fbpx

ผู้นำออสเตรเลียระบุการเปิดประตูระหว่างรัฐช่วยหนุนจ้างงาน

ซิดนีย์ 29 มิ.ย. – นายกรัฐมนตรีสก็อตต์ มอร์ริสัน ของออสเตรเลีย กล่าววันนี้ว่า การกลับไปเปิดการติดต่อระหว่างรัฐในออสเตรเลียจะช่วยสนับสนุนการจ้างงาน แม้ว่าจะมีรัฐที่เกิดการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา สายพันธุ์ใหม่ก็ตาม 


รัฐเซาท์ออสเตรเลียและแทสเมเนีย ประกาศยืนยันเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมาว่า จะเปิดพรมแดนในช่วงปลายเดือนกรกฎาคมนี้ ส่วนรัฐควีนส์แลนด์คาดว่าจะประกาศแบบเดียวกันในวันนี้ นายมอร์ริสัน ให้สัมภาษณ์วิทยุ 2จีบี ว่า ไม่มีเหตุผลที่จะไม่เดินหน้าเปิดชายแดนระหว่างรัฐ ดังนั้น ควรจะเปิดรัฐให้สามารถเดินทางติดต่อกันได้ เพราะจะสนับสนุนเรื่องการจ้างงานในรัฐเหล่านี้ ออสเตรเลีย ถือว่าค่อนข้างประสบความสำเร็จในการควบคุมการระบาดของโควิด-19 โดยมีผู้ติดเชื้อสะสมประมาณ 7,700 คนและเสียชีวิต 104 ราย อย่างไรก็ตาม การที่พบผู้ติดเชื้อเพิ่มสูงขึ้นในรัฐวิกตอเรีย ทำให้กระทบกับแผนการที่จะยกเลิกมาตรการเว้นระยะห่างทางสังคมภายในสิ้นเดือนกรกฎาคม เขตแดนของรัฐวิกตอเรีย อยู่ติดกับของนิวเซาท์เวลส์ และเซาท์ออสเตรเลีย ทำให้เกิดความกังวลว่า อาจจะทำให้ไวรัสระบาดไปยังรัฐข้างเคียงได้ นายกรัฐมนตรีมอร์ริสัน  ยังกล่าวถึงมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจเพิ่มเติม หลังจากที่ออสเตรเลียต้องประสบกับภาวะถดถอยทางเศรษฐกิจเป็นครั้งแรกในรอบ 30 ปี และอัตราการว่างงานพุ่งสูงที่สุดในรอบ 19 ปี ที่ร้อยละ 7.1.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อสุดทน คว้าปืนยิงสวนลูกชายคลั่งยาดับ ยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา

พ่อยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา หลังใช้ปืนแก๊ปยิงลูกชายวัย 37 ปี คลั่งยา ถือมีดจะเข้ามาฟันพ่อ จึงยิงสวนเสียชีวิตบนถนนในหมู่บ้าน ต.ขอนยูง อ.กุดจับ จ.อุดรธานี

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

เร่งล่ามือยิงคาวงข้าว พ่อดับ ลูกสาวเจ็บ ลูกเขยวิ่งเตลิดหาย

เร่งล่าคนร้ายกระหน่ำยิงพ่อวัย 60 ดับคาวงข้าว ส่วนลูกสาวเจ็บ กระสุนปืนเข้าที่แขน ลูกเขยวิ่งหนีกระสุนหายไปยังไม่พบตัว พบประวัติทั้ง 3 คน เคยถูกจับติดคุกข้อหายาเสพติด เมื่อปี 2564

ข่าวแนะนำ

แม่สายท่วมหนักสุดในรอบ 30 ปี เร่งอพยพออกจากพื้นที่ท่วมสูง บางจุดเกิน 2 เมตร

ผ่านมาเกือบ 20 ชั่วโมงแล้ว ที่น้ำทะลักท่วมย่านการค้าและชุมชนบริเวณชายแดน อ.แม่สาย จ.เชียงราย บางจุดน้ำสูงกว่า 2 เมตร ชาวบ้านบอกว่าท่วมหนักสุดในรอบ 30 ปี

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

ทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้ ขอประชาชนระวังอันตรายจากน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่