fbpx

โรงหนังจีนจำนวนหนึ่งเปิดม่านวันนี้หลังหยุดไป 6 เดือน

เซี่ยงไฮ้ 20 ก.ค.- โรงภาพยนตร์หลายร้อยแห่งในหลายเมืองของจีนกลับมาให้บริการอีกครั้งในวันนี้ หลังจากปิดไปนาน 6 เดือนทั่วประเทศเพราะโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 แต่มีข้อจำกัดบางหลายเพราะโรคยังไม่หมดไป


ผู้ชมภาพยนตร์จะต้องซื้อตั๋วทางออนไลน์ รักษาระยะห่างระหว่างการชม ไม่มีบริการจำหน่ายของว่างและเครื่องดื่ม โรงภาพยนตร์สามารถจำหน่ายตั๋วไม่เกินร้อยละ 30 ต่อรอบการฉาย เอเอฟพีรายงานว่า ตารางการจองในแอปพลิเคชันชั้นนำหลายแห่งชี้ให้เห็นว่า ผู้ชมต้องนั่งห่างกันสองเก้าอี้ ผู้จัดการโรงภาพยนตร์ในนครเซี่ยงไฮ้กล่าวว่า ลูกค้ามาถามหน้าเคาน์เตอร์อยู่เสมอว่าเมื่อไหร่จะเปิด ทางโรงภาพยนตร์ได้เตรียมพร้อมด้วยการทำความสะอาดอย่างพิถีพิถัน ใช้ผ้าชุบน้ำยาฆ่าเชื้อเช็ดที่นั่งและแว่นสำหรับชมภาพยนตร์สามมิติ พนักงานบริษัทชายวัย 25 ปีเผยว่า ไม่ได้เข้าโรงภาพยนตร์มาครึ่งปีแล้ว วันนี้จึงลางานมาโดยเฉพาะ และตั้งใจจะชมภาพยนตร์อย่างน้อยสัปดาห์ละเรื่องเพื่อคลายเครียดจากการทำงาน ส่วนโรงภาพยนตร์ในกรุงปักกิ่งยังคงปิดอยู่ แม้ว่าทางการลดระดับเตือนภัยลงแล้วในวันนี้ เนื่องจากไม่มีผู้ป่วยใหม่มากว่าสองสัปดาห์ 


วั่นต๋าฟิล์ม เครือโรงภาพยนตร์ใหญ่ที่สุดในจีนคาดว่า ครึ่งแรกของปีนี้จะขาดทุนอย่างน้อย 1,500 ล้านหยวน (ราว 6,820 ล้านบาท) ขณะที่นายฟาง ลี่ นักเขียนบทและผู้อำนวยการสร้างภาพยนตร์ชี้ว่า อุตสาหกรรมภาพยนตร์จะฟื้นตัวช้า เนื่องจากคนยังกังวลโรคโควิด-19 และทางการใช้มาตรการจำกัดกับโรงภาพยนตร์ ภาพยนตร์ที่ออกฉายหลังจากโรงภาพยนตร์เปิดอีกครั้งก็จะขาดทุนไม่ต่ำกว่าครึ่งหนึ่งเมื่อเทียบกับช่วงก่อนเกิดโรคโควิด-19 เขาคาดว่า อาจต้องใช้เวลานานถึง 10 ปีกว่าอุตสาหกรรมภาพยนตร์จะกลับมาเหมือนเดิม.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ยินดี ‘เทนนิส’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย

นายกรัฐมนตรี ยินดี ‘เทนนิส พาณิภัค’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย ชี้เป็นรางวัลแห่งความมุมานะ เชิญชวนคนไทยร่วมส่งแรงใจเชียร์นักกีฬาไทยถึงวันที่ 8 ส.ค.นี้

เผาร่างพยาบาลด่านหน้า ติดโควิด-19

เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำร่างพยาบาลสาวที่ติดเชื้อโควิด-19 จากการปฏิบัติหน้าที่ สู่พิธีฌาปนกิจที่วัดบางม่วง จ.นนทบุรี ซึ่งมีญาติและเพื่อนเดินทางมาร่วมพิธีหลายคน

ศบค. รายงานพบ 6 คลัสเตอร์ใหม่ 5 จังหวัด

ศบค.รายงานป่วยใหม่ 14,260 ราย สะสม 481,967 ราย ตายอีก 119 ราย พบ 6 คลัสเตอร์ใหม่ 5 จังหวัด มีโรงงานและโรงเรียน ขณะที่ฉีดวัคซีนแล้ว 15.7 ล้านโดส