fbpx

อินโดนีเซียเกิดน้ำท่วมฉับพลันดับ 16 คน

จาการ์ตา 15 ก.ค. – สำนักงานบรรเทาภัยพิบัติแห่งชาติของอินโดนีเซีย เผยวันนี้ว่า อุทกภัยและดินถล่มฉับพลันได้คร่าชีวิตชาวอินโดนีเซียอย่างน้อย 16 คน ที่ตำบลหนึ่งบนเกาะสุลาเวสี ทางตะวันออกของอินโดนีเซีย


เจ้าหน้าที่สำนักงานบรรเทาภัยพิบัติแห่งชาติของอินโดนีเซียกล่าวต่อสำนักข่าวรอยเตอร์ว่า พายุฝนที่ตกกระหน่ำหลายวันก่อนหน้านี้ ทำให้ระดับน้ำในแม่น้ำ 3 สายเอ่อล้นตลิ่งเข้าท่วมบ้านเรือน ทางการอินโดนีเซียจึงสั่งอพยพประชาชน 655 คนออกจากพื้นที่ ขณะที่เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยกำลังเร่งดำเนินการค้นหาผู้สูญหาย 23 คน ที่ตำบลลูวูเหนือของจังหวัดสุลาเวสีใต้ บนเกาะสุลาเวสี ด้านผู้ว่าราชการจังหวัดสุลาเวสีใต้ให้สัมภาษณ์ต่อสถานีโทรทัศน์คอมปาสทีวีของอินโดนีเซียว่า ชาวอินโดนีเซียทุกคนจะร่วมมือร่วมใจกันเพื่อฟื้นฟูความเสียหายที่เกิดขึ้น

อินโดนีเซียประสบภัยน้ำท่วมและดินถล่มอยู่เป็นประจำโดยเฉพาะในช่วงฤดูฝน แต่สถานการณ์กลับรุนแรงขึ้นเรื่อย ๆ เนื่องจากปัญหาการตัดไม้ทำลายป่า ก่อนหน้านี้ อุทกภัยได้คร่าชีวิตชาวอินโดนีเซีย 66 คนในกรุงจาการ์ตาเมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา ซึ่งถือเป็นอุทกภัยครั้งใหญ่อีกครั้งหนึ่งของอินโดนีเซีย. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น

อัยการให้ ตร.แจ้งข้อหาเพิ่ม “กระติก-จ๊อบ-ปอ” คดีแตงโม

ความคืบหน้าคดีการเสียชีวิตของ “แตงโม ภัทรธิดา” ล่าสุดอัยการมีความเห็นให้แจ้งข้อหาเพิ่มเติมกับ “กระติก-จ๊อบ” ในข้อหาประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ส่วน “ไฮโซปอ” โดนเพิ่มอีก 1 ข้อหา เสพวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาท พร้อมสั่งตำรวจกลับไปสอบสวนใหม่

ข่าวแนะนำ

3 คนบนเรือ-กุนซือเอ็ม รับทราบข้อกล่าวหาเพิ่มคดีแตงโม

โซเชียลร้อนระอุ! หลังมีบุคคลปริศนาโพสต์รูปพร้อมข้อความในเฟซบุ๊กส่วนตัวของแตงโม นิดา ซึ่งตอนนี้ก็ยังไม่ชัดเจนว่าใครเป็นคนทำ ด้าน 3 คนบนเรือ-กุนซือเอ็ม รับทราบข้อกล่าวหาเพิ่มเเล้วในคดีเเตงโม 

WHO แจงไข้ทรพิษลิงระบาดใน 12 ประเทศ

WHO แถลงยืนยันพบผู้ติดเชื้อไข้ทรพิษหรือฝีดาษลิงกว่า 80 คน อย่างน้อยใน 12 ประเทศ โดยไข้ทรพิษลิง เป็นไวรัสใกล้เคียงไข้ทรพิษในคน อาการทั่วไปไม่รุนแรง และไม่ได้แพร่ระบาดจากคนสู่คนได้โดยง่าย

กระติกปฏิเสธ! ยันไม่ได้โพสต์รูปลงเฟซบุ๊กแตงโม 

“กระติก” พร้อมทนายความ เข้าพบพนักงานสอบสวน ให้ปากคำเพิ่มเติมในการดำเนินคดีกับ จิน ข้อหาหมิ่นประมาท ส่วนเรื่องรูปตนบนเฟซบุ๊กแตงโม ยันไม่เกี่ยวข้อง เนื่องจากรูปอยู่ในโทรศัพท์ของแตงโม และไม่ทราบว่าตอนนี้ตกอยู่ในมือใคร 

ข้อพึงระวังทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง “กทม.-เมืองพัทยา”

กกต.แจงข้อพึงระวังทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง ก่อนและหลังลงคะแนนเลือกตั้ง “กทม.-เมืองพัทยา” เย็นนี้ถึงพรุ่งนี้ (22 พ.ค.)