fbpx

รมว.ยุติธรรมสหรัฐขอภาคเอกชนร่วมต้านจีน

วอชิงตัน 17 ก.ค. – นายวิลเลียม บาร์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรมสหรัฐกล่าวโทษฮอลลีวู้ดและบริษัทไอทีรายใหญ่ที่มักเอาใจรัฐบาลจีน พร้อมขอความร่วมมือจากภาคเอกชนในการต่อต้านความทะเยอทะยานของจีน


รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรมสหรัฐกล่าวระหว่างการแถลงนโยบายเกี่ยวกับจีนต่อนักธุรกิจในรัฐมิชิแกน โดยกล่าวโทษฮอลลีวู้ดที่มักตัดทอนเนื้อหาในภาพยนตร์ของตัวเองเพื่อเอาใจพรรคคอมมิวนิสต์จีน พร้อมวิพากษ์วิจารณ์กูเกิล ไมโครซอฟท์ ยาฮู และแอปเปิลที่มักเอาใจจีน

นายบาร์ชี้ว่า เมื่อเร็วๆ นี้ แอปเปิลได้ถอดแอปพลิเคชันข่าวออกจากแอพสโตร์ในจีน หลังจากแอปดังกล่าวได้เสนอข่าวการประท้วงเรียกร้องประชาธิปไตยของฮ่องกง พร้อมระบุว่า จีนมีส่วนร่วมในการโจมตีทางเศรษฐกิจ และชักใยกระบวนการที่ก้าวร้าว เพื่อแซงหน้าสหรัฐขึ้นเป็นมหาอำนาจของโลก ทั้งยังเน้นด้วยว่ารัฐบาลจีนได้ใช้กลยุทธ์ที่หลากหลาย ทั้งการโจมตีทางไซเบอร์และการขโมยทรัพย์สินทางปัญญา และว่าทุกภาคส่วนของสังคมจำเป็นต้องร่วมกันรักษาโลกแห่งอิสรภาพและความเจริญรุ่งเรือง ซึ่งภาครัฐ และเอกชนต้องทำงานร่วมกัน


ถ้อยแถลงของรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรมสหรัฐ มีขึ้นหลังจากเมื่อวันอังคาร ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ได้ลงนามในคำสั่งบริหารให้ยกเลิกสิทธิพิเศษทางเศรษฐกิจและการค้าแก่ฮ่องกง.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นั่งรถไฟ-เที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน บุรีรัมย์

การรถไฟฯ เปิดให้บริการขบวนรถโดยสาร 7 ขบวน อำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่ต้องการเดินทางเที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน สถานีรถไฟบุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 18-24 กันยายน เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศ และกระจายรายได้สู่ท้องถิ่น

จับแชร์ “ออมเงิน” ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง

ตำรวจไซเบอร์บุกจับเจ้าของวงแชร์พร้อมสามี หลอกลงทุนออนไลน์ ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองในห้างสรรพสินค้า จ.นนทบุรี

ข่าวแนะนำ

สปสช.ขอกลุ่มเสี่ยงรับ ATK แล้วตรวจโควิดทันที

สปสช.เปิดข้อมูลกระจาย ATK มีประชาชนกลุ่มเสี่ยงรับชุดตรวจแล้วกว่า 6 หมื่นราย รวมจำนวนกว่า 1.2 แสนชุด แต่ตรวจโควิดทันทีเพียง 6% เท่านั้น ขอความร่วมมือประชาชนกลุ่มเสี่ยงตรวจหาเชื้อโควิด-19 โดยเร็วหลังรับชุดตรวจ เพื่อเข้าสู่ระบบการรักษา และลดการแพร่ระบาด

ฉีดวัคซีน 3 เข็มยังติดโควิด-เชื้อลงปอด แห่ให้กำลังใจนายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองราชบุ

นายกฯ ไก่ ฉีดวัคซีนเข็ม 3 ยังติดโควิด-19 พร้อมลูกและภรรยา ซึ่งตอนนี้รับการรักษาอยู่ที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง พร้อมเปิดใจติดจากการปฏิบัติหน้าที่ แต่ไม่ทราบสถานที่ติดเชื้อ เนื่องจากลงพื้นที่ปฏิบัติงานทุกวัน

โฆษกรัฐบาลยันนายกฯ ลงพื้นที่ไม่ใช่ส่งสัญญาณยุบสภาฯ ย้ำอยู่ครบวาระ

โฆษกรัฐบาลยันนายกฯ ลงพื้นที่เพื่อช่วยแก้ปัญหาให้ประชาชน ไม่ใช่ส่งสัญญาณยุบสภาฯ ย้ำรัฐบาลอยู่ครบวาระ เร่งพลิกโฉมประเทศหลังผ่านพ้นโควิด-19

ดีเดย์ 1 ต.ค. คนละครึ่งเฟส3 โอนเงินรอบสองอีก 1,500 บาท

โฆษกรัฐบาลเผย เตรียมเป๋าตังให้พร้อมรับโอนเงินรอบ 2 คนละครึ่งเฟส 3 ดีเดย์ 1 ต.ค.นี้ กิน ช้อป ใช้ ขยายจ่ายผ่าน Platform Delivery เริ่มต้นตุลาคม เตรียมกระตุ้นเศรษฐกิจไตรมาสสุดท้ายของปี 64 ขณะยอดมาตรการใช้จ่ายลดค่าครองชีพของรัฐ พุ่งกว่า 7.6 หมื่นล้านแล้ว นายกฯ กำชับเยียวยาทั่วถึง