fbpx

รูปแกะสลักสุภาพสตรีหมายเลขหนึ่งของสหรัฐในสโลวีเนียถูกเผา

เซฟนิกา 9 ก.ค. – มีรายงานว่า รูปไม้แกะสลักไม้รูปนางเมลาเนีย ทรัมป์ สุภาพสตรีหมายเลขหนึ่งของสหรัฐ  ซึ่งตั้งอยู่ใกล้กับบ้านเกิดของเธอที่เมืองเซฟนิกา ประเทศสโลวีเนีย ถูกเผาในคืนวันที่ 4 กรกฎาคม ในขณะที่ชาวอเมริกันกำลังฉลองวันชาติสหรัฐ


ศิลปินชาวอเมริกันที่อาศัยอยู่ในเยอรมนี ซึ่งเป็นผู้สลักรูปดังกล่าวบอกกับสำนักข่าวรอยเตอร์ว่า เขาได้ถอนรูปสลักขนาดเท่าตัวจริงที่ถูกเผาจนดำออกจากสถานที่แสดงแล้ว หลังจากตำรวจได้แจ้งให้เขาทราบเมื่อวันที่ 5 กรกฎาคม และขณะนี้ได้แจ้งความดำเนินคดีแล้วและต้องการจะสัมภาษณ์คนร้ายถ้าจับได้ เพื่อนำบทสัมภาษณ์คนร้ายมาใส่ไว้ในภาพยนตร์ที่เขากำลังเตรียมไว้ฉายในช่วงการเปิดงานแสดงศิลปะของเขาที่สโลวีเนียในเดือนกันยายน

ช่วงสองสามสัปดาห์ที่ผ่านมาได้เกิดความเคลื่อนไหวทางการเมืองต่อต้านความอยุติธรรมทางเชื้อชาติทั่วสหรัฐ และมีการทำลายอนุสาวรีย์ทางประวัติศาสตร์ของสหรัฐหลายแห่ง ซึ่งประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ได้ประกาศจะดำเนินการกับทุกคนที่เกี่ยวข้อง ขณะที่สำนักงานของนางเมลาเนีย ทรัมป์ในวอชิงตันยังไม่ได้ความเห็นใดๆ กับเหตุเผารูปสลักในครั้งนี้.- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หอพักทำทางขึ้นให้รถจอดถึงหน้าห้อง

ต้องชื่นชมเจ้าของหอพักที่จังหวัดชลบุรีรายนี้ เขามีไอเดียดีมากทำทางลาดขึ้นหอพักจนถึงชั้น 3 ให้ลูกค้าที่มาพักสามารถนำรถจักรยานยนต์เข้ามาจอดถึงในห้องได้ป้องกันรถถูกขโมย

ซ่อนเงิน 2 แสน ไฟไหม้บ้านวอด แต่เงินยังอยู่ครบ

ไฟไหม้บ้าน “ร.ต.อ.” เกษียณอายุราชการวัย 83 ปี ภรรยาหลับอยู่ในบ้าน เรียกให้หนีออกมาทัน รถดับเพลิงมาดับไว้ได้ ยังดีเงินที่ซ่อนไว้ในกล่องเหล็กมิกกี้เมาส์ 2 แสนบาท ไม่ถูกไฟไหม้ และยังอยู่ครบถ้วน

อาลัย “น้องไอซ์” สังเวยเพลิงไหม้ “Mountain B” รายที่ 19

แม่โพสต์เศร้า “น้องไอซ์” แฟนสาวนักร้องผับ Mountain B คืนเกิดเหตุ เสียชีวิตเพิ่มเป็นรายที่ 19 ชาติหน้ามีจริงขอให้เกิดมาเป็นลูกแม่เหมือนเดิม

ข่าวแนะนำ

BIG STORY : อดีตตุลาการศาล รธน.ชี้นายกฯ ดำรงตำแหน่งถึงปี 68

อดีตตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ ชี้อายุการดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี 8 ปี ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา สิ้นสุดในปี 2568 ย้ำต้องใช้รัฐธรรมนูญปัจจุบัน

แม่รับศพเหยื่อกระสุน “มอส-ฟลุ๊ค” ฌาปนกิจ ลั่นไม่ยกโทษให้

แม่รับศพ “บุ๊ค” เหยื่อกระสุน “มอส-ฟลุ๊ค” ไปฌาปนกิจทันที เนื่องจากเพิ่งติดโควิดก่อนเสียชีวิต ลั่นไม่ยกโทษให้ หลังคู่กรณีฝากขอโทษผ่านสื่อ ยืนยันจะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด