โควิด-19 ทำลายเศรษฐกิจบราซิล

บราซิล 19 ก.ค. – ประธานาธิบดีบราซิล ระบุมาตรการล็อกดาวน์ เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดโควิด-19 เป็นตัวการทำลายเศรษฐกิจของบราซิลอย่างรุนแรง คาดจะทำให้เศรษฐกิจบราซิลหดตัวถึง 6.4%


ประธานาธิบดีฌาอีร์ โบลโซนาโร ของบราซิล แถลงเมื่อวานนี้ว่า มาตรการล็อกดาวน์ เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 เป็นตัวการทำลายเศรษฐกิจของบราซิลอย่างรุนแรง และว่า นักการเมืองที่บังคับใช้เคอร์ฟิว ก็เป็นตัวการทำลายเศรษฐกิจเช่นกัน เพราะเมื่อไม่มีงาน ไม่มีเงิน ประชาชนก็มีแต่หนทางตายเท่านั้น การระบาดของโรคโควิด-19 ในบราซิล คาดว่าจะทำให้เศรษฐกิจบราซิลหดตัวถึง 6.4%


ประธานาธิบดีโบลโซนาโร ซึ่งติดเชื้อโควิด-19 ออกมาแถลงโดยสวมหน้ากากอนามัย และเว้นระยะห่างจากผู้สนับสนุนหลายเมตร บราซิลมีผู้ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มขึ้น 28,532 ราย เสียชีวิตเพิ่ม 921 ราย ติดเชื้อสะสม 2,074860 ราย และเสียชีวิตสะสม 78,772 ราย. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เครื่องบินภูเก็ตมุ่งหน้ามอสโก ขอลงจอดฉุกเฉินที่สุวรรณภูมิ

เที่ยวบิน 777-300ER สายการบิน Aeroflot ขึ้นจากภูเก็ตไปมอสโก เตรียมลงสุวรรณภูมิ หลังบินวนกลางทะเลอันดามันหลายชั่วโมง จากปัญหาระบบลงจอดขัดข้อง

ไข้หวัดใหญ่ระบาด

ไข้หวัดใหญ่ระบาดในสหรัฐ-เสียชีวิตแล้ว 13,000 ราย

ศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคของสหรัฐ หรือซีดีซี รายงานว่า พบผู้ป่วยไข้หวัดใหญ่ในฤดูกาลนี้อย่างน้อย 24 ล้านคนแล้วทั่วสหรัฐ

ตัดไฟเมียนมา

มาตรการตัดไฟเมียนมาได้ผล กลุ่มเว็บพนันปลดพนักงานแล้วกว่าร้อยคน

มาตรการตัดไฟเมียนมาได้ผล กลุ่มเว็บพนันออนไลน์และกลุ่มสแกมเมอร์ที่จังหวัดท่าขี้เหล็ก ประเทศเมียนมา ปลดพนักงานแล้วกว่า 100 คน เนื่องจากขาดแคลนกระแสไฟฟ้า ทำให้พนักงานทยอยเดินทางออกจากท่าขี้เหล็ก กลับมาทางด่าน อ.แม่สาย จ.เชียงราย อย่างต่อเนื่อง

ข่าวแนะนำ

ไทยตอนบน อุ่นขึ้น 1-2 องศาฯ อากาศร้อนตอนกลางวัน

กรมอุตุฯ รายงานไทยตอนบน อุณหภูมิสูงขึ้น 1-2 องศาฯ อากาศเย็นกับมีหมอกตอนเช้า โดยมีอากาศร้อนในตอนกลางวัน ยอดดอยอากาศหนาวถึงหนาวจัด และยอดภูอากาศหนาว

เข้มทางบก แก๊งลักลอบเข้าเมือง หนีไปทางน้ำ

หลังมาตรการ Seal Stop Safe ชายแดนของรัฐบาล ซึ่งเริ่มตั้งแต่ 30 มกราคม เพื่อเข้มงวด ตั้งจุดตรวจ จุดสกัดตามเส้นทางต่างๆ พบขบวนการลักลอบเข้าเมืองด้านชายแดนกาญจนบุรี ซึ่งฝั่งตรงข้ามคือ เมืองพญาตองซู ของเมียนมา เลี่ยงไปใช้เส้นทางน้ำแทน

ทองไทยใกล้เป้าหมายบาทละ 5 หมื่น

ทองไทยเข้าภาวะกระทิง เปลี่ยนแปลงคึกคักวันนี้ (11 ก.พ.) ปรับเปลี่ยน 27 รอบ เข้าใกล้ 48,000 บาทต่อบาททองคำ มองเป้าหมายถัดไปที่ 50,000 บาทต่อบาททองคำ ด้านสภาทองคำโลก ชี้การซื้อทองเป็นการลงทุนมากกว่าการใช้เป็นเครื่องประดับ ประเทศไทยก้าวขึ้นเป็นตลาดทองคำที่แข็งแกร่งในปี 67 สูงเป็นอันดับ 7 ของโลก