fbpx

ชาวเม็กซิโกหันมาปั่นจักรยานมากขึ้น ลดเสี่ยงโควิด-19

เม็กซิโก 6 ก.ค.- ชาวเม็กซิโกหันมาปั่นจักรยานกันมากขึ้น แทนการใช้รถขนส่งสาธารณะที่แออัดไปด้วยผู้โดยสาร ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับการเดินทางที่ไม่เสี่ยงกับการติดเชื้อโควิด-19 ซึ่งยังระบาดหนัก


หลังจากที่ทางการเม็กซิโกผ่อนคลายมาตรการล็อกดาวน์ ให้ผู้คนเดินทางได้ ปรากฏว่ามีชาวเม็กซิโกหันมาปั่นจักรยานกันมากขึ้น แทนการใช้รถขนส่งสาธารณะที่แออัดไปด้วยผู้โดยสาร ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับการเดินทางที่ปลอดภัยไม่เสี่ยงกับการติดเชื้อโควิด-19 ซึ่งเวลานี้ยังระบาดหนักในเม็กซิโก


ขณะที่หลายประเทศในภูมิภาค ไม่ว่าจะเป็นเปรู โคลอมเบีย ต่างก็หันมาจัดทำเครือข่ายจักรยาน และรณรงค์ให้ประชาชนใช้รถจักรยานกันให้มากขึ้น เพื่อลดการสัมผัสระหว่างบุคคล

ส่วนสถานการณ์แพร่ระบาดของโควิด-19 ในเม็กซิโกเวลานี้ แต่ละวันมีผู้ติดเชื้อเพิ่มหลายพันคน ล่าสุด มีผู้ติดเชื้อสะสมแล้วเกือบ 260,000 คน มากเป็นอันดับ 9 ของโลก และมีผู้เสียชีวิตกว่า 30,000 คน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

โจรบุกชิงทรัพย์ภรรยานักร้องค่าย “หม่ำ จ๊กมก”

คนร้ายก่อเหตุชิงทรัพย์เจ้าของร้านเสริมสวยแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นภรรยาของนักร้องในค่ายเพลง “หม่ำ จ๊กมก” ตำรวจตรวจสอบกล้องวงจรปิดเร่งไล่ล่าคนร้าย

ส.ส.แห่ย้ายพรรคหลังกติกาเลือกตั้งเริ่มชัดเจน

กติกาเลือกตั้ง ส.ส. เริ่มชัดเจน ทำให้นักการเมืองต้องเริ่มขยับ เพราะหากสูตรคำนวณ ส.ส. หารด้วย 100 อาจทำให้พรรคเล็กเข้าสภาฯ ได้ยาก

BIG STORY : อดีตตุลาการศาล รธน.ชี้นายกฯ ดำรงตำแหน่งถึงปี 68

อดีตตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ ชี้อายุการดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี 8 ปี ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา สิ้นสุดในปี 2568 ย้ำต้องใช้รัฐธรรมนูญปัจจุบัน

หอพักทำทางขึ้นให้รถจอดถึงหน้าห้อง

ต้องชื่นชมเจ้าของหอพักที่จังหวัดชลบุรีรายนี้ เขามีไอเดียดีมากทำทางลาดขึ้นหอพักจนถึงชั้น 3 ให้ลูกค้าที่มาพักสามารถนำรถจักรยานยนต์เข้ามาจอดถึงในห้องได้ป้องกันรถถูกขโมย

ข่าวแนะนำ

เตือนภัยวัยรุ่นลิ้นฟ้า “ยาโรฮิบนอล” อันตราย ต้องใช้ตามแพทย์สั่ง

กรมการแพทย์ โดยสถาบันบำบัดรักษาและฟื้นฟูผู้ติดยาเสพติดแห่งชาติบรมราชชนนี (สบยช.) เตือนผู้ใช้ยา “โรฮิบนอล” (Rohypnol) ต้องอยู่ภายใต้การดูแลจากแพทย์ การนำไปใช้ในทางที่ผิด อันตรายและมีความผิดตามกฎหมาย

อาลัย… ‘สมบัติ เมทะนี’ พระเอกตลอดกาล

สิ้น… พระเอกตลอดกาล “สมบัติ เมทะนี” เสียชีวิตอย่างสงบที่บ้านพัก ครอบครัวเตรียมประกอบพิธีบำเพ็ญกุศลที่วัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร บางเขน

ยิงสนั่นกลางผับดังราชบุรี นักเที่ยวเจ็บสาหัส 1 ราย

ยิงสนั่นกลางผับดังราชบุรี นักเที่ยวบาดเจ็บสาหัส 1 ราย ส่วนผู้ที่ก่อเหตุนั้นมีรายงานว่ามีคนนำตัวออกไปจากจุดเกิดเหตุ

ฝนถล่มกรุงปารีส น้ำท่วมสถานีรถไฟใต้ดิน

กรุงปารีสของฝรั่งเศสเผชิญฝนตกหนัก ทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน กระแสน้ำไหลทะลักเข้าไปถึงภายในสถานีรถไฟใต้ดิน ส่วนท้องถนนก็แปรสภาพเป็นคลอง