากาศติดโควิด รวมกว่า 120 คน รอผลตรวจอีก 191 คน

ผู้ต้องขังเรือนจำพิเศษธนบุรี ติดโควิดเพิ่ม 1,104 ราย

ราชทัณฑ์ เผยผู้ต้องขังติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มในเรือนจำพิเศษธนบุรี จำนวน 1,104 ราย พร้อมเร่งการตรวจเชื้อซ้ำเพื่อยืนยันผล และแยกการรักษา