ชาวเม็กซิโกหันมาปั่นจักรยานมากขึ้น ลดเสี่ยงโควิด-19

เม็กซิโก 6 ก.ค.- ชาวเม็กซิโกหันมาปั่นจักรยานกันมากขึ้น แทนการใช้รถขนส่งสาธารณะที่แออัดไปด้วยผู้โดยสาร ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับการเดินทางที่ไม่เสี่ยงกับการติดเชื้อโควิด-19 ซึ่งยังระบาดหนัก


หลังจากที่ทางการเม็กซิโกผ่อนคลายมาตรการล็อกดาวน์ ให้ผู้คนเดินทางได้ ปรากฏว่ามีชาวเม็กซิโกหันมาปั่นจักรยานกันมากขึ้น แทนการใช้รถขนส่งสาธารณะที่แออัดไปด้วยผู้โดยสาร ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับการเดินทางที่ปลอดภัยไม่เสี่ยงกับการติดเชื้อโควิด-19 ซึ่งเวลานี้ยังระบาดหนักในเม็กซิโก


ขณะที่หลายประเทศในภูมิภาค ไม่ว่าจะเป็นเปรู โคลอมเบีย ต่างก็หันมาจัดทำเครือข่ายจักรยาน และรณรงค์ให้ประชาชนใช้รถจักรยานกันให้มากขึ้น เพื่อลดการสัมผัสระหว่างบุคคล

ส่วนสถานการณ์แพร่ระบาดของโควิด-19 ในเม็กซิโกเวลานี้ แต่ละวันมีผู้ติดเชื้อเพิ่มหลายพันคน ล่าสุด มีผู้ติดเชื้อสะสมแล้วเกือบ 260,000 คน มากเป็นอันดับ 9 ของโลก และมีผู้เสียชีวิตกว่า 30,000 คน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เร่งล่า 4 คนร้ายซุ่มยิงตำรวจ สภ.ยะรัง เสียชีวิต 2 นาย

เร่งล่า 4 คนร้ายซุ่มยิงตำรวจ สภ.ยะรัง เสียชีวิต 2 นาย ขณะที่ ผบ.ตร. อาลัยตำรวจกล้า สั่งต้นสังกัดดูแลสิทธิประโยชน์ เลื่อนเงินเดือนและชั้นยศ

นักโทษกลับใจ

อดีตนักโทษกลับใจ หลังติดคุก 30 ปี โทรคุยกับพ่อทั้งน้ำตา

อดีตนักโทษชีวิตโตมาในคุก ตั้งแต่อายุ 19 จนตอนนี้ อายุ 49 ปี ร่ำไห้กับตำรวจ ขอให้ช่วยพากลับบ้านที่จากมา 30 ปี ตำรวจโทรศัพท์หาพ่อ ให้ 2 พ่อลูกคุยกันทั้งน้ำตา

ตำรวจจีนพาผู้ต้องสงสัยฉ้อโกง 200 ราย กลับจากเมียนมา

พลเมืองจีน 200 รายที่ต้องสงสัยว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการฉ้อโกง ถูกส่งตัวจากเมืองเมียวดีในเมียนมากลับจีนแล้วเมื่อวานนี้ ภายใต้การคุ้มกันของเจ้าหน้าที่ตำรวจจีน

เด็ก 12 สูบบุหรี่ไฟฟ้า-ดื่มน้ำกระท่อม ทำปอดหาย

ย่าช็อก หลานวัย 12 ปี อาการวิกฤติ ปอดหายเกือบทั้งหมด ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ หลังสูบบุหรี่ไฟฟ้าและดื่มน้ำกระท่อมตั้งแต่ ป.4

ข่าวแนะนำ

สว.ยื่นถอดถอนรัฐมนตรี

สว. จ่อยื่นถอดถอน​ “รมต.” กล่าวหาอั้งยี่-ซ่องโจร

สว. ประกาศสงคราม​ เตรียมยื่นถอดถอน​ “รัฐมนตรี” กล่าวหาอั้งยี่-ซ่องโจร พ่วง​ยื่นอภิปราย-แจ้งความ​-เชิญสอบใน​กมธ.​

ส่งกลับเหยื่อคอลเซ็นเตอร์ชาวจีนอีก 300 คน

วันที่สองของปฏิบัติการขนเหยื่อคอลเซ็นเตอร์ชาวจีนจากเมียวดี ข้ามชายแดนไทย ส่งกลับประเทศอีก 300 คน รวม 2 วัน ส่งกลับแล้ว 500 คน เหลือพรุ่งนี้อีก 1 วัน

บุกทลายบ่อนทุนจีนเทากลางเมืองภูเก็ต

ตำรวจภูเก็ตบุกทลายบ่อน ‘กลุ่มจีนเทา’ กลางเมืองภูเก็ต รวบนักพนันชาวจีน 13 ราย พร้อมของกลางกว่า 30 รายการ พบเงินหมุนสัปดาห์เดียวกว่า 5 ล้านบาท