บ.เกาหลีใต้ตกลงผลิตวัคซีนโควิดที่ดูเหมือนได้ผลของอังกฤษ

โซล 21 ก.ค.- เอสเคไบโอไซเอินซ์ ในเครือเอสเคเคมิคัลส์ของเกาหลีใต้ตกลงจะผลิตวัคซีนที่อยู่ระหว่างการทดลองของอังกฤษและดูเหมือนให้ผลในการป้องกันการติดเชื้อไวรัสโคโรนาที่ทำให้เป็นโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 


เอสเคไบโอไซเอินซ์เผยวันนี้ว่า จะเริ่มผลิตวัคซีน AZD1222 ที่แอสตราเซนเนกา บริษัทยาอังกฤษพัฒนาร่วมกับมหาวิทยาลัยออกซ์ฟอร์ดและมีข้อมูลเมื่อวานนี้ว่า ผลการทดลองทางคลินิกขั้นต้นพบว่าอาสาสมัครมีภูมิต้านทานโรคโควิด-19 สัญญาการผลิตจะเริ่มในเดือนนี้ไปจนถึงต้นปีหน้า และอาจต่ออายุสัญญาขึ้นอยู่กับความสำเร็จในการพัฒนาวัคซีน กระทรวงสาธารณสุขเกาหลีใต้เป็นผู้จัดให้สองบริษัทได้คุยกัน และจะเริ่มหารือกับแอสตราเซนเนกาเรื่องนำมาวัคซีนมาใช้ในเกาหลีใต้ 

แอสตราเซนเนกาลงนามข้อตกลงกับรัฐบาลทั่วโลกเรื่องจัดหาวัคซีนให้ หากผลการทดลองพบว่ามีประสิทธิภาพและได้รับอนุมัติจากทางการ โดยได้ลงนามข้อตกลงผลิตและจัดหากว่า 2,000 ล้านโดส ในจำนวนนี้ 300 ล้านโดสจัดเตรียมไว้ให้สหรัฐ นักวิทยาศาสตร์ขององค์การอนามัยโลกระบุว่า วัคซีนขนานนี้มีแนวโน้มดีในบรรดาวัคซีนที่ทั่วโลกกำลังเร่งพัฒนาเพื่อป้องกันโรคโควิด-19 ที่คร่าชีวิตคนไปกว่า 600,000 คนแล้ว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตึกถล่มพบเสียชีวิตเพิ่ม

พบผู้เสียชีวิตเพิ่ม 5 ราย ทีมกู้ภัยเร่งกู้ร่าง

พบผู้เสียชีวิตเพิ่ม 5 ราย ในพื้นที่โซน B และโซน C มีซากอาคารถล่มทับร่างอยู่ ทีมกู้ภัยเร่งกู้ร่างและค้นหาผู้สูญหายใต้ซากอาคารต่อเนื่อง

ชายวัย 50 ไหว้ขอโทษ ไม่มีเจตนากุเรื่องเมียท้อง 4 เดือน ติดใต้ซากตึก สตง.

ชายวัย 50 ปี ยกมือไหว้ขอโทษ ไม่มีเจตนากุเรื่องภรรยาท้อง 4 เดือน ติดใต้ซากอาคาร สตง.ถล่ม ด้านรอง ผบช.น. เตือนอย่าใช้โอกาสที่มีผู้ประสบเหตุสร้างความสงสารหลอกเอาทรัพย์สิน มีความผิดฐานฉ้อโกงประชาชน

ออกแล้ว! ผลตรวจเหล็ก 28 ชิ้น ตึก สตง.ถล่ม พบไม่ได้มาตรฐาน 13 ชิ้น

ผลตรวจตัวอย่างเหล็ก 28 ชิ้น ตึก สตง.ถล่มจากแผ่นดินไหว พบได้มาตรฐาน 15 ชิ้น ไม่ได้มาตรฐาน 13 ชิ้น ยังไม่สรุปเป็นสาเหตุตึกถล่ม ชี้ต้องดูหลายองค์ประกอบ

ข่าวแนะนำ

ตึกถล่ม

วันที่ 6 ปรับแผนใช้เครนยักษ์ยกปูนค้นหา 72 ชีวิต

เข้าสู่วันที่ 6 ทีมงานกู้ซากตึกถล่ม ปรับแผนค้นหา 72 ชีวิต ด้านญาติผู้สูญหายยังคงรอความหวัง บางส่วนจุดธูปปักลงดิน ขอแม่ธรณีเปิดทางช่วยทุกคนรอดชีวิต

นายกฯ เยี่ยมญาติตึกถล่ม

นายกฯ เยี่ยมให้กำลังใจญาติผู้ประสบภัยตึกถล่มที่ศูนย์พักคอย

นายกฯ เข้าเยี่ยมให้กำลังใจญาติผู้ประสบภัยตึกถล่มที่ศูนย์พักคอย “ขอให้ดูแลตัวเอง อย่าพึ่งป่วย”

กิจการร่วมค้าซีไอเอส

สั่งฟัน “กิจการร่วมค้าซีไอเอส” จ่อยกเลิกสัญญาจ้างสร้างเทอร์มินัลใหม่

“มนพร” รมช.คมนาคม สั่งฟัน “กิจการร่วมค้าซีไอเอส” เตรียมยกเลิกสัญญาจ้างสร้างเทอร์มินัลใหม่ “สนามบินนราธิวาส” พร้อมขึ้นแบล็คลิสต์เป็นผู้ทิ้งงาน ห้ามรับงานภาครัฐ หลังพบสร้างช้ากว่าแผน 60.76% งานอืดรวม 631 วัน มอบ ทย. ลุยตรวจสอบวัสดุอุปกรณ์ จี้ให้รายงานกลับมาภายใน 3 วัน ยันทุกโปรเจกต์ต้องผ่านมาตรฐาน-การตรวจเช็กจากวิศวกร

จำคุกชาวจีน

ศาลสั่งจำคุก 4 ชาวจีน ขนเอกสาร ตึก สตง.ถล่ม

ศาลพิพากษาจำคุก 4 ชาวจีน เข้าไปขนเอกสาร จากพื้นที่ อาคาร สตง. ถล่ม คนละ 2 เดือน ปรับ 6,000 บาท โทษจำคุกให้รอการลงโทษไว้มีกำหนด 1 ปี