พบโควิด-19 ระบาดในโรงเรียนทหารบกอินโดนีเซีย

บันดุง 12 ก.ค. –  นักเรียนของโรงเรียนทหารบกของอินโดนีเซียเกือบ 1,300 คน ถูกตรวจพบว่าติดเชื้อไวรัสโคโรนา สายพันธุ์ใหม่ 


พลเอกแอนดิกา เปอร์กาซา เสนาธิการทหารอินโดนีเซียเปิดเผยว่า ขณะนี้โรงเรียนทหารบก ซึ่งตั้งอยู่ในเขตจังหวัดชวาตะวันตก ซึ่งเป็นจังหวัดที่มีประชากรมากที่สุดในประเทศ เป็นสถานที่ที่ถูกกักบริเวณแล้ว และมี 30 คน ที่ถูกส่งไปรักษาตัวในโรงพยาบาล แต่มีอาการเล็กน้อยไม่รุนแรง ในจำนวนผู้ที่ได้รับการยืนยันว่าติดเชื้อโควิด-19 จำนวน 1,280 คนนั้น 991 คน เป็นนักเรียน ส่วนที่เหลือเป็นเจ้าหน้าที่และบุคคลในครอบครัว ส่วนใหญ่ไม่แสดงอาการ มี 17 คน ยังคงรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล รายงานกล่าวว่า ตรวจพบการระบาดหลังจากที่มีนักเรียน 2 ราย ไปพบแพทย์ เนื่องจากมีอาการไข้และปวดหลัง ทั้งสองคนถูกตรวจพบว่าติดเชื้อโควิด-19 ทำให้เกิดการตรวจเชื้อครั้งใหญ่ภายในโรงเรียน ซึ่งมีนักเรียนและเจ้าหน้าที่ราว 20,000 คน ผู้ว่าการจังหวัดชวาตะวันตก กล่าวขออภัยที่เกิดการระบาดของโควิด-19 และขอร้องให้ประชาชนจำกัดการเดินทางในบริเวณใกล้เคียงกับโรงเรียนแห่งนี้จนกว่าจะสามารถควบคุมสถานการณ์ไว้ได้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ได้เบาะแสเพิ่ม โจร 30 วิ ล็อกเป้าชิงทอง 1.6 ล้าน

เหตุคนร้ายสวมชุดไรเดอร์ควงปืนปลอม ชิงทองมูลค่า 1.6 ล้าน กลางห้างอุดรฯ ชุดสืบยังเร่งแกะรอยล่า ยืนยันได้วงจรปิดเส้นทางมาชิงทองและเส้นทางหนีแล้ว มั่นใจคนร้ายล็อกเป้ามาชิงทองร้านนี้ร้านเดียว

สส.ปชน.โต้ “ทักษิณ” ปราศรัยหยาบคาย-ดูถูก

สส.เหนือ พรรคประชาชน โต้ “ทักษิณ” หลังซัด “เท้ง” สึ่งตึง “พุธิตา” ย้อน ตลกดี เป็นถึงผู้หลักผู้ใหญ่ ปราศรัยหยาบคาย-ดูถูก ลั่นดิสเครดิตแบบนี้ไม่ได้อะไร ไล่ไปทำหน้าที่รัฐบาลให้ดี เห็นมากี่ทีขอ สส.คืน

“ชัยธวัช” น้อมรับ ปชน.พ่ายเลือกตั้งซ่อมนครศรีฯ เขต 8

“ชัยธวัช” น้อมรับ ปชน.พ่ายเลือกตั้งซ่อม สส.นครศรีฯ เขต 8 หลัง “กล้าธรรม” ชิงประกาศชัยชนะ ผิดหวังภาคใต้ซื้อเสียงโจ๋งครึ่ม หวังประชาชนยังเทใจให้ชนะเลือกตั้งทั่วไป

ข่าวแนะนำ

น้ำทะลักแม่สายคลี่คลาย ชาวบ้านหวั่นซ้ำรอยท่วมใหญ่

ปภ.เชียงราย แจ้งสถานการณ์น้ำท่วมหลายชุมชน อ.แม่สาย จ.เชียงราย คลี่คลายแล้ว หลังฝนตกหนักบริเวณรัฐฉานของเมียนมา ซึ่งเป็นต้นน้ำแม่สาย ขณะที่ชาวบ้านผวา หวั่นซ้ำรอยวิกฤติน้ำท่วมใหญ่ปีที่ผ่านมา

แจ้งข้อหาโชเฟอร์แท็กซี่ขวางรถพยาบาล ทำผู้ป่วยฉุกเฉินเสียชีวิต

แท็กซี่ป้ายเขียวขวางรถพยาบาล เปิดไซเรนขอทางแต่ไม่สนใจ ทำผู้ป่วยฉุกเฉินเสียชีวิตคารถ ล่าสุดตำรวจเรียกโชเฟอร์แท็กซี่แจ้งข้อหาแล้ว

ต้นน้ำฝนตกหนัก แม่น้ำสายเอ่อท่วมหลายชุมชน

ต้นน้ำฝนตกหนัก แม่น้ำสายเอ่อท่วมหลายใน อ.แม่สาย จ.เชียงราย ชาวบ้านต่างรีบเก็บของขึ้นที่สูง ล่าสุดระดับน้ำเริ่มลดลง

รื้อซากตึกสตง.

รื้อซาก สตง.ถึงชั้นใต้ดินแล้วบางส่วน-พบผู้สูญหายอีก 1 ร่าง

เจ้าหน้าที่ลดความสูงซากตึก สตง. ถึงชั้น 1 แล้ว และลงไปถึงชั้นใต้ดินได้บางส่วน โดยวันนี้จะเสริมรถหัวเจาะกระแทกเข้ามาเพิ่ม ขณะที่เมื่อคืนพบร่างผู้สูญหายอีก 1 ร่าง ยืนยันจะทำงานให้เร็วที่สุด เพื่อคืนร่างผู้สูญหายทั้งหมดให้ญาติ