fbpx

“ทรัมป์” ปราศรัยงานฉลองวันชาติสหรัฐ

สหรัฐ 5 ก.ค. – ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ปราศรัยงานฉลองวันชาติสหรัฐ กล่าวยกย่องวีรบุรุษของชาติ รวมถึงกล่าวโจมตีจีนเป็นต้นเหตุให้โควิด-19 ระบาดไปทั่วโลก


ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ผู้นำสหรัฐ ปราศรัยเนื่องในวันชาติสหรัฐ เมื่อวานนี้ ตอนหนึ่งได้กล่าวโจมตีสื่อ โดยกล่าวหาว่าสื่อประณามฝ่ายตรงข้ามกับตนว่าเป็นพวกเหยียดเชื้อชาติ ทั้งที่ผู้คนเหล่านั้นเป็นลูกหลานของผู้ที่พลีชีพเพื่อชาติมาแล้วทั้งนั้น พร้อมกับกล่าวยกย่องวีรบุรุษของชาติ เช่น แฮเรียท ทับแมน เฟรดริค ดักลาส และมาร์ติน ลูเธอร์ คิง

อย่างไรก็ตาม ประธานาธิบดีทรัมป์ไม่ได้กล่าวถึงชาวอเมริกันผู้เสียชีวิตจากโควิด-19  แต่อย่างใด ทั้งที่ยอดผู้เสียชีวิตในขณะนี้มีจำนวนถึงเกือบ 130,000 คนแล้วก็ตาม ประธานาธิบดีทรัมป์อดไม่ได้ที่จะกล่าวโจมตีจีนเป็นต้นเหตุที่ทำให้โควิด-19 ระบาดไปทั่วโลก และย้ำว่า 99% ของผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในสหรัฐ ไม่มีอาการรุนแรงถึงชีวิตแต่อย่างใด.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นั่งรถไฟ-เที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน บุรีรัมย์

การรถไฟฯ เปิดให้บริการขบวนรถโดยสาร 7 ขบวน อำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่ต้องการเดินทางเที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน สถานีรถไฟบุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 18-24 กันยายน เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศ และกระจายรายได้สู่ท้องถิ่น

จับแชร์ “ออมเงิน” ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง

ตำรวจไซเบอร์บุกจับเจ้าของวงแชร์พร้อมสามี หลอกลงทุนออนไลน์ ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองในห้างสรรพสินค้า จ.นนทบุรี

ข่าวแนะนำ

กรมอุตุฯ เตือนทั่วไทยฝนตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เตือนภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ มีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง ขอให้ประชาชนในพื้นที่เสี่ยงภัยบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนตกหนัก อาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 80%

สปสช.ขอกลุ่มเสี่ยงรับ ATK แล้วตรวจโควิดทันที

สปสช.เปิดข้อมูลกระจาย ATK มีประชาชนกลุ่มเสี่ยงรับชุดตรวจแล้วกว่า 6 หมื่นราย รวมจำนวนกว่า 1.2 แสนชุด แต่ตรวจโควิดทันทีเพียง 6% เท่านั้น ขอความร่วมมือประชาชนกลุ่มเสี่ยงตรวจหาเชื้อโควิด-19 โดยเร็วหลังรับชุดตรวจ เพื่อเข้าสู่ระบบการรักษา และลดการแพร่ระบาด

ฉีดวัคซีน 3 เข็มยังติดโควิด-เชื้อลงปอด แห่ให้กำลังใจนายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองราชบุ

นายกฯ ไก่ ฉีดวัคซีนเข็ม 3 ยังติดโควิด-19 พร้อมลูกและภรรยา ซึ่งตอนนี้รับการรักษาอยู่ที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง พร้อมเปิดใจติดจากการปฏิบัติหน้าที่ แต่ไม่ทราบสถานที่ติดเชื้อ เนื่องจากลงพื้นที่ปฏิบัติงานทุกวัน

โฆษกรัฐบาลยันนายกฯ ลงพื้นที่ไม่ใช่ส่งสัญญาณยุบสภาฯ ย้ำอยู่ครบวาระ

โฆษกรัฐบาลยันนายกฯ ลงพื้นที่เพื่อช่วยแก้ปัญหาให้ประชาชน ไม่ใช่ส่งสัญญาณยุบสภาฯ ย้ำรัฐบาลอยู่ครบวาระ เร่งพลิกโฉมประเทศหลังผ่านพ้นโควิด-19