ผู้ผลิตรถยนต์รายใหญ่จะร่วมกันสร้างสถานีบริการชาร์จไฟรถยนต์ในยุโรป

แฟรงค์เฟิร์ต 29 พ.ย. – บริษัทผู้ผลิตรถยนต์รายใหญ่ของเยอรมนี ได้แก่ บีเอ็มดับเบิลยู เดมเลอร์ พอร์ช และออดี้ และบริษัทฟอร์ด คู่แข่งจากสหรัฐ จับมือกันสร้างเครือข่ายสถานีบริการชาร์จไฟสำหรับรถยนต์ไฟฟ้าทั่วยุโรป


บริษัทรถยนต์ทั้ง 5 แห่งได้ลงนามร่วมกันในบันทึกความเข้าใจในความร่วมมือดังกล่าว โดยมีแผนการที่จะเริ่มการก่อสร้างสถานีบริการชาร์จไฟรถยนต์แบบความเร็วสูงทั่วยุโรปราว 400 แห่งในปี 2560 และคาดว่าจะสร้างเครือข่ายสถานีบริการทั้งหมดได้เสร็จสิ้นในปี 2563 รถยนต์ไฮบริดและรถยนต์ไฟฟ้าทุกประเภทของผู้ผลิตทุกบริษัทที่ใช้ระบบที่เป็นมาตรฐานซีซีเอส จะสามารถเข้าชาร์จไฟที่สถานีบริการเหล่านี้ ซึ่งเป็นความพยายามที่มีเป้าหมายในการส่งเสริมการเติบโตของผู้ใช้รถไฟฟ้าในทวีปยุโรป หลังจากที่ก่อนหน้านี้ บรรดาผู้ผลิตรถยนต์ในเยอรมนีตามหลังบริษัทคู่แข่งอื่น ๆ ในเรื่องของรถยนต์ไฟฟ้า เนื่องจากอุปสรรค์หลายประการเช่น เรื่องของเทคโนโลยีที่ยังไม่แพร่หลายในยุโรป ราคาสูงและขาดโครงสร้างพื้นฐานในเรื่องการบริการชาร์จไฟ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“หมอพรทิพย์” เผย แผลศพบอกได้ ฆาตกรรม หรือ ฆ่าตัวตาย

“หมอพรทิพย์” อดีต ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ เผยบาดแผลที่ศพ “ผกก.โจ้” จะบ่งชี้ได้ว่า ถูกฆาตกรรม หรือฆ่าตัวตาย

รู้ตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุคาร์บอมบ์-ยิงถล่มที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก

รู้ตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุคาร์บอมบ์-ยิงถล่มที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก คาดฝีมือ นายอับดุลเลาะ บูละ แกนนำระดับสั่งการ ฝึกรบจากต่างประเทศ พบบางส่วนหนีขึ้นเขาตะเว บางส่วนข้ามชายแดนแล้ว

ชายแดนตึงเครียด ทหารเมียนมา-KNLA ยังปะทะเดือด

สถานการณ์ชายแดนไทย-เมียนมา ยังตึงเครียด ทหารเมียนมากับกะเหรี่ยงเคเอ็นแอลเอ ยิงปะทะดุเดือด ขณะที่ชาวเมียนมา อพยพเข้าไทยอีกครั้งแล้วหลายร้อยคน

เจอกระบะต้องสงสัยก่อเหตุหน้าที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก

พบแล้ว รถกระบะต้องสงสัยใช้ก่อเหตุยิงปืนและลอบวางระเบิด หน้าที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส เมื่อคืนนี้

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยมีฝนเล็กน้อยบริเวณภาคตะวันออก-ใต้ฝนตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนมีอากาศร้อนในตอนกลางวัน โดยมีฝนเล็กน้อยบางแห่งบริเวณภาคตะวันออก ขอให้ประชาชนดูแลรักษาสุขภาพจากสภาพอากาศร้อน ส่วนภาคใต้ มีฝนตกหนักบางแห่ง

เร่งล่าคนร้ายไม่ต่ำกว่า 5 คน ซุ่มยิง อส.กรงปินัง เสียชีวิต

เจ้าหน้าที่เร่งล่าตัวคนร้ายไม่ต่ำกว่า 5 คน ซุ่มยิง อส.กรงปินัง เสียชีวิต ก่อนเผารถ ฉกปืนพกสั้น 9 มม. หลบหนี ทั้งยังพบวัตถุต้องสงสัยคล้ายระเบิดในพื้นที่ยะลาอีกหลายจุด

ลวงมาฆ่า จัดฉากเป็นอุบัติเหตุ หวังเงินประกัน 14 ล้าน

สุดโหด หนุ่มสกลนครถูกญาติตัวเองร่วมมือกับอดีตตัวแทนจำหน่ายประกัน ลวงมาฆ่า ก่อนจัดฉากเป็นอุบัติเหตุ หวังเงินประกัน พ.ร.บ.รถยนต์ 3 คัน รวม 14 ล้านบาท แต่บริษัทกลางคุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถพบพิรุธ แจ้งตำรวจตรวจสอบ ก่อนออกหมายจับเบื้องต้น 4 คน