เทสลาใกล้จะก้าวถึงเทคโนโลยีการขับขี่อัตโนมัติระดับ 5 แล้ว

เซี่ยงไฮ้/ปักกิ่ง 9 ก.ค. – อีลอน มัสค์ ผู้บริหารสูงสุดของเทสลา อิงค์ บริษัทผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้าของสหรัฐ ระบุว่า เทสลาใกล้จะก้าวถึงเทคโนโลยีการขับขี่อัตโนมัติระดับ 5 แล้ว


อีลอน มัสค์ เปิดเผยว่า เทสลาใกล้จะก้าวถึงเทคโนโลยีการขับขี่อัตโนมัติระดับ 5  หรือเทคโนโลยีการขับขี่โดยไม่ต้องอาศัยคนขับแล้ว  โดยในข้อความวิดีโอเปิดการประชุมปัญญาประดิษฐ์โลกประจำปีที่เซี่ยงไฮ้ อีลอน มัสค์ แสดงความมั่นใจ ว่า เทคโนโลยีการขับขี่อัตโนมัติระดับ 5 ซึ่งเป็นการขับขี่ที่อิสระโดยสมบูรณ์กำลังจะเกิดขึ้นเร็วๆ นี้

ปัจจุบัน บริษัทผู้ผลิตรถยนต์และบริษัทเทคโนโลยีหลายบริษัทรวมถึง อัลฟาเบท อิงค์ เวย์โม และ อูเบอร์ เทคโนโลยี กำลังลงทุนหลายพันล้านดอลลาร์ ในอุตสาหกรรมการขับขี่ไร้คนขับ อย่างไรก็ตาม คนวงในระบุว่า ยังต้องใช้เวลาอีกสักระยะกว่าที่เทคโนโลยีดังกล่าวจะพร้อม และกว่าที่สังคมจะให้ความไว้วางใจยานยนต์ขับเคลื่อนอัตโนมัติ


เดือนที่แล้ว เทสลาขายรถซีดาน รุ่น โมเดล 3 ได้เกือบ 15,000 คัน และเพิ่งกลายเป็นบริษัทผู้ผลิตรถยนต์ที่มีมูลค่าสูงที่สุดในโลก แซงหน้าโตโยต้า มอเตอร์ส หลังจากราคาหุ้นของเทสลา พุ่งสูงเป็นประวัติการณ์.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พยาบาลถูกตบ

“สมศักดิ์” พร้อมช่วยคดี “พยาบาลสาว” ถูกญาติผู้ป่วยตบหน้า

“สมศักดิ์” รมว.สธ. พร้อมสนับสนุนหา “ทนายความ” ช่วยคดี “พยาบาลสาว” ถูกญาติผู้ป่วยตบหน้า บอกหากเจ้าตัวไม่ดำเนินคดี กระทรวงฯ พร้อมออกโรงแทน หวั่นเป็นเยี่ยงอย่าง

รพ.ระยอง ยันดำเนินคดีถึงที่สุดญาติคนไข้ตบพยาบาล

โรงพยาบาลระยอง แถลงปมญาติคนไข้ตบหน้าพยาบาล เผยหลังเกิดเหตุได้ดูแลอาการบาดเจ็บของพยาบาลผู้ประสบเหตุทันที ยืนยันดำเนินคดีถึงที่สุด

ข่าวแนะนำ

“หลิว จงอี” ถึงกลาโหม เสนอ 4 ข้อปราบแก๊งคอลฯ

“หลิว จงอี” ถึงกลาโหม เตรียมเสนอ 4 มาตรการปราบแก๊งคอลเซ็นเตอร์ “บิ๊กอ้วน” คณะทูตจีนรอต้อนรับ ขณะเจ้าตัวสีหน้ายิ้มแย้ม ไม่ตอบสื่อ

สธ.ลั่นเอาผิดญาติคนไข้ตบพยาบาลให้ถึงที่สุด

ผอ.โรงพยาบาลระยอง เข้าพบผู้ช่วย รมว.สาธารณสุข ปมญาติคนไข้บุกตบพยาบาล สธ. ยืนยันต้องดำเนินคดีให้ถึงที่สุด ด้านพยาบาลยังเครียด เยื่อบุแก้วหูอักเสบรุนแรง

รวบชาวจีนเช่าคอนโดพระราม 9 เปิดเว็บพนันออนไลน์

ตำรวจบุกจับ ชาวจีน 15 คน เช่าคอนโดยกชั้น ย่านพระราม 9 เปิดเป็นฐานปฏิบัติการเว็บพนันออนไลน์ พบเงินหมุนเวียนในบัญชีดิจิทัล กว่า 9 ล้านบาท

นายกฯ ขึ้นเวทีปาฐกถา “เชื่อมั่นประเทศไทย” ตั้งเป้าดัน GDP ปี 68 โต 3%

นายกฯ ขึ้นเวทีปาฐกถา “เชื่อมั่นประเทศไทย” ตั้งเป้าดัน GDP ปี 68 โต 3% แจงสาเหตุตัวเลขไทยต่ำกว่าเพื่อนบ้านอาเซียน ต้องดูปัจจัยภายใน-นอกประกอบ ชี้เศรษฐกิจฝืดเคือง ธนาคารพาณิชย์ไม่ปล่อยเงินกู้ให้ SME ขาดสภาพคล่อง พร้อมส่งสัญญาณ “แบงก์ชาติ” ลดดอกเบี้ย ย้ำเดินหน้า “แลนด์บริดจ์” บอกไม่แปลกมีคนต้าน