fbpx

WHO ระบุหลายประเทศรับมือโควิดผิดทาง

เจนีวา 14 ก.ค.- ผู้อำนวยการองค์การอนามัยโลกเตือนว่า หลายประเทศไม่ได้รับมือการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 อย่างเหมาะสม 


ดร. ทีโดรส อัดฮานอม กีบรีเยซุส ผู้อำนวยการองค์การอนามัยโลก ระบุว่า หลายประเทศกำลังไปผิดทาง พร้อมเตือนว่าหากรัฐบาลเหล่านั้น ไม่ใช้กลยุทธ์ที่ครอบคลุม ในการมุ่งระงับการแพร่เชื้อ และช่วยชีวิตผู้คน การระบาดก็จะยิ่งเลวร้ายลงเรื่อยๆ และจะคงยังไม่สามารถหวนคืนสู่วิถีชีวิตเดิมในอนาคตอันใกล้นี้


ด้านนาย ไมเคิล ไรอัน ผู้อำนวยการโครงการฉุกเฉินด้านสุขภาพขององค์การอนามัยโลก เปิดเผยว่า หลายประเทศในอเมริกาเหนือและใต้กำลังมีการระบาดอย่างรุนแรง และแนะนำว่าอาจจำเป็นต้องปิดเมืองในบางพื้นที่ที่เกิดการระบาดจนเกินการควบคุม เขาได้กล่าวถึงทีมล่วงหน้าที่องค์การอนามัยโลกส่งไปยังประเทศจีน เพื่อศึกษาว่าโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 เริ่มระบาดที่นั่นได้อย่างไรว่า ผู้เชี่ยวชาญทั้งสองคน กำลังอยู่ในช่วงกักตัวอยู่ในขณะนี้ และกำลังทำงานออนไลน์ร่วมกับหน่วยงานด้านสุขภาพของจีน เพื่อเตรียมการเรื่องคำถาม วิธีการ และการศึกษาที่ทีมนานาชาติชุดใหญ่จะต้องดำเนินการร่วมกับทางการจีนในช่วงหลายสัปดาห์และหลายเดือนข้างหน้า.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022

หนุ่มขับเก๋งเสยท้ายสิบล้อดับ-ไรเดอร์สาวถูกชนแล้วหนี

หนุ่มขับเก๋งอัดท้ายสิบล้อ รถพังยับ เสียชีวิตคาซาก บริเวณพหลโยธินขาเข้า ต.คลองหนึ่ง จ.ปทุมธานี ส่วนที่ อ.หาดใหญ่ เกิดอุบัติเหตุสลด รถบรรทุกชนไรเดอร์สาวเสียชีวิต ก่อนขับหลบหนี

งวดหน้าสลากดิจิทัล อาจมีรางวัลที่ 1 ถึง 8 ใบ

“ธนวรรธน์” เผยงวดหน้าจำหน่ายสลากดิจิทัลเพิ่มเป็น 7.2 ล้านใบ อาจมีรางวัลที่ 1 ถึง 8 ใบ ขายหมดเร็วสะท้อนคนนิยม มองสลากใบล้นแผงเพราะพฤติกรรมผู้บริโภคเปลี่ยน ไม่ใช่เพราะสลากดิจิทัล

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ชื่นชม “เมย์” คว้าแชมป์มาเลเซีย โอเพ่น – “บาส-ปอป้อ” รองแชมป์

โฆษกรัฐบาลเผย นายกฯ ชื่นชมความสำเร็จนักกีฬาไทยในรายการระดับเวิลด์ทัวร์ซูเปอร์ 750 “PETRONAS Malaysia Open 2022” เมย์คว้าแชมป์ประเภทหญิงเดี่ยว บาสและปอป้อคว้ารองแชมป์ประเภทคู่ผสม

อดีตพนักงาน JSL รวมตัวเรียกร้องเงินชดเชยเลิกจ้าง

อดีตพนักงานบริษัทเจเอสแอล ที่ถูกเลิกจ้างอย่างไม่เป็นธรรม หลังบริษัทปิดตัว รวมตัวเรียกร้องเงินชดเชยการเลิกจ้าง พร้อมประกาศเดินหน้าขอความเป็นธรรม

ลูกศิษย์ห่วง “หลวงปู่แสง” อาพาธติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ

“หลวงปู่แสง” อาพาธติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ มีไข้สูง หนาวสั่น ทีมแพทย์ดูแลรักษาใกล้ชิด แจ้งงดกิจนิมนต์ ขณะที่ลูกศิษย์-ญาติโยม เป็นห่วง เดินทางไปกราบไหว้หน้ากุฏิอย่างต่อเนื่อง

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022