fbpx

ตำรวจฮ่องกงจับผู้ต้องสงสัยทำร้ายเจ้าหน้าที่ระหว่างการประท้วง

ฮ่องกง 2 ก.ค. – ตำรวจฮ่องกงจับกุมชายอายุ 24 ปี ที่สนามบินเมื่อกลางดึกที่ผ่านมา เนื่องจากต้องสงสัยว่าทำร้ายเจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บเมื่อวานนี้ ระหว่างการประท้วงกฎหมายความมั่นคงแห่งชาติที่จีนนำมาใช้กับฮ่องกง


โฆษกตำรวจเปิดเผยว่า ผู้ถูกจับกุมนามสกุลหว่อง แต่ไม่สามารถยืนยันได้ว่าขณะถูกจับเขากำลังออกจากฮ่องกง หรือกำลังทำงานอยู่ที่สนามบิน ขณะที่หนังสือพิมพ์ท้องถิ่นแอปเปิลเดลี ซึ่งอ้างแหล่งข่าวที่ไม่เปิดเผยชื่อรายงานว่า ผู้ต้องสงสัยถูกจับขณะกำลังขึ้นเครื่องบินของสายการบินคาเธย์แปซิฟิค เที่ยวบินไปยังกรุงลอนดอน ซึ่งมีกำหนดออกเมื่อก่อนเที่ยงคืน

เมื่อวานนี้ตำรวจฮ่องกงได้โพสต์ภาพบนทวิตเตอร์ โดยเป็นภาพเจ้าหน้าที่มีเลือดออกบริเวณแขน บอกว่าถูกผู้ก่อจลาจลแทงด้วยของมีคม ก่อนที่ผู้ต้องสงสัยจะหนีไป ท่ามกลางผู้คนที่ยืนดู และไม่ให้ความช่วยเหลือ ขณะเดียวกันตำรวจยังเปิดเผยด้วยว่า ได้จับกุมผู้ประท้วงไปราว 370 คน ฐานชุมนุมโดยผิดกฎหมาย และความผิดอื่นๆ โดยมี10 คน ที่เกี่ยวข้องกับการละเมิดกฎหมายใหม่.- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

จ.ตาก ฝนตกหนัก น้ำป่าไหลท่วมบ้านบนดอย อ.อุ้มผาง

ฝนถล่มยอดดอย อ.อุ้มผาง จ.ตาก น้ำป่าจากภูเขาสูงไหลท่วมบ้านเรือนและรีสอร์ตสูงกว่า 1 เมตร บ้านริมน้ำและสัตว์เลี้ยงไหลไปกับน้ำป่า เจ้าหน้าที่ระดมหน่วยกู้ชีพ อ.อุ้มผาง พร้อมเรือยาง เร่งอพยพชาวบ้าน

นายกฯ ลงพื้นที่สุโขทัย ติดตามน้ำท่วม บางจุดสูงเกือบ 2 เมตร

นายกฯ ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำท่วม และให้กำลังใจชาวบ้านที่ประสบภัยน้ำท่วมที่ อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย ซึ่งล่าสุดบางจุดน้ำยังท่วมสูงเกือบ 2 เมตร

ประสานกู้ภัย เร่งช่วยชาว อ.บำเหน็จณรงค์ น้ำท่วมมิดหลังคา

อ.บำเหน็จณรงค์ ประสานขอหน่อยกู้ภัย จนท. มาช่วยอพยพ เคลื่อนย้ายผู้ป่วย รพ.บำเหน็จณรงค์ และหลายชุมชนถูกน้ำท่วมมิดหลังคา ออกจากพื้นที่ ขณะนี้หลายเส้นรถทุกประเภทเข้าออกไม่ได้

ทั่วไทยฝนตกต่อเนื่อง ภาคกลาง-ตะวันออก ตกหนักถึงหนักมาก

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยยังคงมีฝนตกต่อเนื่อง โดยตกหนักถึงหนักมากบางพื้นที่ บริเวณภาคกลาง และภาคตะวันออก เตือนระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก